Lê Dương Bảo Lâm “chơi lớn” tặng mẹ nhẫn kim cương trong lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình


Lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình, mẹ Lê Dương Bảo Lâm đã có dịp trải lòng về những vất vả, khó khăn trước khi con trai nổi tiếng.

Tham gia Mẹ tuyệt vời nhất tập 10 phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 20/3 trên kênh VTV9, Lê Dương Bảo Lâm cùng mẹ lần đầu chia sẻ về những khó khăn từng trải qua trước khi có được thành công và hạnh phúc viên mãn hiện tại.

mtvn 10 7328 Lê Dương Bảo Lâm “chơi lớn” tặng mẹ nhẫn kim cương trong lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình

Không hài lòng ngoại hình, từng giấu mẹ bán dây chuyền vàng lấy tiền sửa mũi

Lần đầu gặp mẹ Lê Dương Bảo Lâm, NSND Hồng Vân đã tò mò hỏi về ngoại hình của nam diễn viên hài hồi nhỏ. Không ngần ngại, cô Phượng đáp: “Hồi em sinh nó ra ai cũng chê hết. Nói đẻ con trai kiểu gì cái miệng giống mẹ xấu quắc à…Hồi đó sinh nó ra cái miệng nó rộng dữ lắm. Bên nội chê dữ lắm nói đẻ con ra cái miệng rộng huỵch à, giống mẹ“. “Giận tím mặt” khi bị mẹ kể xấu, “Thánh livestream” liền cười lớn hỏi: “Chứ giờ nó hẹp“.

Nghe vậy sứ giả hạnh phúc liền lên tiếng bênh vực bằng lời khẳng định: “Con trai miệng rộng thì sang“. Tiếp lời, mẹ Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ: “Bây giờ lớn lên rồi, thấy lên TV bên nội lại nói ‘Hôm nay nó giống y thằng Hiệp’, tức là cha nó“. Cảm thấy bất bình thay, NSND Hồng Vân hài hước kết luận: “Đẹp là giống cha, xấu là giống mẹ. Thiệt tình, bất công ghê luôn vậy đó…Hồi đó sống mũi của con có cao vậy không? Cô thấy đẹp quá“.

MTVN TAP 10 FILE VTV9 15032020.mxf .00 03 36 12.Still007 Lê Dương Bảo Lâm “chơi lớn” tặng mẹ nhẫn kim cương trong lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình

Ngại ngùng cười lớn trước câu hỏi của nữ NSND, Lê Dương Bảo Lâm nói: “Cô kỳ thiệt luôn á. Tự nhiên mới vô mình chào hỏi sương sương, tự nhiên vô cái mặt trước, kỳ vậy. Đẹp quá đúng không cô, mẹ kể câu chuyện cái mũi đi mẹ“. Tiếp lời, cô Phượng say sưa kể rằng con trai đã giấu gia đình đi sửa mũi vào thời gian học trường sân khấu điện ảnh.

Vô cùng bất ngờ, Hồng Vân reo lên: “À, vậy là mũi này là mũi sửa…Cô không biết luôn, cô tưởng đây là mũi cao tự nhiên“. Biểu cảm của sứ giả hạnh phúc khiến Thánh livestream “giận hờn” nói: “Cô biết rồi cô còn nhắc lại nữa…Cô biết luôn…Cả cộng đồng mạng ai cũng biết hết. Con sửa hết rồi lát mẹ kể từ từ thấy ghê lắm cô ơi“.

Nam diễn viên quyết định phẫu thuật thẩm mỹ  cảm thấy khuôn mặt không có điểm nhấn nên không có show, và mũi chính là bộ phận đầu tiên anh chỉnh sửa. Thánh livestream bồi hồi nhớ lại: “Hồi trước mẹ cho 1 chiếc nhẫn và sợi dây chuyền. Con muốn phẫu thuật mà không có tiền và không dám nói mẹ nên đã bán sợi dây chuyền. Trước khi bán còn phải về quê trộm tờ biên nhận mới lên bán được“.

Và điều đầu tiên mẹ nam diễn viên làm khi biết con trai phẫu thuật thẩm mỹ chính là khóc, cô nói: “Lúc đó lên gặp nó mình khóc luôn vì con khác hẳn không còn là thằng Tý hồi đó nữa, mặt nó sưng quá. Thời đó sửa cũng khổ vì con tự cưỡi xe honda đi rồi cưỡi xe honda về, thật sự bây giờ người ta đi sửa mũi là phải nằm lại có người chăm sóc, ăn uống mà Lâm lại tự chạy về nên mấy ngày sau sống mũi bị tụt phải đi sửa lại mất thêm nhiều tiền…Mình cũng không biết tiền sửa ở đâu ra, mãi sau để ý mới phát hiện sợi dây chuyền biến mất, hỏi thì Lâm bảo sợi dây chuyền gắn lên lỗ mũi rồi“.

Bỏ ngang ngành kế toán, quyết tâm thi lại trường sân khấu dù từng trượt

Tâm sự gia đình làm nghề nông chính tông nhưng khi Lê Dương Bảo Lâm theo nghệ thuật cha mẹ cũng không quá bất ngờ vì con trai đã biểu hiện năng khiếu từ nhỏ. CôPhượng say sưa kể: “Hồi trước đi họp lúc nào mẹ cũng bị mắng vốn vì con trai nói chuyện nhiều, nhiều chuyện, cái gì cũng có mặt hết…Khoảng 3 tuổi đã thể hiện năng khiếu rồi, bật TV là bắt chước theo lấy khăn choàng quanh người, đi ẹo ẹo đồ…nên hồi nhỏ cũng sợ lắm…“.

mtvn 10 7245 Lê Dương Bảo Lâm “chơi lớn” tặng mẹ nhẫn kim cương trong lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình

 còn chia sẻ dù gia đình không khá giả nhưng Lê Dương Bảo Lâm được cha cưng chiều nên chưa từng phải đụng vào cái cày, cuốc mà chỉ cần tập trung ăn học. Lên lớp 9 Lâm bắt đầu để ý ngoại tình, đi tập gym và thường xuyên đắp mặt chăm sóc da.

Khi Hồng Vân hỏi về lý do muốn làm diễn viên, Quán quân Cười xuyên Việt liền tâm sự: “Thì con thích hát lắm, ở trong lớp mỗi lần có văn nghệ là con đều xung phong hết. Mà mỗi lần con lên con diễn là tất cả mọi người đều cười. Mà con học văn hóa ngu, toán lý hóa con không biết gì hết trơn mà năng khiếu hát ghê lắm. Và từ đó ý thức được rồi phải cố gắng làm diễn viên”.

Tuy nhiên trước khi đến với sân khấu, thánh livestream đã từng học kế toán 2 năm. Nam diễn viên nhớ lại: “Con còn nhớ thầy Công Ninh chấm con, thầy không cho con 1 cơ hội nào hết đó cô, thầy chấm rớt liền. Con về con buồn quá con học kế toán 2 năm trời nhưng vẫn quyết định thi trường sân khấu và năm thứ 3 con đậu”. Và dù đã nhiều năm trôi qua nhưng tất cả cột mốc, ngày tháng trọng đại trong đời của Lê Dương Bảo Lâm đều được mẹ ghi nhớ.

Ngày làm 3 ca, quanh năm mặc 1 bộ đồ, làm lụng vất vả nuôi con khôn lớn

Khi NSND Hồng Vân hỏi suy nghĩ của Lê Dương Bảo Lâm về mẹ, nam diễn viên vội nói với vẻ mặt ngưỡng mộ và biết ơn: “Thật sự mẹ là 1 người tuyệt vời nhất. Con nhớ ngày xưa 1 ngày mẹ làm 3 ca: 7 giờ đến 3 giờ,  3 giờ đến 11 giờ khuya, 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng. Ký ức mà ngày nào cũng lặp đi lặp lại như vậy hết. Ngoài ra thời gian rảnh mẹ còn làm nông phụ cha…nói chung không có thời gian nào mẹ được nghỉ ngơi hết…

Và mười mấy năm trong cuộc đời con chỉ thấy bộ đồ làm việc màu xanh…đi đám cưới, đám giỗ, đầy tháng, thôi nôi cũng mặc bộ đồ công nhân. Có 1 bộ đồ đó mặc hoài”.

mtvn 10 7282 Lê Dương Bảo Lâm “chơi lớn” tặng mẹ nhẫn kim cương trong lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình

Và nguyên nhân quanh năm chỉ mặc 1 bộ quần áo của mẹ nam diễn viên như sau: “Thường đám cưới người ta mời buổi chiều, thường thường ra ca là 3 giờ mà người ta thường mời 4 giờ nên về nhà thay đồ thì không kịp nên ra ca sẽ đi ra chỗ đám cưới luôn. Đám cưới xong về lại đi làm tiếp”.

Không chỉ vậy có 1 kỷ niệm về mẹ khiến thánh livestream nhớ đến tận bây giờ. Cụ thể là mẹ nam diễn viên từng từ Đồng Nai lên Sài Gòn lội sông chỉ để vớt chiếc ba lô không may bị rơi xuống nước lên cho con. Bất chấp dòng chảy siết đầy hiểm nguy, sông ngập rác, cô Phượng xắn quần lội đến mức xước chân, chảy máu chỉ vì sợ con bị “mất đường dưới”.

Đi làm về nhìn thấy chiếc balo và đồ đạc trong đó đã được giặt sạch sẽ, Lê Dương Bảo Lâm vừa cảm động lại xót xa: “Con nhìn thấy mà hết hồn luôn đó, con nói mẹ làm chi vậy. Con cứ cằn nhằn mẹ nhưng mà thật sự trong lòng rất xúc động. Đó là kỷ niệm lớn nhất mà không bao giờ con quên được”.

Thậm chí một thời gian dài ngày nào cô Phượng cũng từ Đồng Nai lên Sài Gòn để lo cơm nước, dọn dẹp cho con trai: “Hồi con ở quận 2 lúc nó còn ở nhà trọ, thì chiều em tan ca lúc 3h ở công ty em chạy về lo cơm nước cho cha con ở Đồng Nai xong là chạy xe lên thành phố dọn dẹp, cơm nước, giặt giũ cho Lâm và đợi Lâm về em mới về dưới quê. Em đi suốt mấy năm trời, thậm chí có ngày 10h khuya Lâm mới về thì đợi con ăn uống xong xuôi, ngủ rồi em mới về. Em đi phà Cát Lái mà nhiều khi 1h sáng mới về tới nhà. Em về tới nhà cha nó giật mình liền vì lo rủi ro dọc đường không ai hayĐến khi con có tiền, có trợ lý em mới thôi”.

Để báo đáp công lao, sự hy sinh của mẹ, vừa đoạt giải Quán quân Cười xuyên Việt Lê Dương Bảo Lâm liền đề nghị mẹ nghỉ việc. Đặc biệt sợ mẹ ở nhà buồn nên anh đã mở một tiệm cafe nhỏ ở quê cho mẹ buôn bán. Bên cạnh đó, anh cũng thay cha mẹ nuôi em trai kém 1 con giáp hiện đang học trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tủi thân khi “bị trêu” mặc 1 bộ quần áo diễn khắp nơi

Trong những năm đầu theo nghệ thuật, Lê Dương Bảo Lâm từng tủi thân vì chỉ có duy nhất 1 bộ quần áo. Nam diễn viên bồi hồi nhớ lại: “Con có 1 bộ đồ con mặc hoài, mặc đi hết chỗ này đến chỗ kia, con đi cast phim, đóng quần chúng…thì vô tình hôm đó anh Huy Khánh nhìn thấy và trêu là ‘trời ơi, thằng này sao có 1 bộ đồ mà mặc hoài vậy mày’, anh nói chuyện giỡn thôi nhưng lúc đó về con buồn lắm. Con khóc nói với mẹ rằng mai mốt có tiền mẹ mua cho con 10 bộ đồ nha.

mtvn 10 7323 Lê Dương Bảo Lâm “chơi lớn” tặng mẹ nhẫn kim cương trong lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình

Mà nhà con đất đai bao la cò bay thẳng cánh mà không bao giờ bán, ký ức của con là đi mượn tiền không à. Mượn tiền bà ngoại, dì sáu, dì hai…ký ức là sáng nào cũng đi mượn tiền. Mà đất đai nhà khủng khiếp luôn mà không bán là không bán, trong ký ức lúc nào cũng là mượn tiền hết đó cô”.

Từng phản đối kịch liệt khi con trai làm nghề livestream

Là 1 diễn viên hài duyên dáng được yêu thích nhưng thực chất nguồn thu nhập chính của Lê Dương Bảo Lâm lại đến từ việc livestream. Và khi làm công việc này, nam diễn viên từng bị gia đình phản đối kịch liệt.

Nhìn con trai livestream, suy nghĩ đầu tiên của cô Phượng chính là không hài lòng: “Em rất lo khi thấy con live vì người ta nói câu nào nó trả lời câu đó, nó không nhường nhịn bất cứ ai hết. Người ngoài không ai nói nhưng chỉ có mẹ là sợ. Nó mở livestream em nghe mà em hết hồn, không tin được cái miệng thằng này nó nói mà không cần suy nghĩ, nó nói không ngưng như cái máy. Em sợ đủ thứ nhưng mỗi khi em nói là Lâm gạt ngang bảo không sao hết”. Ngoài việc không hài lòng với nghề livestream thì cô Phượng khẳng định Lê Dương Bảo Lâm là người con trai ngoan, luôn kể với mẹ mọi thứ.

Về phía Thánh livestream, anh kể từng bỏ nhà đi vì bị mẹ la: “Lúc đó qua lớp 12 rồi, bị mẹ la cái gì ấy mà con nạt lại và đêm đó con bỏ nhà đi luôn, sang chuồng bò nhà bạn ngủ. Xong sáng cha đi kiếm, kiếm về cha kêu vào xin lỗi mẹ đi mẹ khóc trong phòng đó. Thì con nghĩ lần đó làm mẹ buồn”.

Đến với Mẹ tuyệt vời nhất, nam diễn viên mong rằng mình và mẹ sẽ có 1 kỷ niệm đáng nhớ. Anh nghẹn ngào tâm sự: “Con thì từ trước tới giờ không thể hiện tình cảm nhiều, ai cũng tưởng con dễ nói chuyện nhưng thực sự con khó nói lắm. Làm thì có làm nhưng khó nói lắm. Hôm nay cùng mẹ tham gia Mẹ tuyệt vời nhất, thì đây là chương trình có mẹ con đầu tiên, con muốn con với mẹ có kỷ niệm gì đó. Con muốn nói với mẹ rằng thật lòng con thương cha mẹ nhiều lắm, con cố gắng tất cả mọi thứ để làm cho cha mẹ.

Mỗi lần con livestream như vậy người ta nói nặng lắm rằng tại sao nổi tiếng mà vẫn làm như vậy thì thực sự đó là nguồn thu nhập chính của con bây giờ. Con không nghe lời bên ngoài, chủ yếu con sống vì gia đình. Con tin điều hiện tại con đang làm là đúng. Con không làm gì vi phạm pháp luật, con không đi ăn cướp, ăn giật người ta, đấy là năng lực và sức lao động của con bỏ ra.

Và con muốn nói với mẹ là con thương mẹ nhiều lắm. Ngày hôm nay con cũng có 1 món quà dành tặng cho mẹ, mượn chương trình này con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe. Bây giờ là khoảng thời gian cha với mẹ có thể dưỡng già, không cần phải lo gì hết. Con hứa với mẹ con sẽ làm 1 người tốt…”.Dứt lời nam diễn viên xúc động lấy 1 chiếc nhẫn kim cương từ trong túi áo ra tặng mẹ.

mtvn 10 7313 Lê Dương Bảo Lâm “chơi lớn” tặng mẹ nhẫn kim cương trong lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình

Câu chuyện của mẹ con “thánh livestream” khiến sứ giả hạnh phúc cùng khán giả tại trường quay vô cùng ngưỡng mộ. Kết thúc chương trình, NSND Hồng Vân mong Lê Dương Bảo Lâm ngày càng thành công hơn nữa, đồng thời chúc gia đình anh luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục