Khốn khổ vì lọt mắt xanh “đầu gấu”!


Con gái thì ai mà chẳng thích có người theo đuổi, nhưng mà lọt vào mắt xanh của một đầu gấu như trường hợp của Linh thì chắc chẳng ai muốn.

Linh không có vẻ đẹp của một yểu điệu thục nữ mà ở cô luôn toát lên một sự mạnh mẽ, một sức hút mà không phải cô gái nào cũng có được. Chính vì thế cô luôn có cách hành xử rất chi là khác người.

Nhóm của Tuấn thì chuyên gia hay chặn bọn con gái chọc ghẹo, thường thì Tuấn chỉ ngồi khoanh tay xem trò vui bọn đàn em thực hiện thôi chứ cậu không nhúng tay vào. Bọn đàn em hay có trò giật tóc giật tai, ném phấn, tạt nước, lôi rắn, nhện ra hù dọa khiến bọn con gái khóc thét, toàn phải đi đường vòng, không thì phải nhờ mấy giai đi theo hộ tống.

Thế nhưng Linh đâu hề biết điều đó, cô mới năm nhất, hôm đấy vì đến thăm bạn mà phải chui vào cái ngõ đó. “Bộp”, một con chuột chết bị ném vào giỏ xe của Linh kèm theo những tràng cười hô hố của mấy tên đàn em của Tuấn.

Dù khá bất ngờ nhưng Linh chả tỏ vẻ gì hốt hoảng khiến mấy tên đàn em chưng hửng, không những thế cô còn bình tĩnh xuống xe, dựng chân chống rồi cúi xuống nhặt một cái lá bàng to, túm đuôi con chuột, xách ngược lên, quay một vòng rồi ném thẳng vào lũ con trai đang đứng xúm xít. Phải nói là bọn đàn em của Tuấn được phen kinh hoàng nháo nhác như ong vỡ tổ.

29b50a431d2dcf3d5125a267c3ba18f8 Khốn khổ vì lọt mắt xanh đầu gấu!

Nhìn bộ dạng của mấy tên anh chị rởm mà Tuấn bật cười khoái chí, và cũng kể từ ngày định mệnh đấy, trái tim Tuấn đã chính thức thuộc về chủ nhân mới mang tên Linh.

Nhờ mạng lưới đàn em phủ sóng rộng khắp trong trường đại học mà chỉ một ngày sau một bản báo cáo đầy đủ chi tiết về xuất thân của Lê Ngọc Linh từ quê quán, bố, mẹ, anh chị em ra sao, tiểu học, cấp 1, 2, 3 học trường gì, yêu, ghét cái gì, rồi bảng điểm tổng kết, thậm chí có file ghi âm cả cuộc phỏng vấn của bạn học cùng lớp Linh nhận xét về cô nàng ra sao, thời gian biểu một ngày của Linh gồm những hoạt động gì được trịnh trọng dâng lên tận tay Tuấn.

Quãng đường gần xịt từ nhà trọ của Linh đến trường và từ trường về nhà đều có mấy tên đàn em của Tuấn đi theo canh chừng chẳng khác nào phu nhân tổng thống. Thậm chí có tên đàn em còn được cắt cử đi lau rửa xe đạp cho Linh, thấy lốp non là phải bơm liền. Nếu biết Linh chưa kịp ăn sáng, một tên đàn em sẽ được cử đi mua xôi cho Linh ăn.

Như người khác chắc sẽ tự hào và phổng mũi lắm khi được bạn trai là đầu gấu nhưng với Linh thì bất tiện vô cùng. Cô trở thành nhân vật hot, đề tài bàn tán mỗi buổi ra chơi. Con gái lại gần Linh thì không sao, chứ con trai lại gần thì liệu hồn. Tuấn còn thu nạp một tên đàn em học ngay trong lớp Linh để làm nội gián nữa chứ. Nhất cử nhất động của Linh đều được tên đàn em này báo cáo rất chi tiết và đầy đủ.

Đàn em ra mặt đã làm Linh khốn đốn lắm rồi, nhưng khi Tuấn xuất chiêu còn làm Linh khốn khổ khốn nạn hơn. Lúc đầu Tuấn còn kiêng dè, chỉ thể hiện tình cảm thông qua bọn đàn em. Nhưng một thời gian sau thấy cách này tốn thời gian mà hiệu quả không cao vì mãi mà Linh chả động lòng, cậu ta bắt đầu lộ mặt xuất chiêu. Biết Linh hay lên thư viện học, Tuấn còn lê la lên tận nơi rồi trong lúc không biết bao nhiêu người đang chăm chú nghiên cứu sách vở, cậu lôi bài thơ con cóc sáng tác mất mấy ngày cộng với thức trắng một đêm học thuộc lòng để đọc oang oang nhằm bày tỏ tình cảm với Linh khiến cô chỉ muốn độn thổ.

Không những làm Linh ê mặt ở thư viện, ở trường mà khi về xóm trọ Linh cũng chả được yên thân. Nhiều tối đàn em của Tuấn lại thỉnh thoảng xuất hiện thì thào: “Chị Linh ơi, chị ra ngoài anh Tuấn muốn gặp ạ!”. Nếu Linh không chịu ra thì hết tên đàn em này đến tên đàn em khác vào tận nơi để năn nỉ, thuyết phục làm ầm ỹ cả xóm trọ lên. Mọi người phàn nàn nhiều quá khiến Linh đâm bực mình, cuối cùng cô quyết ra mặt một lần để nói chuyện cho ra ngô ra khoai với Tuấn.

Dù đang phải đối mặt với một tay anh chị khét tiếng nhiều người run sợ nhưng máu nóng đang bốc ngùn ngụt khiến Linh cũng chẳng coi Tuấn ra cái cóc khô gì. Vừa nhìn thấy mặt Tuấn, Linh đã xối xả: “Anh bị làm sao vậy, anh muốn làm tôi phát điên đấy à, anh với mấy tên đàn em của anh đừng có đi theo làm phiền tôi nữa. Tôi là tôi điên lắm rồi đấy”.

b1d2b2e62bc1f3f197f7def9d859abf6 Khốn khổ vì lọt mắt xanh đầu gấu!

Dù Linh có rủa xả đến mức nào nhưng Tuấn vẫn chỉ im lặng và nhìn Linh với ánh mắt trìu mến khiến cô càng phát điên. Thấy mắng Tuấn chẳng khác nào nước đổ đầu vịt, Linh lại vùng vằng đi vào nhà.

Chán nản, Linh đành nhờ một anh học Vovinam được khoảng 5 tháng giả làm người yêu. Nghĩ đối thủ chỉ lấy đông hiếp yếu nên anh chàng nhận lời ngay. Còn tự hào vì được người đẹp tin tưởng cho đi theo bảo vệ. Ai ngờ mới được một hôm thì hôm sau lặn luôn một hơi không sủi tăm.

Mãi về sau, Linh mới được một người kể cho là vừa đưa Linh về đến cổng quay trở ra anh ta đã gặp nhóm Tuấn chặn đường. Là con nhà võ nên anh chàng bảo ra chỗ nào vắng vẻ để giải quyết, khỏi ảnh hưởng đến dân lành. Ai ngờ vừa ra đến bãi đất trống, đang vỗ ngực hét to ra oai: “Chúng mày xông hết vào đây, tao chấp hết”, mới dứt câu đã thấy nằm thẳng cẳng dưới đất rồi, 2 tay bị Tuấn khóa chặt không thể nhúc nhích được. Phải thề thốt cắt đứt mọi liên lạc với Linh anh chàng mới được Tuấn tha cho về.

Hiện giờ Linh cảm thấy hết sức hoang mang vì Tuấn cũng tuyên bố thẳng là Linh không chịu yêu Tuấn thì đố yêu được ai. Linh thì mới năm nhất, con đường học hành còn những hơn 3 năm nữa, chả lẽ trong khoảng thời gian đó Linh sẽ chẳng có phút giây nào bình yên.

Biết thế ngày xưa thấy chuột, Linh cứ khóc huhu cho xong!

Theo emdep.vn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục