Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ‘ứng biến’ của các thí sinh


Tiếp tục đêm thi thử thách “Ứng biến”, tập 10 của Gương Mặt Điện Ảnh vừa được phát sóng vào tối Chủ Nhật 07/6/2020 vừa qua trên kênh HTV9 là sự bùng nổ của 2 thí sinh Phương Trâm và Xuân Hùng. Hai thí sinh đã mang đến những màn hóa thân đầy hấp dẫn trong các vai diễn đỉnh cao. Bằng tất cả niềm đam mê, họ đã cháy hết mình trên sân khấu để thuyết phục Ban giám khảo gồm diễn viên Cát Phượng, diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên Khả Như. 

BGK 10 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh

Trước phần thử thách, huấn luyện viên của 2 thí sinh – đạo diễn Minh Nhật đã đưa ra thông tin cơ bản cho 2 thí sinh như sau: Phương Trâm vào vai Nhi, Xuân Hùng vào vai Bảo. Cả 2 cùng với Công Hà là 3 người bạn thân từ lúc còn đi học. Trong quá khứ, Nhi và Bảo từng yêu nhau nhưng đã chia tay. Nhưng vì một sự cố làm chết người cụ thể là bạn thân tên Tài ở năm xưa mà Nhi phải chuyển trường, dọn đi nơi khác. Sau sự việc, ám ảnh về sự có nên Bảo đã quyết định đi du học. Kể từ đó họ không còn gặp lại nhau. Ngoài ra, các thông tin khác sẽ được cung cấp bởi những nhân vật khách mời là Anh Tú, Hữu Đằng và Công Hà. 

Câu chuyện được bắt đầu trong căn nhà của Anh Tú – người yêu hiện tại của Nhi. Hôm đó Tú đã tổ chức cho Nhi một bữa tiệc bất ngờ với sự góp mặt của những “gương mặt thân quen” với Nhi. Ngượng ngùng gặp lại Bảo và Hà, Nhi cố tỏ ra tự nhiên nhưng chính cuộc hội ngộ này làm người trong cuộc cảm thấy lo lắng, đặc biệt là khi nhớ về tai nạn kinh hoàng năm xưa. 

Z 20 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh Z 1 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh Z 14 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh

Để tạo bất ngờ cho Nhi, Tú cùng Hà tắt đèn và khiến cho Bảo và Nhi hốt hoảng khi bắt gặp búp bê có hình dáng của người đàn ông đeo mặt nạ để trong nhà. Hơn thế nữa, Tú và Hà giả vờ ngất xỉu khiến 2 người còn lại được phen hú vía. Cộng với lời kể của quản gia Hữu Đằng về cái chết của cậu chủ cũ và con búp bê càng khiến Bảo và Nhi thêm phần sợ hãi. 

Ngược lại với Nhi và Bảo, Hà tỏ ra bất cần và không mấy tin lời quản gia về con búp bê. Quấy rối con búp bê, Hà bị treo lơ lửng trên lầu và được Tú xác nhận là đã chết. Lúc này, cơn sợ hãi của Nhi và Bảo càng dâng cao. Cửa nhà bị khóa, Tú có phản ứng thái quá khi nghe biết được Nhi và Bảo từng gây chết người. Nhi và Bảo nhận ra được sự kỳ lạ đó và cương quyết đòi chìa khóa từ Tú. Tú bất ngờ ẵm con búp bê ra ngoài và cho biết chìa khóa nằm sau cổ của búp bê. Tiết mục được dừng lại tại đây để ban giám khảo đưa ra nhận xét. 

Z 8 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh Z 16 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh Z 21 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh

Nhận xét về tiết mục, huấn luyện viên – đạo diễn Minh Nhật khen ngợi 2 thí sinh khi nhanh trí trong xử lý tình huống. Giám khảo Cát Phượng cần chi tiết hơn nữa, đặc biệt là phân đoạn phát hiện con búp bê biến mất. Diễn viên Kiều Minh Tuấn góp ý 2 thí sinh nên thể hiện rõ tính cách của nhân vật để tránh trùng lặp với nhau. 

Sau những lời góp ý của Ban Giám khảo, các thí sinh tiếp tục thể hiện phần còn lại của bài thi và có những thay đổi quan trọng. Mặc dù bị ngắt cảm xúc giữa chừng, sau đó không chỉ buộc phải lấy lại cảm xúc nhanh chóng để nhập vai trở lại, mà còn phải vận dụng những lời khuyên của Ban Giám khảo để hoàn thiện phần thi, nhưng đây cũng là thử thách thú vị để “đọ sức” các thí sinh. 

Trở lại tiết mục, Nhi và Bảo bất ngờ khi Tài vẫn còn sống và bày ra vở kịch này để tìm ra được kẻ chủ mưu. Trong khi Bảo tỏ ra ăn năn hối lỗi thì nhân vật Nhi lại một mực đổ hết tội lỗi lên người Bảo và Hà. Diễn vai đáng thương tội nghiệp vì bị ép buộc nên mới ra tay với Tài, Nhi khiến người trong cuộc bất ngờ trước độ lật mặt của mình. Bị dồn vào đường cùng, Nhi không còn cách nào nên phải thừa nhận tất cả là do mình đứng đằng sau chỉ vì muốn quay clip để được nổi tiếng. Trong khi đó, nhân vật Bảo do Xuân Hùng đảm nhận vẫn cho thấy được sự nhút nhát, yếu đuối của mình trong từng cử chỉ và hành động. Cuối cùng, Hà bất ngờ tỉnh lại và vạch trần mọi tội lỗi của Nhi bằng đoạn ghi âm. Hết đường chối cãi, Nhi gào thét trong tức giận và tiết mục cũng được kết thúc. Có thể nói Phương Trâm và Xuân Hùng đã xoay chuyển tình thế rất tốt trong tiết mục này. 

Khả Như góp ý với Xuân Hùng nên xem lại cách diễn bối rối vì xuyên suốt tiết mục nam thí sinh đã thể hiện điều đó quá nhiều qua tay và chân. Đối với nữ diễn viên đó là điều không nên. Về phía Phương Trâm, cả 3 giám khảo nhận định ở phân đoạn nhận tội, Phương Trâm cần diễn chân thật hơn nữa. Cát Phượng cho rằng cả 2 thí sinh chưa bám sát tâm lý nhân vật nên phần xử lý cho được hoàn chỉnh. 

Gương Mặt Điện Ảnh – Tập 10: 

0 Gương Mặt Điện Ảnh Tập 10: Căng thẳng với màn ứng biến của các thí sinh

Gương Mặt Điện Ảnh là cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực điện ảnh, do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục