‘Gối chăn’ với người lệch tuổi


Tôi năm nay năm mươi tuổi, xưa nay tôi nghĩ quan hệ tình dục chỉ làm người ta hao mòn sức khỏe. Nhưng gần đây, tôi có đọc trên mạng thấy có thông tin quan hệ tình dục còn ảnh hưởng tốt đến sức khỏe thậm chí cải thiện được một số bệnh thông thường.

Cô Huyền My cho tôi hỏi, tôi góa vợ đã lâu, rất sợ quan hệ ngoài luồng sẽ mang bệnh, nên tôi toàn tự xử. Như vậy tự xử với quan hệ thực tế về mặt tác dụng đến sức khỏe có giống nhau hay không vậy cô? Thêm một câu hỏi nữa, gần đây, tôi có để ý một phụ nữ, cô ấy mới góa chồng nhưng khó cho tôi là cô ấy còn quá trẻ, mới có hai lăm tuổi. Quan hệ tình dục xét về mặt tự nhiên thì chênh lệch tuổi tác như vậy có những thuận lợi và khó khăn gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc vợ chồng. Nhẩm tính chừng cô ấy khoảng trên bốn mươi tức là vào độ hồi xuân thì tôi đã gần bảy chục. Vậy nếu chừng đó tôi không còn phong độ thì có biện pháp nào giúp tôi vẫn thỏa mãn được cho vợ? Tôi lo xa như vậy chẳng qua vì muốn mang lại hạnh phúc cho cô ấy đến trọn đời. Câu trả lời của cô Huyền My sẽ quyết định việc tôi có ngỏ ý với cô ấy hay không. Vậy cô hãy trả lời nhanh nhanh giùm tôi nhé. Tôi cám ơn cô nhiều

Nguyễn Văn Tư ( Tháp Chàm, Phan Rang )

chong gia Gối chăn với người lệch tuổi

Chào anh Tư

Đúng như anh nói, tình dục điều độ có tác dụng tốt cho sức khỏe cả người nam và người nữ, nó như môt bài tập thể dục phối hợp nhiều động tác, vừa giúp vận động xương cốt, vừa lưu thông khí huyết và điều hòa hoạt động tim, phổi… Khi xương cốt được vận động hợp lý, máu huyết lưu thông thì một số bệnh tật bị đẩy lùi cũng là điều dễ hiểu. Ví dụ như khi anh bị cảm, một cuộc yêu giúp toát mồ hôi, tay chân vận động sẽ làm cho cơ thể thư giãn, bệnh cảm nhanh chóng thoái lui. Hay như những người mắc chứng khó ngủ, một cuộc yêu nồng nàn cũng sẽ giúp giấc ngủ đến nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng như tôi đã nói, đó phải là “tình dục điều độ”, phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe và thể trạng của mỗi người.

Việc tự xử, bản thân nó không phải là điều xấu, nó giúp cho những người độc thân giải tỏa nhu cầu sinh lý. Nhưng tình dục phải là sự hòa hợp giữa âm và dương anh ạ. Việc tư xử chỉ là giải pháp tình thế khi không có đối tác mà thôi. Việc tự xử nếu “dụng công” quá nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm, lâu dần còn dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương khi gặp đối tác thật sự muốn cùng nhau. Chưa kể đến chuyện, tình dục ngoài việc nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý còn nhằm thỏa mãn nhu cầu tình cảm của những người yêu nhau. Khi hai người yêu nhau quan hệ tình dục, ngoài những hành vi tính dục, họ còn trao gửi yêu thương qua từng câu nói, từng cử chỉ âu yếm và sự hòa hợp cả tinh thần lẫn thể xác sẽ giúp người ta cảm thấy thư thái hơn, sảng khoái hơn và cũng trở nên yêu đời hơn.

Quay lại câu chuyện của anh. Anh góa vợ, cô ấy góa chồng, xét về tình và lý, anh và cô ấy có toàn quyền tự do để đến với nhau. Nhưng chính anh dù đang yêu cũng đã cảm nhận được rào cản hạnh phúc rất lớn của hai người đó là tuổi tác. 25 tuổi cô ấy còn quá trẻ. 25 năm cũng là một khoảng cách khá xa cho cả hai người. Khoảng thời gian đó chính là một thế hệ anh ạ. Hai người đến với nhau, ngoài tình yêu còn phải tính đến rất nhiều khía cạnh cần thiết khác cho sự hòa hợp. Trước hết, về tính cách và phong cách sống giữa anh và cô ấy. Cô ấy còn trẻ, nhịp sống còn rất sôi nổi. Cho dù cô ấy đã là góa phụ thì cũng không thể thay đổi được việc cố ấy đang sống những năm tháng tuổi trẻ sôi nổi nhất. Anh yêu cố ấy cũng là đương nhiên vì cô ấy có sự trẻ trung của lứa tuổi nhưng đồng thời lại cũng có cái đằm thắm của một người phụ nữ có trải nghiệm về tình cảm. Còn anh, anh chưa già, tuổi của anh đang là tuổi chín muồi nhất của một người đàn ông, về công danh sự nghiệp, về tiền tài, địa vị… Anh se là mẫu đàn ông hấp dẫn với những người phụ nữ nếu họ tìm kiếm một bờ vai để nương tựa. Ngoài điều kiện về kinh tế, vốn sống của anh cũng là một lợi thế của anh. Những người phụ nữ trẻ nhìn anh bằng cặp mắt ngưỡng mộ. Nhưng 20 năm sau, khi người phụ nữ ở tuổi cô ấy bước vào thì chín muồi nhất của trí tuệ, công danh, sự nghiệp thì anh đã về hưu, vui thú điền viên. Dù khi đó anh vẫn còn có những hoạt động xã hội thì thực tế, nhịp sống của anh cũng đã chậm hơn cô ấy rất nhiều, khoảng cách tuổi tác lúc này mới lộ rõ.

Nói về chuyện tình dục, các nhà khoa học chứng minh, tình dục không có tuổi. Nếu anh có cuộc sống sinh hoạt điều độ, tập luyện thể thao, ít nhậu nhẹt bia rượu… thì tuổi sinh hoạt tình dục sẽ kéo dài. Đã có những trường hợp, cụ ông ngoài 80, thậm chí ngoài 90 vẫn lấy vợ và sinh con bình thường. Hơn nữa, hiện tại anh và cô ấy chưa cùng nhau thì mọi lo lắng cũng chỉ mang tính hình thức kiểu “đếm cua trong lỗ” mà thôi. Điều trước tiên anh phải nghĩ đến là làm sao cho cô ấy đồng ý đã chứ. Trong câu chuyện của anh, tôi chưa thấy có sự đồng ý từ phía cô gái.

Nếu anh thực sự yêu cô ấy và muốn gắn bó với cô ấy, thì những phân tích của tôi chỉ mang tính tham khảo để anh tiện việc điều chỉnh nhịp sinh hoạt sao cho cả hai hòa hợp với nhau. Bắt đầu từ trong sinh hoạt hàng ngày để cả hai bớt “vênh”. Và mỗi người phải cố gắng bớt cái tôi một chút, vì đối phương một chút. Riêng về mặt tình dục, cái quan trọng nhất là anh và cô ấy phải hoàn toàn cởi mở, hiểu đối phương muốn gì mà cố gắng cho phù hợp. Không có sức thì dùng mưu anh ạ, anh có nhiều cách để thỏa mãn cho cô ấy, với oral sex hoặc âu yếm bằng tay. Nội công ngoại kích, đảm bảo cố ấy sẽ hài lòng. Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là anh phải giữ một chế độ sinh hoạt điều độ để đảm bảo có một nền tảng sức khỏe tốt. Và trên tất cả, anh và cô ấy cần phải có một tình yêu thực sự, đúng nghĩa là của nhau và vì nhau.

Chúc anh sớm tìm ra câu trả lời khả dĩ hợp lý nhất cho cuộc tình của mình.

Theo Huyền My/ Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục