Đức Phúc và Hương Giang “đại chiến” đầu năm, cạnh tranh vị trí top 1 #zingchart


Hit mới của Đức Phúc và Hương Giang đang tranh nhau vị trí đầu bảng #zingchart, đồng thời cùng lập kỷ lục nhạc số Vpop.

ZC 06 2020 1 Đức Phúc và Hương Giang “đại chiến” đầu năm, cạnh tranh vị trí top 1 #zingchart

Hương Giang vừa ra mắt phần cuối cùng của series #ADODDA mang tên Tặng anh cho cô ấy. Bản audio phát hành độc quyền trên Zing MP3 lúc 18h ngày 7/2. Đến 11h ngày 8/2, sản phẩm mới của nữ ca sĩ giành được vị trí số 1 #zingchart real-time (BXH tính theo giờ). Hương Giang mất 17 tiếng để đạt được thành tích trên.

Bản audio Hơn cả yêu của Đức Phúc phát hành độc quyền trên Zing MP3 vào 20h 12/2.Tới 21h35 cùng ngày, chỉ sau 95 phút, ca khúc vượt hit mới của Hương Giang để vươn lên đứng đầu #zingchart.

ZC 06 2020 2 Đức Phúc và Hương Giang “đại chiến” đầu năm, cạnh tranh vị trí top 1 #zingchart

Đây là thành tích đáng nể đối với cả hai ca sĩ. Trước đó, các kỷ lục đứng đầu #zingchart với tốc độ nhanh nhất thuộc về Hongkong1 (52 phút kể từ thời điểm phát hành), Em gì ơi (77 phút), Sóng gió (90 phút), Càng níu giữ càng dễ mất (4 tiếng), Quan trọng là thần thái (9 tiếng), Đừng như thói quen (12 tiếng). Như vậy, Đức Phúc cùng Hương Giang trở thành nam và nữ ca sĩ đầu tiên của Vpop có sản phẩm cá nhân tiến thẳng lên top 1 #zingchart trong thời gian nhanh nhất.

Với sản phẩm Hơn cả yêu, Đức Phúc tiếp tục phát huy thế mạnh hát pop ballad. Nhiều bình luận khen ngợi giọng hát ngọt ngào, chạm đến cảm xúc người nghe của Đức Phúc. Tặng anh cho cô ấy của Hương Giang có sự thay đổi ở kết cấu bài hát so với 3 sản phẩm trước của series #ADODDA. Âm hưởng vang vọng, kết cấu trúc trắc khiến nhiều người nhận xét ca khúc giống như bản nhạc dành cho phim điện ảnh.

Để có được thành tích tốt như hiện nay, cả Đức Phúc và Hương Giang đều có chiến lược cụ thể.

Tặng anh cho cô ấy đánh mạnh vào yếu tố hình ảnh, nội dung MV. Đây là thế mạnh của Hương Giang và được cô phát huy trong hơn một năm qua. Đây là một trong những yếu tố chính thu hút khán giả theo dõi series #ADODDA. Hương Giang từng chia sẻ với Zing.vn rằng #ADODDA sẽ là series ballad cuối cùng vì cô không thích hát thể loại này. Nhiều ý kiến dự đoán Tặng anh cho cô ấy sẽ là ca khúc nhạc buồn cuối cùng của Hương Giang.

Trong khi đó, Hơn cả yêu của Đức Phúc đã tận dụng chiến lược “đúng bài đúng thời điểm”. Ca khúc có nội dung tích cực về tình yêu và được ra mắt vào dịp cận ngày Valentine giúp sản phẩm của nam ca sĩ thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

1581662974569 ZC 06 2020 3 Đức Phúc và Hương Giang “đại chiến” đầu năm, cạnh tranh vị trí top 1 #zingchart

Số liệu thống kê từ #zingchart cho thấy các bài hát về tình yêu lãng mạn ra mắt đầu năm thường được ưa chuộng. Ví dụ, hai ca khúc được gọi là “quà cưới Huy Cung” gồm Em sẽ là cô dâu và Đúng người đúng thời điểm được ra mắt đầu năm 2019 đều giữ được vị trí top 1 #zingchart. Đầu năm 2018, 2 bản hit “thả thính” Cùng anh và Người âm phủ cũng từng thống trị BXH nhạc Việt.

Thêm vào đó, Đức Phúc lựa chọn trình diễn ca khúc Hơn cả yêu trong đám cưới cầu thủ Duy Mạnh cũng tạo tiền đề giúp sản phẩm gây chú ý. Dù được ủng hộ nhiệt tình nhưng một bộ phận khán giả vẫn bày tỏ mong muốn nam ca sĩ mang đến sự đột phá ở các sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Hơn cả yêu là ca khúc thứ hai của Đức Phúc đứng nhất BXH, tiếp nối Hết thương cạn nhớ. Trong khí đó, #ADODDA từ Hương Giang trở thành series âm nhạc thành công của Vpop khi 4 bài hát đều đạt vị trí top đầu #zingchart và giữ vững sức nóng hơn 1 năm qua.

Top 10 #zingchart tuần 6 của 2020 đang được chiếm lĩnh bởi các giọng ca nam. Trong đó, đứng đầu bảng là Yêu một người tổn thương của Nhật Phong. Bám sát nút là Nắm của Minh Vương M4U & Hương Ly (hạng 2), Đừng khóc nữa mà của Gia Huy Singer (hạng 3). Tuy nhiên, nhiều người dự đoán vị trí top 1 #zingchart tuần sau của Nhật Phong sẽ thuộc về Đức Phúc hoặc Hương Giang.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục