Diệu Nhi thấy “thiệt thòi” vì phải mặc đồ nghiêm túc trong Bẫy Ngọt Ngào


Khác hẳn với hình ảnh vui vẻ, hài hước trong Sao Nhập Ngũ gần đây, Diệu Nhi khiến khán giả bất ngờ trong tạo hình nghiêm túc, đứng đắn khi vào vai nữ luật sư Linh Đan của Bẫy Ngọt Ngào.

image001 Diệu Nhi thấy “thiệt thòi” vì phải mặc đồ nghiêm túc trong Bẫy Ngọt Ngào

Sự trưởng thành của Linh Đan được thể hiện rất rõ trong bộ ảnh tạo hình nhân vật vừa được hé lộ. Cô gái vô tư của “hội ế” ngày nào đã trở nên sắc sảo, gai góc hơn rất nhiều sau khi trở thành một nữ luật sư thành đạt. Đây có lẽ là lần hiếm hoi khán giả nhìn thấy Diệu Nhi khoác lên mình những bộ trang phục công sở nghiêm túc và chững chạc. “Điều này quả là một thiệt thòi” – Diệu Nhi hài hước nói đùa về tạo hình của mình khi so với phong cách gợi cảm của hai bạn diễn Bảo Anh, Minh Hằng. “Nhưng những trang phục có phần cứng nhắc này lại rất phù hợp với cá tính của Linh Đan và khiến cô ấy đẹp hơn. Nhi cảm thấy tự tin và diễn xuất thoải mái hơn khi nhân vật của mình được đẹp theo đúng hình tượng của cô ấy” – Diệu Nhi chia sẻ.

Là diễn viên duy nhất từ phiên bản sitcom có mặt ở phiên bản điện ảnh, Diệu Nhi cho biết cô gặp nhiều áp lực hơn thuận lợi: “Mình không thể mãi là Linh Đan của sitcom 6 năm trước được. Thử thách của Nhi là vừa phải giữ được màu sắc của Linh Đan, nhưng cần thể hiện được sự trưởng thành và nét tính cách mới của nhân vật.” Diệu Nhi tiết lộ so với Linh Đan, tính cách của cô trẻ con và tích cực hơn rất nhiều. Bởi vậy cô dành nhiều thời gian để phân tích tâm lý nhân vật và trao đổi với ê kíp để tìm ra hướng đi cho mình.

image002 Diệu Nhi thấy “thiệt thòi” vì phải mặc đồ nghiêm túc trong Bẫy Ngọt Ngào

Những khán giả yêu mến Diệu Nhi vẫn sẽ được nhìn thấy sự duyên dáng của cô khi vào vai Linh Đan trong Bẫy Ngọt Ngào. Tuy nhiên Diệu Nhi phải tiết chế nhiều mảng miếng hài vốn làm nên thương hiệu của mình, thay vào đó là tâm lý gai góc và có chiều sâu hơn trong Bẫy Ngọt Ngào. Nếu như ngoài đời, Diệu Nhi thường mang đến sự vui vẻ bằng những lời bông đùa dí dỏm, thì trong phim, Linh Đan lại thường xuyên nói những lời rất khó nghe – ngay cả với hội bạn thân của mình. “Diệu Nhi thường chủ động đề xuất thêm biểu cảm, lời thoại cho nhân vật trong những phân cảnh chính kịch của phim. Điều này mang đến cho Thư rất nhiều cảm xúc khi xem Nhi diễn. Thư phải cảm ơn sự sâu sắc mà Nhi đóng góp cho phim” – đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư chia sẻ.

Được đánh giá cao với hình ảnh chín chắn trên phim, nhưng ở hậu trường, Diệu Nhi vẫn không để ai vượt mặt mình ở khoản “lầy lội”. Chẳng biết có phải do “bất mãn” với những bộ cánh nghiêm túc của mình không mà cô tự tạo ra điểm nhấn thời trang bằng một đôi dép tổ ong màu hồng, khiến cả đoàn phim ám ảnh. Nữ diễn viên cũng làm đủ mọi cách để khán giả phải “thương xót” mình. Sau phân cảnh Linh Đan giận dữ tát Quỳnh Lam (Minh Hằng), Diệu Nhi tâm sự cô mới là người đau nhiều hơn vì tát quá nhiều. Cô nàng còn không ngần ngại nhờ tổ hậu trường phải dùng kỹ xảo khiến đôi tay cô sưng đỏ cho khán giả thương.

Bẫy Ngọt Ngào hứa hẹn sẽ đánh dấu một cột mốc trưởng thành mới trong sự nghiệp diễn xuất của Diệu Nhi. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 16.04.2021.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục