Thuận Nguyễn giảm cân hốc hác, tiều tụy đến trơ xương vì Bẫy Ngọt Ngào


Trong Bẫy Ngọt Ngào, Ken (Thuận Nguyễn) là một mảnh ghép quan trọng của Hội Ế với vai trò kết nối các thành viên trong nhóm. Không chỉ để lại cảm xúc đau buồn tiếc nuối khi kết thúc phim, Thuận Nguyễn còn khiến khán giả và cả những đồng nghiệp của mình nể phục với hành trình giảm cân không tưởng cho vai diễn.

Bẫy Ngọt Ngào 1 2 Thuận Nguyễn giảm cân hốc hác, tiều tụy đến trơ xương vì Bẫy Ngọt Ngào

Ken xuất hiện với hai hình ảnh trái ngược trong Bẫy Ngọt Ngào: khỏe mạnh ở nửa đầu phim, và tiều tụy, ốm yếu ở cuối phim. Để hóa thân trọn vẹn vào nhân vật, Thuận Nguyễn đã trải qua quá trình giảm cân, rồi lại tăng cân vô cùng khắc nghiệt. Nam diễn viên cùng huấn luyện viên thể hình của mình phải thiết lập chế độ ăn uống và tập luyện khắt khe để đạt được mục tiêu đề ra. 

Trên thực tế, để thuận lợi cho lịch ghi hình, Thuận Nguyễn đã giảm cân và quay những cảnh cuối phim trước. Đó là hành trình vô cùng gian khổ khi phải tính từng ngày để kiểm soát cân nặng, kết hợp nhiều phương pháp với nhau như nhịn ăn, nhịn uống, xông hơi… Ý chí và cái tâm với nghề đã giúp Thuận Nguyễn giảm thành công từ 92 kg xuống khoảng 70 kg, mang đến một hình ảnh Ken tiều tụy và hốc hác đến trơ xương ở giai đoạn cuối đời của nhân vật. Sự hy sinh cho vai diễn khiến sức khỏe của Thuận Nguyễn ở trong tình trạng báo động. Thậm chí trong những ngày quay này, anh luôn cần một bác sĩ đi cùng để đảm bảo sức khỏe.

Bẫy Ngọt Ngào 3 2 Thuận Nguyễn giảm cân hốc hác, tiều tụy đến trơ xương vì Bẫy Ngọt Ngào

Ngay sau khi hoàn thành những phân đoạn cuối phim, Thuận Nguyễn chỉ có khoảng 2 tuần để trở lại cân nặng ban đầu cho hình ảnh một anh chàng Ken vạm vỡ, khỏe mạnh. Nam diễn viên phải đáp ứng nhiều giờ chạy bộ, tập tạ nặng và duy trì sức bền, sức dẻo. Việc tuân thủ nghiêm khắc các quy định và bài tập khắt khe của huấn luyện đã giúp Thuận Nguyễn trở lại là một Ken khỏe khoắn, với thân hình chuẩn cơ bắp của một ông chủ phòng gym. 

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho biết rất bất ngờ với quyết định và nỗ lực giảm cân của Thuận Nguyễn. Vì không muốn diễn viên chịu khổ, Đinh Hà Uyên Thư chỉ yêu cầu Thuận Nguyễn giảm vài kg, sau đó sẽ nhờ thêm sự hỗ trợ của hóa trang để khắc họa hình ảnh một người bệnh.  Tuy nhiên, anh khiến cả ê kíp ngạc nhiên khi giảm hơn 20kg. Nhờ vậy đến khi ghi hình những phân đoạn này, đoàn phim không cần đến make-up quá nhiều mà vẫn có được thước phim vô cùng chân thực. “Mình thực sự biết ơn Thuận vì đã hy sinh cho vai diễn” – Đinh Hà Uyên Thư nhắn gửi.

Bẫy Ngọt Ngào 2 2 Thuận Nguyễn giảm cân hốc hác, tiều tụy đến trơ xương vì Bẫy Ngọt Ngào

Chia sẻ về quyết định của mình, Thuận Nguyễn nói rằng anh cảm thấy thực sự kinh khủng nếu nhìn lại hành trình đó, bởi có những lúc không thể ngồi dậy, không thể ăn uống gì. “Thuận nghĩ mình làm được là do ý chí, và quá yêu nhân vật. Mình muốn mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thực và cảm xúc nhất của Ken” – nam diễn viên bộc bạch. 

Đinh Hà Uyên Thư từng chia sẻ Ken là nhân vật lấy đi nhiều nước mắt của cô nhất trong phim. Hình tượng một người anh cả ấm áp mà Thuận Nguyễn thể hiện chính là yếu tố đại diện cho sự kết nỗi và chữa lành của tình bạn. Bởi vậy mà kết cục dành cho Ken để lại không ít dư vị tiếc nuối và cảm xúc xót thương. Trong vai diễn đầu tiên của điện ảnh, Thuận Nguyễn thực sự đã chạm tới trái tim khán giả bằng tâm huyết và nỗ lực phi thường của mình.

Bẫy Ngọt Ngào hiện đang chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc. 

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục