Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”


Tại Hội trường Bộ Tư lệnh TP.HCM, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP (Sở VHTT TP.HCM) phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TP vừa tổ chức chương trình mang chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”, với phần biểu diễn của các Nghệ sỹ và người mẫu danh tiếng Việt.

1 24 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940- 23/11/2020) và 75 năm ngày truyền thống Quân khu 7 (10/12/1945- 10/12/2020).

2 16 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Tham dự và chủ trì giao lưu có Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Thành  ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ tư lệnh thành phố; Đại tá Thái Thành Đức, Đảng ủy viên Đảng ủy quân khu, Phó chủ nhiệm Chính trị quân khu 7; Thủ trưởng các cơ quan Bộ Tư lệnh thành phố;  Đại diện Ban chỉ huy quân sự quận 3, quận 10, đại diện Ban Chỉ huy Trung đoàn Gia Định, Tiểu đoàn kiểm soát quân sự 31, tiểu đoàn Thiết giáp, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan đơn vị; Lãnh đạo Trung tâm tổ chức và biểu diễn Điện ảnh thành phố, NSND Trọng Hữu, NSƯT Hồng Vy, NSƯT Vân Khánh, NTK Việt Hùng, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Quốc Đại, diễn viên – ca sĩ Quý Bình, Đỗ Tùng Lâm (giải Nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TPHCM 2008), Thùy Trinh (giải Nhì Tiếng hát Truyền hình TPHCM 2015), ca sĩ Ngọc Kayla, nhóm Mắt Ngọc, nhóm múa Rex và các hoa hậu, hoa khôi, người mẫu tham gia trình diễn các bộ sưu tập trang phục áo bà ba, áo dài của NTK  Nguyễn Việt Hùng…

4 14 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

3 10 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

5 10 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Tiếp nối thành công của chương trình “Mùa thu và mãi mãi” với mốc son kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945- 23/9/20200), với mong muốn thông qua chương trình ca múa nhạc quảng bá âm nhạc truyền thống cách mạng Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của dân và quân, chương trình “Mùa thu và mãi mãi” tiếp tục được tổ chức với chủ đề “Giai điệu tổ quốc”.

9 8 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

7 7 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

6 6 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Tại chương trình giao lưu, các nghệ sĩ đã trình diễn những ca khúc đã đi vào lòng người theo năm tháng. Những bài hùng ca về người chiến sĩ, bài hát ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, ngợi ca quê hương đất nước với giai điệu vang vọng, lắng đọng và thấm sâu vào ký ức của bao thế hệ, một lần nữa được tái hiện trong không gian “Mùa thu và mãi mãi”.

11 6 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

10 7 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Chương trình được mở đầu với liên khúc “Chiến sĩ Việt Nam” (Sáng tác nhạc sĩ Văn Cao), “Tiến bước dưới quân kỳ” (Sáng tác Doãn Nho), “Vì nhân dân quên mình”, (Sáng tác Doãn Quang Khải) qua phần biểu diễn của nhóm Lạc Việt và nhóm múa Rex.

12 6 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

13 2 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Tiếp theo là các tiết mục Lời người ra đi (sáng tác Nhạc sĩ Trần Hoàn) với phần trình bày của NSND Trọng Hữu; Cô gái vót chông (Sáng tác NS Hoàng Hiệp)- Trình bày NSUT Hồng Vy, Làng tôi (sáng tác Chung Quân)- trình bày Đỗ Tùng Lâm- Giải nhất Tiếng hát truyền hình TP Hồ Chí Minh, Quán quân Người kể chuyện tình; Tàu anh qua núi (Sáng tác nhạc sĩ Phan Lạc Hoa)-  trình bày Thùy Trinh, giải nhì Tiếng hát Truyền hình TP Hồ Chí Minh.

14 2 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

15 2 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Câu chuyện tiếp tục được kể bằng giai điệu âm nhạc với những giai đoạn lịch sử, thấm đẫm niềm tin, niềm tự hào về sức mạnh đoàn kết trong những năm tháng đấu tranh quật cường, gian khổ giành độc lập tự do, thống nhất đất nước.

16 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

17 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Tiếng hát của Ca sỹ Quốc Đại với sáng tác của Nhạc sỹ Trần Kiết Tường qua ca khúc Áo bà ba và phần biểu diễn bộ sưu tập Áo bà ba của NTK Việt Hùng của nhóm thời trang: Phương Trang- Hoa khôi sinh viên, My Lê-  siêu mẫu, Vân Anh,  Top 5 Hoa hậu biển Việt Nam, Thu Huyền: Á hậu sắc đẹp hoàn Mỹ toàn cầu, Lâm Thu Hồng Top 5 Hoa hậu biển Việt Nam, Vân Anh- người mẫu, Thanh Bình- Á khôi sinh viên, Ngô Ngọc Huệ: Hoa hậu du lịch Văn hóa hoàn vũ… tất cả đều chứa đựng những sâu lắng ân tình mà mỗi người con đất Việt dành cho quê hương, đất Mẹ.

18 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

19 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Tiếp nối chương trình, NSUT Vân Khánh biểu diễn bài hát “Em vẫn đợi Anh về” (ST Hoàng Hiệp);  Ca sỹ, diễn viên điện ảnh Quý Bình biểu diễn bài  Nhánh Lan rừng của nhạc sĩ Thế Hiển, nhóm Mắt Ngọc với bài hát “Một trái tim một quê hương” của Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu, Ca sỹ Ngọc Kayla với bài hát “Ôi cuộc sống mến thương” của Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện…tất cả được các Nghệ sỹ biểu diễn với cảm xúc đặc biệt và tự hào, gây xúc động và chạm tới tim khán giả.

20 3 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

18A Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Cùng với BST Áo dài mới nhất của NTK Việt Hùng, nhóm người mẫu Thời trang lại duyên dáng, thướt tha biểu diễn cùng ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, Đội Văn nghệ Bộ Tư lệnh thành phố và nhóm múa REX với liên khúc Hát về Anh (ST Thế Hiển), Tiếng gọi Non sông (ST Nguyễn Phi Hùng).

21 3 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

22 2 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

23 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, Thiếu tướng Phan Văn Xựng- Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM bày tỏ lòng cám ơn đến Ban giám đốc trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh thành phố, cùng các nghệ sĩ, diễn viên đã đến giao lưu, mang tiếng hát, lời ca, điệu múa đến phục vụ cán bộ, chiến sĩ, là món ăn tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố. Thông qua chương trình góp phần bồi dưỡng tinh thần cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, bản lĩnh, ý chí, niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố, từ đó tạo động lực tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Đồng thời đây cũng là dịp để các anh chị em nghệ sĩ hiểu hơn về đời sống, công việc và nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố, tạo thêm sự đoàn kết, gắn bó quân – dân.

24 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

25 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Những màn biểu diễn chuyên nghiệp, sáng tạo và đầy tình cảm của các nghệ sĩ đã đem đến cho người dân những ký ức hào hùng về năm tháng đã qua, tiếp thêm tình yêu Tổ quốc trong mỗi người dân và định hình một dòng nhạc truyền thống nhưng chưa bao giờ là xưa cũ.

26 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

27 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Và Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Mùa thu và mãi mãi” chủ đề “Giai điệuTổ quốc”, với phần chỉ đạo Nghệ thuật của Lê Ha My, Biên tập, dàn dựng chương trình Dương Thúy Vân, dẫn chương trình Ngọc Tiên- Qúy Bình đã khép lại với nhiều cảm xúc của khán giả, từ kịch bản được dàn dựng công phu, chỉn chu đến sân khấu, âm thanh, ánh sáng hay những màn múa phụ hoạ cho từng ca khúc được dựng thành câu chuyện xúc động, hào hùng…

IMG 0583 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

28 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

“Mùa thu và mãi mãi” là chương trình quảng bá âm nhạc truyền thống cách mạng, tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của dân và quân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được tổ chức định kỳ vào ngày 23 hàng tháng do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP phụ trách. 12 năm qua, chương trình được diễn ra tại Nhà hát thành phố phục vụ công chúng và khách du lịch. Sau thời gian gián đoạn, chương trình đã trở lại với hình thức chủ động tiếp cận khán giả đa dạng hơn và nâng cao chất lượng phục vụ công chúng cũng như tuyên truyền ca khúc cách mạng rộng rãi hơn trong nhiều giới, nhiều tầng lớp nhân dân. Chương trình đến gần với công chúng hơn bằng cách biểu diễn ngay trước sảnh Nhà hát thành phố, đồng thời phối hợp biểu diễn tại các địa phương, đơn vị.

30 1 Dàn Nghệ sỹ Việt diện Áo dài Việt Hùng lộng lẫy trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc”

Với bước đột phá mang chương trình đến gần với công chúng hơn, không gian mở, nội dung luôn đổi mới, hứa hẹn thời gian tới chương trình sẽ đến với nhiều công chúng, địa phương, đơn vị hơn và có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân thành phố.

LC – Ảnh: Nghi Ngô/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục