Câu chuyện tình yêu cổ tích của cặp đôi ‘Thầy giáo xe lăn’


Đến với Thuận Vợ Thuận Chồng, mỗi câu chuyện đều có những điều khác nhau về tâm sự, màu sắc…Nhưng quan trọng cuối cùng là họ cũng tìm ra được chìa khóa chung của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, trong đó có những câu chuyện tình yêu cổ tích mà chúng ta thường nôm na gọi là “tình thơ”.

Nghệ sĩ ưu tú Kim Phương nghĩ rằng cuộc sống hiện tại có quá nhiều thông tin và sự lựa chọn, nên những cuộc tình thơ chỉ còn tồn tại trong quá khứ – ở thời điểm của nữ nghệ sĩ hoặc trước đó nữa. Lắng nghe những chia sẻ của NSƯT Kim Phương, MC Đình Toàn dẫn chứng cho một cuộc tình thơ ở thời điểm hiện tại.

NGUYEN NGOC LAM NGUYEN THI MINH THO TALK 5 Câu chuyện tình yêu cổ tích của cặp đôi Thầy giáo xe lăn

Cặp vợ chồng anh Ngọc Lâm – chị Minh Thơ, một câu chuyện tình yêu cổ tích của người vợ sẵn sàng đánh đổi gần 9 năm thanh xuân để bên cạnh chăm sóc người chồng bị liệt toàn thân (97%), tất cả không hề có sự vụ lợi mà chỉ xuất phát bằng tình yêu trong sáng của hai trái tim đồng cảm.

Theo lời anh Ngọc Lâm, năm 2004, thời điểm anh đang là một chàng trai sinh viên năm nhất năng nổ và khỏe mạnh. Trong một lần đón người thân ở quê vào, trên đường đi, anh gặp phải xe tải chạy ngược chiều chiếu đèn vào mắt, bị cản trở tầm nhìn nên anh phải đánh lái để tránh, không may vấp phải ổ gà và gặp tai nạn.

“Tôi chỉ té rất nhẹ, cảm thấy cơ thể không bị vấn đề gì hết, nhưng lúc sơ cứu bác sĩ cho biết tôi có mẩu xương bị nứt và đâm sâu vào tủy khiến tôi bị liệt toàn thân và mất 97% sức khỏe”, anh kể.

Lúc tỉnh lại ở bệnh viện Chợ Rẫy, hai tay hai chân anh Ngọc Lâm đều bị liệt, mọi hoạt động đều do cha anh lo liệu. “Tôi không nói được lời nào, chỉ nghe bác sĩ bảo phải trả tôi về với gia đình vì tôi bị rất nặng, nếu ở lại bệnh viện chỉ tốn tiền gia đình chứ không thể nào cứu chữa được, lúc đó tôi chỉ nhắm mắt giả vờ không nghe”, anh Ngọc Lâm nghẹn ngào trải lòng về tai nạn khủng khiếp.

Khi MC Đình Toàn hỏi về cơ duyên nào khiến chị Minh Thơ muốn gắn bó với anh Ngọc Lâm, chị Minh Thơ thổ lộ, trong một lần vô tình đọc được thơ của anh trên Facebook, vốn đã yêu thích thơ, lại nhìn thấy một người khuyết tật lại cho ra những bài thơ hay, giàu nghị lực và lạc quan yêu đời, chị cảm mến và ngỏ ý làm quen.

“Lúc đó nhìn anh ngồi xe lăn, tôi nghĩ anh chỉ không thể đi lại được, không ngờ lại nặng hơn tôi nghĩ. Tri qua nhiều tháng trò chuyện và tìm hiểu, sự đồng điệu và cảm mến con người anh khiến tôi quyết định, dù giá nào đi chăng nữa, khi tôi gặp được anh, tôi sẽ gắn bó cùng anh đi hết phần đời còn lại”, chị Minh Thơ thổ lộ.

Cả hai đến với nhau nhưng không nói cho gia đình biết vì sợ bị cấm cản. Chị Minh Thơ bộc bạch: “Tôi và anh đều giấu vì sợ gia đình sẽ vô tình tạo áp lực khiến hai đứa không tập trung lo cho cuộc sống được. Cả hai chúng tôi đều cố gắng làm việc và tích góp, trả nợ cho gia đình anh Lâm xong thì xây nhà cho gia đình của tôi”.

NGUYEN NGOC LAM NGUYEN THI MINH THO TALK 3 Câu chuyện tình yêu cổ tích của cặp đôi Thầy giáo xe lăn

Trong gần 9 năm qua, chị luôn bên cạnh chăm sóc chồng mình mỗi ngày. Mỗi sáng, chị Thơ đều giúp chồng tập những bài vật lí trị liệu tầm 1 tiếng trước khi anh xuống xe lăn. Sau 9 năm bên nhau, chị Minh Thơ mới thuyết phục được mẹ mình cho phép lấy anh.

Chị Minh Thơ cũng có những lúc chạnh lòng khi sống với anh, đó không phải là tiếng đời dị nghị hay vất vả cực khổ, mà chính là những ngày chị đau ốm, không thể chăm sóc được cho anh, càng không thể tự mình nấu ăn và bế anh lên xuống xe được. Chị bảo, chị chưa từng có cảm giác hối hận khi sống bên anh.

Lắng nghe những tâm sự của vợ, anh Ngọc Lâm trầm tư nhìn bàn tay co quắp lại của mình. Nhiều lúc tôi ước tay mình có thể phục hồi lại như trước, để tôi có thể cầm nắm được, làm được nhiều việc hơn phụ vợ. Chưa một lần tôi tự mình nắm tay vợ”, anh nghẹn ngào. Nắm chặt tay của chồng, chị Minh Thơ thổ lộ chỉ cần anh là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình thì chị có thể tự nắm tay anh suốt phần đời còn lại.

Tập 25 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Tình thơ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 1/7 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục