Cảnh báo về việc lừa đảo bán hàng gian dối: Tưởng hốt được đồ ngon, ai dè đồ “họa”


Trong số phát sóng tập 58 tuần này, Chuyện Đó Chuyện Đây sẽ mang đến cho người xem về việc cảnh báo việc mua hàng sale nhưng không rõ nguồn gốc dẫn đến những hậu quả không ngờ.

Với sự dẫn dắt của MC Nguyên Bảo cùng phần góp mặt của các diễn viên Lạc Hoàng Long, Trang Tuyền và Di Dương mang đến một tiểu phẩm giúp người xem cảnh giác về việc mua bán xe “gian” trái phép.

CHUYEN DO CHUYEN DAY TAP Cảnh báo về việc lừa đảo bán hàng gian dối: Tưởng hốt được đồ ngon, ai dè đồ “họa”

Trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm các sản phẩm với giá cả cực rẻ hơn so với thị trường đã trở thành một xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, đằng sau sự hấp dẫn của giá rẻ là sự mơ hồ về nguồn gốc và quy trình sản xuất của sản phẩm. Đặc biệt hiện nay xuất hiện việc bán xe “gian”, xe không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ được bán ra với mức giá cực kỳ rẻ khiến cho người tiêu dùng ham rẻ bị mê hoặc mà không tìm hiểu kỹ dẫn đến những tai hại khôn lường, họa vào thân.

Việc cố chấp mua xe dù biết không có giấy tờ hợp pháp nếu bị cơ quan chính quyền phát hiện thì người tiêu dùng sẽ bị xử lý về hành vi “chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” quy định tại điều 323 Bộ luật Hình sự, đồng thời những người này sẽ không được bồi thường.

Để giảm thiểu rủi ro khi mua xe giá rẻ mà không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng cần phải nâng cao nhận thức, lựa chọn chỗ mua bán uy tín. Cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin về xe trước khi quyết định mua, bao gồm nguồn gốc, chất lượng, giấy tờ,… tránh cho việc tiền mất tật mang.

Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 59 sẽ được phát sóng vào ngày 25/5/2024.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục