Đá gà – Khi trò chơi dân gian biến tướng hành vi phi pháp


Chuyện Đó Chuyện Đây trở lại với tập 15 trong câu chuyện Đá Gà. Cùng sự kết hợp của diễn viên Hữu Đằng – Công Danh – Di Dương – Tất Diệu Hằng.

Đá gà hay chọi gà vốn là trò chơi dân gian phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên góc nhìn mà Chuyện Đó Chuyện Đây mang đến lại vô cùng thực tế và quen thuộc khi người dân lợi dụng bộ môn này để đặt cược ăn tiền phi pháp, kết cục là bị công an bắt và phải chịu hình phạt trước pháp luật.

HỮU ĐẰNG CÔNG DANH DI DƯƠNG TẤT DIỆU HẰNG 4 1 Đá gà   Khi trò chơi dân gian biến tướng hành vi phi pháp

Là bộ môn giải trí mang đậm nét truyền thống lâu đời, không chỉ về mặt đấu pháp tài nghệ của gà mà còn có ý nghĩa xem “lộc” đầu năm. Tuy nhiên dần dà theo thời gian, nó đã bị biến tướng thành tụ điểm tập trung của các con bạc đỏ đen, với số tiền lên đến thậm chí hàng tỷ đồng.

Không chỉ vậy, hiện các hình thức cá cược đá gà còn “bắt thời đại” với nhiều trang chủ đánh bạc trực tuyến trên mạng. Với các trận đánh cược trái phép, cả người tổ chức, người tham gia và người xem đều sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 16 lên sóng vào ngày 24/12/2023.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục