Apple chuẩn bị kinh doanh năng lượng mặt trời


Nguồn tin từ Engadget cho hay, hãng công nghệ Apple vừa nộp đơn xin thành lập một công ty mang tên Apple Energy LLC chuyên về kinh doanh năng lượng mặt trời. Dự kiến, công ty này sẽ đi vào hoạt động trong tháng 8 tới.

apple 2 Apple chuẩn bị kinh doanh năng lượng mặt trời

Theo The Verge, năng lượng điện dư thừa mà Apple tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời của hãng lên đến hàng trăm MW. Cụ thể, dự án năng lượng mặt trời trên toàn cầu của Apple đã tạo ra 521 MW điện năng, được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng cho tất cả các trung tâm dữ liệu cũng như hầu hết các cửa hàng và văn phòng của Apple.
Ngoài ra Apple còn có các khoản đầu tư khác vào hệ thống thủy điện, khí sinh học và năng lượng địa nhiệt. Tất cả điều này đủ trang trải 93% việc sử dụng năng lượng trên toàn thế giới của hãng.
Không chỉ có vậy, Apple hiện có ý định mở rộng hơn nữa các trang trại năng lượng mặt trời để đáp ứng các dự án mới, chẳng hạn như trạm sạc pin cho xe điện…
apple Apple chuẩn bị kinh doanh năng lượng mặt trời

Ủy ban điều tiết năng lượng Liên bang Mỹ (FERC) cho biết, Apple hoàn toàn hợp lệ trong việc bán điện mặt trời, bởi họ không phải là một công ty chuyên về lĩnh vực này nên không thể thao túng giá điện. Điều này có nghĩa là trong tương lai, Apple có thế bán điện trực tiếp cho các công ty và hộ gia đình. Việc tham gia kinh doanh điện mặt trời của Apple cũng được cho là liên quan đến việc họ đang phát triển dòng xe điện mang thương hiệu Apple.

Hồ sơ của Apple gởi lên FERC hôm 6/6 vừa qua, cần phải mất 60 ngày để duyệt và hoàn tất các thủ tục trước khi Apple có thể chính thức tham gia việc kinh doanh điện mặt trời.

Mạnh Hùng (TH)/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục