Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật


“Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký” là vở kịch đầu tiên nghệ sĩ Việt Hương đích thân dàn dựng, đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài và đầy đam mê.

Từ ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh chính thức ra mắt vở kịch thiếu nhi “Mễ Cố Phiêu Lưu Ký”, một tác phẩm đầy tâm huyết của nghệ sĩ Việt Hương.

Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 7 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật

Được biết, 2024 là năm kỷ niệm 30 năm hoạt động nghệ thuật của Việt Hương. Ban đầu, nữ nghệ sĩ dự định sẽ tổ chức một liveshow lớn với nhiều tiết mục đặc sắc nhân dịp này. Tuy nhiên, sau đó, Việt Hương quyết định “quay xe” vì niềm yêu thích to lớn dành cho thiếu nhi và kịch thiếu nhi.

Cô không ngần ngại đầu tư “khủng”, dốc hết tâm sức để thực hiện một tác phẩm nghệ thuật thật công phu, chỉn chu, đảm bảo chất lượng cả phần nghe lẫn phần nhìn và đặc biệt “chăm sóc” tới từng cảm nhận nhỏ nhất để mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho khán giả.

Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 4 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật

“Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký” nằm trong chuỗi series Truyện Thần Tiên của Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh, do Việt Hương lên ý tưởng kịch bản, làm đạo diễn, đồng thời đảm nhiệm luôn vai trò diễn viên, nhà sản xuất. Đồng hành cô là Phó đạo diễn Thạch Thảo.

Vở kịch kể về nhân vật Mễ Cốc, là Hoàng tử tại Xứ Sở Ngũ Cốc, một tiểu vương quốc tuy nhỏ bé nhưng lại màu mỡ và trù phú với ngành nông nghiệp lúa gạo phát triển.

Mễ Cốc tuy tài giỏi nhưng lại hơi ương ngạnh hiếu thắng nên đã có lần chọc giận Thần Lúa Nước. Vì lẽ đó Thần Lúa Nước trừng phạt xứ sở Ngũ Cốc. Lúc này, Mễ Cốc phải đứng lên nhận trách nhiệm, bắt đầu chuyến đi tìm lại sự bình yên cho xứ sở Ngũ Cốc.

Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 9 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 8 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 6 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật

Cuộc phiêu lưu của Mễ Cốc trải qua nhiều gian nan cùng sự quấy phá của thế lực tăm tối. Chàng hoàng tử đi đến nhiều xử sở, gặp nhiều người bạn khác nhau và mỗi cuộc gặp đều mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống.

Góp mặt vở kịch là dàn cast bao gồm những nghệ sĩ nổi tiếng và nhiều tài năng trẻ như NSƯT Minh Nhí, nghệ sĩ Việt Hương, Cát Phượng, Hứa Minh Đạt, Gia Bảo, Mạc Văn Khoa, Quỳnh Lam, Trung Tín, Su Su, Bảo Bảo, Năm Chà, Di Dương, Chenco, Quỳnh Hồ, Võ Minh Khải, Khánh Tiên, Quách Thành Nhân, Song Duy, Thiết Yến, Minh Khánh, Thành Thuận, Bảo Khanh,Tuyết Nhung, Duy Lĩnh, Hoàng Hải, Minh Huy cùng các bạn diễn viên trẻ của Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh. 

“Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký” được công diễn liên tục từ 1/6 – 9/6 mỗi ngày 2 suất để phục vụ các bé thiếu nhi trong mùa hè này. Là vở kịch thiếu nhi đầu tiên do đích thân Việt Hương dàn dựng, đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng, “Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký” được đầu tư tới hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, hơn 100 bộ phục trang được may mới cho vở diễn lần này, số lượng phục trang nhiều nhất so với tất cả những vở kịch của Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh.

Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 5 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 2 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 1 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký 3 Việt Hương đầu tư tiền tỷ cho vở kịch đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ tinh tế trang bị thêm những hiệu ứng được cài cắm trong suốt vở kịch như dây bay, ghế rung, tuyết rơi, bong bóng thơm,… để tạo trải nghiệm cho khán giả. Đây cũng là điều độc đáo hiếm có trong vở kịch thiếu nhi mà Việt Hương dành nhiều tâm huyết.

Từ quá trình “thai nghén” cho tới khi chính thức bắt tay vào thực hiện, “Mễ Cốc Phiêu Lưu Ký” đã chiếm trọn thời gian cũng như tâm sức của Việt Hương. Với cương vị một người điều hành hoạt động của chuỗi kinh doanh, đồng thời cũng là một nghệ sĩ tận tâm, Việt Hương thực sự đã đối mặt với nhiều áp lực. Cô nỗ lực hết sức mình để làm tốt cả hai vai trò doanh nhân và nghệ sĩ. Trong suốt quá trình này, Việt Hương luôn có sự hỗ trợ, ủng hộ vô điều kiện từ ông xã Hoài Phương. Được biết, nhạc sĩ Hoài Phương cũng đảm nhiệm vai trò đạo diễn âm nhạc của “Cốc Mễ Phiêu Lưu Ký”.

Bên cạnh đó, không thể không kể tới sự đồng hành, cống hiến không mệt mỏi của anh chị em nghệ sĩ, các nhân viên Sân khấu Kịch Trương Hùng Minh với Việt Hương. Nữ nghệ sĩ cảm kích từ tận đáy lòng và tin rằng mình vô cùng may mắn khi luôn có được những đồng nghiệp, những người anh chị em đáng tin cậy. Đây chính là những điều quan trọng, đáng quý trong 30 năm sự nghiệp của Việt Hương – các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cùng tình cảm nghệ sĩ luôn ấm áp. Đặc biệt nhất, đó chính là sự ủng hộ, yêu thương nồng nhiệt của khán giả, để tiếp thêm động lực cho Việt Hương tiếp tục say mê, cống hiến cho nghệ thuật.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục