Trở lại Sao Nối Ngôi, Linh Tâm nhớ lại thời khắc đầy nước mắt với vợ cũ Cẩm Thu và con trai Linh Tý


Nghệ sĩ Linh Tâm thổ lộ các nhân vật “đểu cáng” xấu xa của anh in đậm trong trí nhớ khán giả vì vậy đến bây giờ anh vẫn còn bị ghét. Nam nghệ sĩ còn nhớ lại thời khắc sum họp đầy nước mắt với vợ cũ Cẩm Thu và con trai Linh Tý tại Sao Nối Ngôi.

Nghệ sĩ Linh Tâm quê ở An Giang, là con nuôi của nghệ sĩ cải lương Ánh Loan. Anh bén duyên âm nhạc từ năm 7 tuổi. Lớn hơn, anh được mời vào biểu diễn ở nhiều đoàn cải lương tỉnh. Sự nghiệp Linh Tâm gắn liền với các vai phản diện qua các vở cải lương: Đèn khuya, Tướng cướp Bạch Hải Đường, Giũ áo bụi đời,…

Screenshot 20210614 194142 Trở lại Sao Nối Ngôi, Linh Tâm nhớ lại thời khắc đầy nước mắt với vợ cũ Cẩm Thu và con trai Linh Tý

Đầu thập niên 1980, Linh Tâm kết đôi cùng Cẩm Thu trở thành cặp bạn diễn ăn khách bậc nhất thị trường cải lương bấy giờ. Họ kết hôn năm 1982, gắn bó với nhau gần 30 năm thì chia tay. Khi cải lương trong nước thoái trào, Linh Tâm sang Mỹ định cư và là gương mặt cải lương sáng giá ở thị trường hải ngoại. Cặp đôi có với nhau 2 con là Linh Tý và Thu Tâm.

Nói về hôn nhân với vợ Cẩm Thu, Linh Tâm bảo duyên nợ giữa anh và vợ cũ chỉ đi được một đoạn đường nên đành chấp nhận. Dẫu chia tay nhiều năm, Linh Tâm và Cẩm Thu vẫn dành sự trân trọng, xem nhau như những người tri kỷ. Hiện tại, mỗi người đều có gia đình riêng. Trong khi nghệ sĩ Cẩm Thu hạnh phúc bên chồng doanh nhân, Linh Tâm cũng tìm được tổ ấm nhỏ của riêng mình khi kết hôn cùng một người phụ nữ quê miền Tây tại Mỹ. Cả hai luôn dành thời gian để cùng chăm lo cho hai người con chung là Linh Tý và Thu Tâm. Tuy vậy, trên sân khấu, suốt 10 năm qua, họ chưa có dịp tái hợp cho đến khi trợ diễn cho con trai Linh Tý trong Sao Nối Ngôi 2016.

Screenshot 20210614 194212 Trở lại Sao Nối Ngôi, Linh Tâm nhớ lại thời khắc đầy nước mắt với vợ cũ Cẩm Thu và con trai Linh Tý

Trở lại với Sao Nối Ngôi 2021, anh vẫn nhớ cảm xúc cả gia đình anh sum họp trên sân khấu sau 5 năm: “Khi đó, Linh Tâm và Cẩm Thu tái hợp sau 10 năm chia tay để diễn cùng Linh Tý trích đoạn cải lương Bài ca tìm mẹ. Cẩm Thu về lúc đó về nước, nguyên gia đình ngồi lại, bàn bạc và tập luyện để biểu diễn. Trở lại Sao Nối Ngôi mùa 5, tôi thấy xốn xang, nhớ kỷ niệm vui ngày trước, thời gian trôi qua nhanh quá!”. Nghệ sĩ Linh Tâm cũng cho biết thêm, anh từng đạt Huy chương vàng vào năm 2001, 20 năm sau anh xuất hiện tại Sao Nối Ngôi làm giám khảo. “Trước giờ, tôi chỉ đi hát, đi thi mà tự nhiên 20 năm sau, lần đầu tiên tôi được ngồi xem tiết mục, chấm điểm cho đàn em. Tôi xem đây cơ duyên”, anh nói.

Screenshot 20210614 194222 Trở lại Sao Nối Ngôi, Linh Tâm nhớ lại thời khắc đầy nước mắt với vợ cũ Cẩm Thu và con trai Linh Tý

Nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ, anh về Việt Nam và mùa dịch năm trước “níu chân” anh ở lại Việt Nam tận 1 năm. Tháng 6 nay anh sẽ bay về Mỹ vì quá nhớ vợ con bên đó: “Thời gian ở Việt Nam, tôi với Linh Tý hay ngồi nhậu, tâm sự với nhau. Tôi quay về bên kia, Linh Tý cũng buồn nhưng vì con bên ấy còn nhỏ, tôi phải bay về. Ở Việt Nam, tôi muốn tham gia nhiều chương trình nhưng bầu sô không biết tôi ở bên đây. Tính tôi ít giao tiếp, tương tác nên ít bạn, bạn thân nhất, tôi xem như tri kỷ chỉ có anh Vũ Linh với Tấn Beo. Tôi cũng tập tành làm kênh Youtube nhưng không phải để kiếm tiền mà để tương tác với khán giả”. Linh Tâm dự định khi trở về Mỹ sẽ tiêm vắc xin và đợi tình hình ổn sẽ quay về Việt Nam.

Nghệ sĩ Linh Tâm hy vọng tình hình dịch bệnh được kiểm soát để show diễn của nghệ sĩ được trở lại rầm rộ. Những ngày ở Việt Nam, anh tham gia minishow cải lương của nghệ sĩ Thanh Hằng, những chương trình của NSƯT Vũ Luân… ngoài ra anh cũng thương đi tỉnh hát mỗi đêm.

Screenshot 20210614 194204 Trở lại Sao Nối Ngôi, Linh Tâm nhớ lại thời khắc đầy nước mắt với vợ cũ Cẩm Thu và con trai Linh Tý

Ngày trước, Linh Tâm diễn “kép mùi” nhưng sau đó anh chuyên trị những vai phản diện trên màn ảnh. Từ vai sở khanh đểu cáng, đến vai lừa thầy phản bạn, giang hồ đầu gấu… đều được anh khắc họa xuất sắc. Anh diễn xuất thần từ ánh mắt, từ câu nhả chữ, nhấn nhá trong lời hát. Anh không diễn kiểu quát nạt gắt gỏng mà đôi khi chỉ cần một cái liếc dữ dằn, cái nắm tay hay nghiến răng cũng khiến khán giả căm ghét. Anh diễn hay đến mức ngay cả Linh Tâm ngoài đời cũng bị khán giả tưởng nhầm là người xấu. Từ đó về sau, anh không còn được biết tới với những vai kép mùi khi lựa chọn diễn viên nữa mà thay vào đó là các vai phản diện, những kẻ xấu xa nhất, đáng hận nhất. Anh tâm sự: “Các nhân vật đểu cáng của tôi thường in đậm trong trí nhớ bởi thường là vai ghét nhất hay thương nhất, khán giả sẽ nhớ nhất. Vì thế, khán giả ngày trước nhìn thấy tôi vẫn rất ghét!”

Trong Sao Nối Ngôi tuần trước, nghệ sĩ Linh Tâm ấn tượng với màn hóa thân Từ Hải của Bùi Công Danh khi trình diễn nhạc kịch Ngẫm Kiều. Bởi trước đây, nam nghệ sĩ cùng từng thể hiện vai Từ Hải, anh hướng dẫn thêm Bùi Công Danh cách thể hiện sự ngạo nghễ, uy dũng của nhân vật.

Sao Nối Ngôi tuần này sẽ phát sóng tập 12 chủ đề Vượt vũ môn với sự tham gia của Ty Phong trong tiết mục múa tương tác, Hoàng Hải với nhạc kịch Cậu bé bút chì, cô bé bán diêm và con vịt và Hà Mỹ Anh với tiết mục Giọt sương trên mí mắt. Chương trình sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 16/6/2021 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục