Trang Nhung, Tùng Dương bất ngờ hội ngộ song ca cùng nhau


Xuất hiện trong chương trình mới tại sân khấu Skyline – Hà Nội, Trang Nhung và Tùng Dương song ca cùng nhau vô cùng ăn ý. Nữ ca sĩ Trang Nhung cũng chia sẻ cả hai từng học cùng lớp ở nhạc viện Hà Nội.

Trang Nhung bất ngờ hội ngộ và song ca cùng Tùng Dương với ca khúc Hope, một ca khúc với lời hát rất ý nghĩa mà nữ ca sĩ rất thích. Cô cho biết, cảm giác song ca với Tùng Dương rất thích và yên tâm, mà gọi vui là “rất đã”, vì cách hát của Tùng Dương kỹ thuật rất chắc.

Trang Nhung Tùng Dương bất ngờ hội ngộ song ca cùng nhau 1 Trang Nhung, Tùng Dương bất ngờ hội ngộ song ca cùng nhau

“Cùng với đó là những ngày ở Hà Nội học nhạc viện cùng nhau, Trang Nhung đã hát nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương rồi (lúc đó Tùng Dương chưa đi hát), cả hai cùng học hát những bài của nhạc sĩ Phó Đức Phương nên rất hiểu về âm hưởng các bài của nhạc sĩ Phó Đức Phương nên khi Tùng Dương nói hát bài của nhạc sĩ Trang Nhung thấy yên tâm.” – Trang Nhung chia sẻ.

Khi được hỏi tại sao nữ ca sĩ hơn Tùng Dương đến 9 tuổi mà sao lại học chung lớp nhạc viện, Trang Nhung lý giải: “Là vì Trang Nhung đã đi hát từ nhỏ xíu cho Phường, rồi cho Tỉnh Quảng Ninh đều được giải 3 Toàn Quốc THPT 1991, Giải Xuất sắc và đặc biệt nhất Liên hoan văn nghệ Toàn Quốc 1992. Sau đó Trang Nhung đi thi cũng đc Huy Chương vàng ở khối cơ quan Bưu Điện Toàn Quốc, rồi giải Người có giọng hát truyền cảm nhất 1995, Giải nhất giọng hát hay Hà Nội năm 1998, Giải 3 giọng hát hay Truyền hình Toàn Quốc năm 1999. Sau đó Trang Nhung mới thi vào học Nhạc Viện Hà nội để học hát.”

Trang Nhung Tùng Dương bất ngờ hội ngộ song ca cùng nhau 2 Trang Nhung, Tùng Dương bất ngờ hội ngộ song ca cùng nhau

Hồi học ở Nhạc viện thì Trang Nhung cũng đã hay đi hát rồi nên chị em ít gặp nhau. Sau đó, nữ ca sĩ vào Thành phố Hồ Chí Minh lập gia đình nên sau này cả hai chỉ còn gặp nhau trong những lần họp lớp. Cùng với đó, trong khi Trang Nhung thì hoạt động ca hát chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh thì Tùng Dương lạo hoạt động ngoài Hà Nội nên cả hai vô cùng hạnh phúc khi được dịp hội ngộ cùng nhau.

Hiện tại, Trang Nhung đa số chỉ hát cho Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, lại bận gia đình, chăm sóc các con nên cũng rất rất ít đi hát xa. “Bây giờ các con tôi cũng đã lớn nên tôi bắt đầu tham gia trở lại hát nhiều hơn. Tôi rất vui khi đi hát trở lại được mọi người nhớ ra và đón nhận.” – Trang Nhung tâm sự.

Cũng trong chương trình, Trang Nhung cũng hát đơn ca một sáng tác mới toanh của mình “Lựa chọn do ta” để gửi đến mọi người một thông điệp tích cực là biết bao dung, biết tha thứ  và biết ơn tất cả, dù đó những điều tốt hay điều xấu thì ta mới thanh thản được và đó mới chính là ta biết thương ta.

Trang Nhung Tùng Dương bất ngờ hội ngộ song ca cùng nhau 3 Trang Nhung, Tùng Dương bất ngờ hội ngộ song ca cùng nhau

“Trong thời gian ít xuất hiện tôi cũng tranh thủ theo dõi thông tin thời sự trên báo mạng và tôi cũng đã kinh qua và chứng kiến rất nhiều những thăng trầm của cuộc sống, con người lừa lọc nhau, chà đạp nhau, ganh tỵ nhau từ những điều mà tôi không thể ngờ tới, nhiều lắm… bên cạnh đó tôi lại thấy có khá nhiều tấm gương người tốt nhưng hình như giá trị nhân cách của con người chúng ta đang bị biến đổi đến chóng mặt, đáng báo động lắm nên tôi viết ca khúc này. Nội dung thì tôi nghĩ vậy nhưng để ra được ca từ sâu và xuyên suốt quá trình phát triển của loài người cùng sự tiến hoá từ trước tới giờ và để nhắc nhở mình luôn học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn. Trước tiên là giúp cho chính bản thân mỗi người tự biết an yên, biết tu dưỡng, như vậy thì xã hội mới bớt những trái ngang, những đau khổ. Tôi hy vọng ca khúc này giúp tôi góp được một phần nhỏ bé những suy nghĩ của mình vào công cuộc đổi mới xã hội và mọi người, mọi nhà yên bình.” – Trang Nhung chia sẻ thêm về ca khúc.

Bảo Long/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục