‘Trà xanh’ công khai đào mỏ, thách luôn chính thất


Người Thứ 3 tuần này tiếp tục đến với câu chuyện của chị A (48 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Đến với chương trình, chị giãi bày trong sự uất ức, vì sự ngang ngược của “trà xanh” chỉ đáng bằng tuổi con gái mình.

“Tôi tốt nghiệp Cao học chuyên ngành về toán học, còn chồng tôi hoàn thành xong 3 tấm bằng đại học. Cô tiểu tam là một sinh viên ngành nghệ thuật, đáng tuổi con gái tôi nhưng lại là một kẻ lười biếng, đã có tiếng xấu khi vụng trộm với thầy giáo trong trường từ trước đó”, chị A nói.

nguoi thu ba 1 Trà xanh công khai đào mỏ, thách luôn chính thất

Kết hôn tới thời điểm hiện tại đã hơn 24 năm, tình yêu của cả hai bắt đầu từ thời sinh viên, thuở ấy cả chị và anh đều học chung trường đại học. Sau khi ra trường, chị tiếp tục đợi anh hoàn thành xong bằng đại học thứ 2 rồi mới tiến đến hôn nhân. “Mặc dù gia cảnh của anh rất nghèo, nhưng cả tôi và bố mẹ tôi đều rất thương anh ấy vì tính chịu thương chịu khó, cố gắng làm ăn”, chị A kể lại.

Điều kiện kinh tế khó khăn khiến vợ chồng liên tục phải sống xa nhau, vì phải phụ thuộc vào địa điểm công tác nên hai vợ chồng không có nhiều thời gian kề cạnh, bé gái đầu tiên được chào đời nhưng phải sống xa ba, cho đến khi mang bầu bé thứ 2, mọi chuyện bắt đầu tệ đi. “Tôi biết anh rất thất vọng khi bé thứ 2 vẫn là con gái, thời điểm đó tôi bị tắc sữa nặng và phải điều trị mất gần 2 năm, cũng là thời gian đủ để anh mơ tưởng về một người khác”, chị A nói.

Có tiền sinh tật, anh cặp với một cô gái trẻ là sinh viên của một trường đại học về nghệ thuật, chu cấp mọi thứ trong cuộc sống, thậm chí còn mua cả một căn chung cư cao cấp. Những manh mối đầu tiên xuất hiện bắt nguồn từ chiếc điện thoại của anh, trong đó là những tin nhắn vòi tiền, thông qua những hình ảnh gợi cảm, khiêu gợi. Trong một lần anh say rượu, chị A tá hỏa khi phát hiện rất nhiều hóa đơn mua những món đồ đắt tiền trong túi áo của anh, nhưng địa chỉ nhận hàng là của cô gái đó. 

May mắn vì có mối quan hệ thân thiết với chị chồng, chị A đem hết tâm sự giãi bày và được đích thân chị chồng đi cùng đến chung cư tiểu tam đang ở. Tiểu tam nhanh trí gọi điện thoại cho chồng chị A. Sau đó xảy ra cự cãi giữa đôi bên. Chị A nghĩ “Vợ có công thì chồng không phụ” nên mặc dù biết anh cứ ăn nằm với cô gái trẻ chỉ hơn tuổi con gái mình vài con số, nhưng chị A vẫn cứ tin bằng, sự nỗ lực của mình sẽ bảo vệ được gia đình và các con. Mặc cho nhiều lần bị tiểu tam ngang ngược thách thức, chị vẫn chịu đựng vì sợ làm hoen ố danh tiếng của chồng.

Thời gian ấy chị A đang mang thai một bé trai. “Tôi chỉ mong có con trai để anh quay trở về. Cả gia đình chồng xem như phước lành vì bé trai sẽ là cầu nối để vợ chồng tôi hàn gắn trở lại như trước”, chị A kể. Khi cái thai được 13 tuần tuổi, chị mừng rỡ báo tin vui chồng. Anh cũng thừa nhận cô tiểu tam sẽ không mang thai được vì bị chứng tử cung đôi. Chị mừng vì nghĩ rằng anh  chỉ xem cô ta là cuộc vui bên ngoài, qua thời gian rồi anh sẽ trở lại với gia đình.

Thế nhưng chị đã lầm, anh vẫn anh vẫn chứng nào tật nấy, vẫn lui tới thường xuyên với tiểu tam và chu cấp những hóa đơn kếch xù lên đến hàng chục triệu, hàng trăm triệu cho tiểu tam, chị lại xót ruột cho tài sản gia đình và tương lai của các con. Khi bé trai được 8 tháng tuổi, chị phải bế bồng con lén theo chồng nhằm bắt quả tang. Gặp mặt tiểu tam, chị còn bị cô ta còn lên giọng thách thức: “Chỉ có tôi bỏ chồng chị chứ chồng chị không thể nào bỏ được tôi”. 

Để đảm bảo chồng mình không quá sa lầy vào chuyện tình ái bên ngoài, chị A sẵn sàng nghỉ việc để đồng hành cùng chồng trong những chuyến công tác xa nhà. Anh miễn cưỡng chấp nhận vì biết rằng chị cũng sẽ không đánh ghen vì không muốn làm xấu mặt chồng. “Anh đáp chuyến trước thì tôi lại đáp chuyến sau, anh đến chỗ nào thì tôi cũng đến chỗ đó, cứ thế 3 mẹ con cứ đi theo bố, anh vẫn chăm chút vợ con, nhưng tôi thừa biết tiểu tam đang nấp đâu đó quanh mình”, chị A kể lại. Trên chuyến hành trình đó, chị tiếp tục mang thai hai lần và chỉ giữ lại được một bé. 

Chị A vẫn còn nhớ như in khi bị xảy thai tự mình chị phải đi giải quyết, đau đớn và tủi thân cùng cực. Mệt mỏi vì cứ phải rong ruổi theo chồng, chị về nhà dưỡng thai bé trai tiếp theo, vẫn với nguyện vọng anh quay trở về.

Nhưng hết lần này đến lần khác, cô tiểu tam tỏ ra tức giận khi gia đình chị đoàn tụ. Cô ta thường xuyên gọi điện chửi rủa cả chồng lẫn vợ. “Gia đình tôi đang có một nền móng rất vững chãi cho các con sau này, nên tôi không thể nào để nó tan nát vì cô tiểu tam kia được”, chị A buồn bã.

Chọn hy sinh vì con cũng là chọn đau buồn cho mình, đến hiện tại, cuộc sống hôn nhân của chị vẫn đang diễn ra cảnh chồng ngoại tình, vợ chịu đựng vì muốn giữ gia đình và tiểu tam ngang nhiên lộng hành. Đến với chương trình, chị từ chối bật đèn vẫn vì muốn bảo vệ danh tiếng cho chồng, chỉ mong anh lắng nghe được những tâm sự trên để sớm về với vợ con.

Lắng nghe câu chuyện của người phụ nữ U50, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A tôn trọng sự quyết định của chị A và cũng nói thêm: “Trước đây chị không sinh được con trai chỉ là cái cớ để anh ra ngoài ngoại tình. Anh có ba bằng đại học, chẳng lẽ anh không biết sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người đàn ông, chứ không phải do lỗi của người phụ nữ. Đến khi cô tiểu tam kia không có khả năng sinh con, và chị sinh được con trai, anh vẫn không quay về với chị. Nếu chị đã quyết định giữ gia đình, chị hãy tìm niềm vui cho bản thân trước tiên. Cuộc sống hôn nhân của chị hiện tại đã không còn vui vẻ gì, tiểu tam ở trong bóng tối còn chị ở trong ánh sáng, cô ta tức tối bao nhiêu thì chị hãy hãnh diện vì mình là chính thất bấy nhiêu, đó là những giá trị thuộc về chị, và đặc biệt hãy đảm bảo rằng những tài sản của chị vốn có, không thể nào bị những người ngoài kia bày mưu cướp mất”. 

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục