Top 58 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thuyết trình kêu gọi ủng hộ quỹ cộng đồng


Với tên gọi “Share your hands”, tập 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên qua teaser. Được chia làm 4 nhóm để thuyết trình, kêu gọi ủng hộ dự án cộng đồng, các nhóm thí sinh đã truyền tải những câu chuyện đầy cảm xúc và giàu giá trị nhân văn, nhân ái. Đội giành chiến thắng trong thử thách này sẽ nhận về 200 triệu đồng từ Nam Á Bank. 

Trải qua gần nửa chặng đường, Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt và liên tục lọt vào Top thịnh hành. Không chỉ cập nhật liên tục hình ảnh, hành trình của các thí sinh tại cuộc thi mà chương trình còn là “bệ phóng” giúp các thí sinh hoàn thiện bản thân trước khi tiến vào hai đêm thi quan trọng Bán kết, Chung kết. Mỗi tuần một chủ đề, mỗi một chủ đề là một bài học hữu ích, giúp các thí sinh chứng minh sức mạnh, sự tự tin của bản thân mình. 

TLHHHVVN 8 Top 58 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thuyết trình kêu gọi ủng hộ quỹ cộng đồng

Trong tập 5 này, Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mang đến hành trình lan tỏa hạnh phúc cùng những dự án cộng đồng tích cực của thí sinh. Đây cũng sẽ là thử thách để các thí sinh chứng minh khả năng thuyết trình và cách xây dựng, lan tỏa những giá trị nhân ái, thông điệp nhân văn. Với tên gọi “Share your hands”, top 58 thí sinh sẽ đối mặt với thử thách xây dựng và lên ý tưởng cho một dự án cộng đồng. Top 58 chia làm 4 nhóm xây dựng dự án cộng đồng và trực tiếp đến những nơi thực tế để tìm hiểu, nghiên cứu kỹ hơn về dự án của nhóm mình. Sau đó, các nhóm thuyết trình trước Ban giám khảo để đem về chiến thắng với số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng đến từ Nam Á Bank. Tham gia đánh giá phần thuyết trình của các thí sinh gồm có các giám khảo: Ông Hà Huy Cường (Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng TMCP Nam Á); CEO Trần Việt Bảo Hoàng (Phó BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022); Siêu mẫu – Á hậu Võ Hoàng Yến; Á hậu – Đạo diễn Hoàng My. Á hậu Nguyễn Thị Loan cũng trở lại “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” với vai trò giám khảo khách mời, sau khi xuất hiện ở vòng sơ khảo để động viên, hướng dẫn cho các thí sinh. 

Mở đầu teaser, các thí sinh của nhóm đầu tiên gây ấn tượng với ban giám khảo bằng việc cùng hát vàng bài hát “Nếu một mai tôi có bay lên trời”. Giới thiệu về dự án của nhóm, thí sinh Nguyễn Anh Khuê (SBD 200) chia sẻ: “Bài hát là câu chuyện về một câu bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng vẫn nhường đi cơ hội phẫu thuật tim cho người khác”. Gợi nhắc câu chuyện xúc động ấy, thí sinh đại diện cho nhóm nêu lên quan điểm, cậu bé không có một thứ gì trong tay cả nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ người khác thì chúng ta – những người trưởng thành tại sao không giúp đỡ những người khó khăn lúc cấp bách.

Đại diện nhóm thí sinh thứ hai, Nguyễn Thị Thanh Khoa (SBD 307) nêu ra thực trạng: “Hơn 4000 trẻ em tại Việt Nam từng bị bạo hành và xâm hại tình dục có những trường hợp vô cùng thương tâm, một cô bé từng bị bố ruột của mình cho uống thuốc kích dục”. Các giám khảo không giấu được sự xúc động khi nghe phần trình bày của nhóm này. 

TLHHHVVN 6 Top 58 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thuyết trình kêu gọi ủng hộ quỹ cộng đồng

Là nhóm thí sinh thứ ba, mang đến dự án về câu chuyện đi học của học sinh thiểu số vùng cao, thí sinh Ngô Bảo Ngọc (SBD 113) phát biểu “Tỉ lệ bỏ học của trẻ em dân tộc thiểu số cao gấp 3 lần so với cả nước”. Chịu ảnh hưởng của những hủ tục và định kiến xã hội, các em mất đi cơ hội đến trường và học tập như bạn bè đồng trang lứa khác. Với nhóm thí sinh cuối cùng, thí sinh Đỗ Nhật Hà cho biết “Dự án của chúng tôi là Bước chân cầu vồng, hướng đến những nhóm đối tượng thuộc cộng đồng LGBTQ+”. Liệu ai sẽ thực hiện tốt nhất và giúp dự án cộng đồng của mình được trở thành sự thật với phần thưởng giá trị 200 triệu đồng từ Nam Á Bank? 

Cuối teaser, khoảnh khắc bất đồng quan điểm của thí sinh Nguyễn Đình Khánh Phương (SBD 773) và đồng đội khiến không khí trở nên căng thẳng hơn. Cụ thể, trong quá trình thảo luận và lên ý tưởng cho dự án, thí sinh Khánh Phương góp ý: “Ngoài sức khỏe thể chất thì sức khỏe tinh thần cũng đặc biệt quan trọng với những người LGBTQ+”. Nhưng thí sinh Nhật Hà lại cho rằng “chúng ta không thể nào kiểm soát hết được những vấn đề của họ”. Điều này khiến Khánh Phương cảm thấy cả nhóm không ai lắng nghe ý kiến của mình và “bật khóc” vì quá buồn. Liệu mâu thuẫn, bất đồng này có làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của nhóm? 

Tất cả câu trả lời sẽ có trong tập 5 của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 . Cùng chờ đón phần thể hiện của Top 58 tại tập 5 Tôi là Hoa hậu Việt Nam 2022 với chủ đề “Share your hands”, sẽ lên sóng vào thứ Bảy ngày 14/05/2022 lúc 20g15 trên kênh VTV9, Uni Network và các đài địa phương. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục