Thu Trang – Tiến Luật ‘tái xuất’ sân khấu kịch nói với Tâm Ma


Công ty Sài Gòn Phẳng – nhà hát Thế Giới Trẻ vừa chính thức công diễn vở diễn mới Tâm Ma với sự tham dự của dàn nghệ sĩ thực lực. Đặc biệt, vở diễn đánh dấu sự tái xuất sàn diễn kịch của vợ chồng nghệ sĩ Thu Trang – Tiến Luật.  

Sân khấu thế giới trẻ tâm ma. 4 Thu Trang   Tiến Luật tái xuất sân khấu kịch nói với Tâm Ma

15 năm một hành trình hình thành và phát triển, sân khấu Thế Giới Trẻ với điểm diễn quen thuộc tại trường Đại học Sân khấu Điên ảnh TPHCM đã trở thành một điểm đến giải trí cuối tuần của giới trẻ. Từ nơi này, nhiều tên tuổi của làng giải trí được phát hiện và vươn cao. Thanh xuân của những ngôi sao gắn liền với hành trình phát triển của Thế Giới Trẻ.

‘Tâm Ma’ được dàn dựng bởi đạo diễn Hữu Tiến, chấp bút bởi tác giả Tiết Duy Hòa và được trau chuốt bởi NSND Trần Ngọc Giàu. Bên cạnh tên tuổi kỳ cựu NSƯT Đàm Loan, tác phẩm ‘Tâm Ma’ chào đón sự trở lại của tên tuổi thân hữu của Thế Giới Trẻ là diễn viên Thu Trang cùng Tiến Luật. Đồng thời đánh dấu sự trở lại của Khả Như sau một thời gian vắng bóng trên sân khấu kịch.

Thu Trang là một tên tuổi nhiều gắn bó với sân khấu Thế Giới Trẻ. Nữ diễn viên xuất hiện từ những thời khắc đầu tiên khi sân khấu bắt đầu đi vào hoạt động với vở Lầu Hoang. Sau nhiều năm tháng nỗ lực phấn đấu với sự nghiệp của mình, Thu Trang trở thành một tên tuổi lớn của nền công nghiệp giải trí Việt Nam với nhiều vai trò khác nhau. Nghệ sỹ Thu Trang của hiện tại đã đi một quãng đường phát triển rất xa so với Thu Trang ngày nào của Thế Giới Trẻ. Với vị thế hiện tại của nữ diễn viên, việc thu xếp thời gian để trở lại với sân khấu kịch, là việc làm đầy ý nghĩa và tâm huyết. 

Sân khấu thế giới trẻ tâm ma. 7 Thu Trang   Tiến Luật tái xuất sân khấu kịch nói với Tâm Ma

Thế Giới Trẻ từng là cầu nối để mang đến cho công chúng một thế hệ những ngôi sao trẻ, có thể kể đến Khả Như, Diệu Nhi, Puka… Hơn 10 năm về trước, vở diễn “best seller” của Thế Giới Trẻ đã góp công rất lớn trong việc dẫn đường cho các ngôi sao này đến với công chúng. Nhiều vở diễn sau đó có sự góp mặt thường xuyên của Khả Như và các diễn viên cùng thế hệ đã góp phần duy trì sức nóng cho Thế Giới Trẻ. Khả Như sau đó cũng có một quãng dừng đối với sân khấu. Nghệ sỹ vốn là những người theo đuổi sự sáng tạo không ngừng nghỉ, nên dễ hiểu khi Khả Như hoặc bất kỳ ai chọn cho mình những quãng dừng để tìm kiếm nguồn cảm hứng mới. Sự trở lại của Khả Như với ‘Tâm Ma’ là sự trở lại ‘no đầy cảm hứng mới’ của ‘gương mặt bán vé’ sân khấu Thế Giới Trẻ.

Sân khấu thế giới trẻ tâm ma. 5 Thu Trang   Tiến Luật tái xuất sân khấu kịch nói với Tâm Ma

Huỳnh Phương là một ngôi sao của dòng nội dung digital thời thượng trong nhiều năm qua với tư cách là thành viên của một kênh nội dung hàng đầu dành cho giới trẻ, FAPTV. Sự xuất hiện của Huỳnh Phương trên sân khấu Thế Giới Trẻ là một điều bất ngờ đối với cả những người làm nghề và đương nhiên là với cả khán giả. Vẫn rất nhiều sự tò mò mà công chúng đặt để vào màn “ra mắt” này. Thế Giới Trẻ cũng háo hức chờ đợi ngôi sao phòng vé tiếp theo.

Sân khấu thế giới trẻ tâm ma. 3 Thu Trang   Tiến Luật tái xuất sân khấu kịch nói với Tâm Ma

‘Tâm Ma’ có nội dung xoay quanh một cô gái có khả năng “nhìn thấy những điều người khác không thấy” – do Khả Như thủ vai. Ở một trục song song khác là một “ông trùm” của thế giới ngầm – do Tiến Luật thủ vai. Ở một góc khác của vở diễn có tình yêu của một chàng “giang hồ” – do Huỳnh Phương thủ vai và Khả Như. Và một góc khác nữa của câu chuyện là người mẹ đi tìm con mất tích bí ẩn – do Thu Trang thủ vai. Câu chuyện được kể bằng những kỹ thuật dàn dựng được đầu tư mới mẻ từ sân khấu Thế Giới Trẻ.

Sân khấu thế giới trẻ tâm ma. 6 Thu Trang   Tiến Luật tái xuất sân khấu kịch nói với Tâm Ma

‘Tâm Ma’ được dàn dựng bởi đạo diễn Hữu Tiến, chấp bút bởi tác giả Tiết Duy Hòa và được trau chuốt bởi NSND Trần Ngọc Giàu. Vở diễn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ tên tuổi: NSƯT Đàm Loan, Thu Trang, Tiến Luật, Khả Như, Huỳnh Phương, Hoàng Phi, Anh Đức, Diễm Phương, Dương Thanh Vàng,…

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục