Thoát khỏi vị trí nguy hiểm trong gang tấc, đội Xám tiếp tục chinh phục Cuộc Đua Kỳ Thú


Đến với Cuộc đua kỳ thú 2019, đội xám gồm hai chàng Việt kiều Đức Huy Trần và Johnny Trần đang để lại cho khán giả những hình ảnh đẹp về tinh thần chiến đấu không bỏ cuộc, vượt qua giới hạn của bản thân để chinh phục những thử thách của chương trình.

cuoc dua ky thu doi xam 2 Thoát khỏi vị trí nguy hiểm trong gang tấc, đội Xám tiếp tục chinh phục Cuộc Đua Kỳ Thú

Cuộc đua kỳ thú 2019 đang là một trong những chương trình truyền hình thực tế thu hút sự chú ý nhất hiện nay. Trở lại sau 3 năm gián đoạn, Cuộc đua kỳ thú năm nay mang tới một mùa giải mới với phiên bản “Người nổi tiếng” khi sở hữu dàn thí sinh tên tuổi đình đám. So với những hoa hậu, diễn viên, người mẫu của 9 đội còn lại thì có lẽ Huy Trần và Johnny Trần của đội xám là hai cái tên ít phủ sóng các mặt báo hơn. Tuy nhiên với lối chơi ngoan cường, không khuất phục trước mọi thử thách, cả hai đang để lại cho khán giả những ấn tượng tốt đẹp, khó quên.

Không phải những thử thách “bào” sức, những màn tra tấn về thể lực thường thấy tại Cuộc đua kỳ thú, đội xám có một nỗi sợ rất khác lạ, đó chính là tiếng Việt. Điều này không quá khó hiểu khi cả Huy Trần và Johnny đều lớn lên và sinh sống tại nước ngoài từ nhỏ.

cuoc dua ky thu doi xam 1 Thoát khỏi vị trí nguy hiểm trong gang tấc, đội Xám tiếp tục chinh phục Cuộc Đua Kỳ Thú cuoc dua ky thu doi xam 4 Thoát khỏi vị trí nguy hiểm trong gang tấc, đội Xám tiếp tục chinh phục Cuộc Đua Kỳ Thú

Điểm yếu này sớm bộc lộ ngay từ tập 1 khi các đội khác đã phăm phăm đi làm nhiệm vụ thì đội xám vẫn mải mê… đọc mật thư. Những lúc này, Huy Trần là người “gánh team” khi vừa phải đọc – hiểu, vừa phải giải thích cho đồng đội. “Lần đầu tiên đọc mật thư Huy đã chuẩn bị tinh thần là mình sẽ không hiểu gì cả, chỉ hiểu được mấy câu căn bản như đi đến đó, tìm cái này, tìm cái nọ. Mình thấy mọi người đã leo lên tới gần đỉnh núi rồi mà John và Huy vẫn cố gắng đọc thư để dịch”, Huy Trần cho biết.

Việc hạn chế về tiếng Việt cũng khiến cho đội xám nhiều lần trả giá. Nặng nề nhất có thể kể đến tại chặng đua ở Quảng Bình, chính vì đọc không kỹ và không hiểu trọn vẹn mật thư, Huy Trần và Johnny đã sử dụng dụng cụ không phải do ban tổ chức cung cấp để vận chuyển thùng Sting ra khỏi hang. Điều này đã đội bị phạt 15 phút và phải giẫm thảm về đích chung với đội đen. Tuy nhiên, rất may mắn cho cả 2 đội khi đây là chặng không loại.

Hay tại chặng đua mới nhất ở Kontum, vì áp lực về thời gian khi phải xuất phát sau tận 90 phút, sau khi đọc mật thư, Huy Trần vội vàng thực hiện nhiệm vụ mà không giải thích cho Johnny khi đó vẫn ngơ ngác chưa hiểu gì. “Mình cứ đứng đó như một thằng ngố trong khi Huy thì hiểu rồi và nhảy vào làm”, Johnny cho biết. Cặp đôi tranh cãi quyết liệt ngay trên thuyền. Không khí căng thẳng đến mức cả hai suýt nữa thì “động tay động chân”.

Rào cản về ngôn ngữ dù vô hình nhưng thực ra lại là nỗi ám ảnh rất lớn đối với đội xám. Ý thức được điều này, cả hai đã luôn nỗ lực trau dồi thêm vốn tiếng Việt qua từng ngày để có thể hiểu trọn được mật thư. Không những vậy, trong người Huy và Johnny luôn thủ sẵn một quyển từ điển tiếng Việt như công cụ đắc lực của đội xám khi tham gia Cuộc đua kỳ thú.

cuoc dua ky thu doi xam 3 Thoát khỏi vị trí nguy hiểm trong gang tấc, đội Xám tiếp tục chinh phục Cuộc Đua Kỳ Thú

cuoc dua ky thu doi xam 5 Thoát khỏi vị trí nguy hiểm trong gang tấc, đội Xám tiếp tục chinh phục Cuộc Đua Kỳ Thú

Không chỉ mang lại cho khán giả những khoảnh khắc hài hước về vốn tiếng Việt bập bẹ, đội xám cũng là đội chơi thể hiện rõ tinh thần “vượt lên giới hạn của bản thân” của chương trình.

Nếu là fan cứng của Cuộc đua kỳ thú năm nay, chắc hẳn không ai có thể quên được khoảnh khắc ngã “dập mặt” của Johnny và Huy Trần trong thử thách đua xe địa hình tại Yên Minh, Hà Giang ở tập 2. Cú ngã “trời giáng” đó dường như đã kéo tinh thần thi đấu của đội xám về con số 0. Tâm lý của Huy Trần bị ảnh hưởng mạnh bởi anh rất ân hận vì đã quá tự tin vào khả năng lái xe của mình mà gây tổn thương cho bạn chơi cùng. Quãng đường sau đó, Huy Trần không thể điều khiển chiếc xe và liên tục té ngã.

Để xốc lại tinh thần, Huy Trần và Johnny đã quyết định thảo luận có nên chơi tiếp hay không. Vượt qua sự sợ hãi và nỗi đau thể xác, hai anh chàng của đội xám đã rất can đảm hoàn thành hết đường đua này. Nhờ tinh thần chiến đấu kiên cường, quyết tâm không bỏ cuộc, kết thúc chặng đua thứ 2, đội xám đã cán đích ở vị trí thứ 7 dù có khởi đầu vô cùng tồi tệ.

cuoc dua ky thu doi xam 6 Thoát khỏi vị trí nguy hiểm trong gang tấc, đội Xám tiếp tục chinh phục Cuộc Đua Kỳ Thú

Hay ở tập 5 tại Komtum, mặc dù phải khởi hành sau các đội khác đến 1h30 phút do đội xám về cuối ở chặng thứ 4. Tưởng rằng khoảng cách lớn về thời gian như vậy đã tạo nên một khe quá hẹp nếu hai đội muốn vươn lên và không bị loại. Nhưng với tinh thần tuyệt vời, ý chí vượt qua giới hạn bản thân và ý thức về sự hết mình trong mỗi cuộc phiêu lưu. Đội Xám đã về vị trí thứ 6 thoát khỏi vị trí “nguy hiểm” trong gang tấc.

Với tinh thần hết mình như vậy, liệu đội xám có cải thiện vị trí của mình vào tập 6, được phát sóng vào lúc 20h ngày 10/8 trên VTV3.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục