Thiền động – Hành trình nội tâm đầy nghệ thuật


Thiền không là phương pháp hay kỹ thuật, thiền là nghệ thuật sống, sống toàn bộ, sống trọn vẹn. Một cuộc sống mà bạn cảm nhận được sự thăng hoa của tất cả các cung bậc cảm xúc, bạn trọn vẹn với cảm – nhận của mình trên một triết lý duy nhất là được là chính mình.

thien dong 4 Thiền động – Hành trình nội tâm đầy nghệ thuật

Tất cả mọi hoạt động của chúng ta nếu được nhận biết thì được coi như trạng thái tỉnh táo hoàn toàn. Bạn đi, bạn cũng ý thức được việc bạn đi như thế nào, bạn cười nói ra sao, các trạng thái cảm xúc của bạn được chính bạn ghi nhận lại rõ ràng môt cách có ý thức, dần dần bạn trở tỉnh táo hơn, bạn sẽ nhận ra nhiều thứ bạn quen làm trước đây đã biến mất, những điều này thông thường bạn hành động vô ý thức, bạn sẽ trở nên thảnh thơi hơn , hài hòa và cân bằng hơn. Bình an sau sắc sẽ bắt đầu lan tỏa trong thân thể bạn, điệu nhạc tinh tế tràn ngập tập trí bạn và âm thanh của thiên nhiên hiện hữu sẽ luôn hiện diện trong tâm hồn bạn.

Thiền không là phương pháp hay kỹ thuật, thiền là nghệ thuật sống, sống toàn bộ, sống trọn vẹn. Một cuộc sống mà bạn cảm nhận được sự thăng hoa của tất cả các cung bậc cảm xúc, bạn trọn vẹn với cảm -nhận của mình trên một triết lý duy nhất là được là chính mình. Thiền sẽ đem lại cho bạn sự nhạy cảm, hay nói chính xác hơn là bạn trưởng thành trong nhạy cảm và nhạy cảm sẽ tạo ra tình bạn mới, tình yêu mới cho bạn với cây cỏ, với thiên nhiên, với vạn vật, sông ngòi, đại dương hay là những vì sao. Cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn, đa dạng hơn khi tình yêu trưởng thành, khi tình bạn trưởng thành. Và khi đó bạn được thành trong thiền.

thien dong 2 Thiền động – Hành trình nội tâm đầy nghệ thuật

Với thiền động, một phương pháp thông qua một loạt hoạt động đẩy bạn tới trạng thái đỉnh cao của cảm xúc, bạn sẽ bắt đầu thanh tâm. Tại sao bạn phải thanh tâm? Vì nếu bạn chỉ bắt đầu thông thường bằng cách ngồi, bạn sẽ thấy rất náo động bên trong, bạn càng cố gắng càng không thể tịnh tâm được, điều đó sẽ làm bạn mất kiên nhẫn, chán nản, thất vọng, thì bạn sẽ không cảm nhận được bình an và phúc lạc. Khi bạn đã vượt qua những quá trình thanh tâm và giải phóng cơ thể, bạn sẽ tiếp cận được thế giới tâm linh của chính mình, bạn nhìn thấy được tâm hồn của mình, tôi gọi đó là “trở về nhà” là giai đoạn bạn mở hội cho chính mình vì bản thân cuộc sống của bạn phải chính là lễ hội thì bạn mới “ thực sống”.

Khi bạn tham gia một lớp thiền động, người hướng dẫn phải là người đánh thức được năng lương tiềm ẩn trong bạn (Kundalini) bằng cách đả thông các kinh mạch thông qua Yoga hoặc các kỹ thuật bấm huyệt khác.Tiếp đó là những kỹ thuật âm nhạc đặc biệt để làm náo loạn làn sóng điện trong não bộ bạn hỗ trợ bạn phá bỏ sự tồn tại của tâm trí, bạn thực sự phải để mình giải thoát đến trạng thái rối loạn tâm trí tạm thời và sau đó bạn sẽ khám phá được sự bình an tĩnh tại.

thien dong 3 Thiền động – Hành trình nội tâm đầy nghệ thuật

Một ngày trải nghiệm với thiền động bạn sẽ được nhìn thấy rõ những cảm xúc thật của chính mình, bạn khóc, bạn cười, bạn la hét, bạn được tự do để rồi khi bạn thoát thiền, bạn trở nên trân trọng chính mình, yêu chính mình và hòa nhập dễ dàng hơn với cộng đồng, xã hội. Những khó khăn, những vấn đề của bạn trước kia không còn là to tát, không có gì làm bạn gục ngã vì bạn đã được nhìn thấy chính mình, thấy năng lực và sự tự tin của chính mình. Đó là kết quả tuyệt vời của quá trình khám phá này!

thien dong 1 Thiền động – Hành trình nội tâm đầy nghệ thuật

Vì chúng ta ngày nay sống và làm việc trong môi trường hiện đại và thay đổi quá nhanh chóng, nhanh chóng tới mức có những việc bạn chưa kịp thích nghi, bên cạnh đó vì gìn giữ hình ảnh, thương hiệu và những quy tắc của bản thân, gia đình xã hội, cảm xúc của bạn trôi đi, tâm trí của bạn bị kìm nén và cuối cùng bạn thấy cuộc sống này áp lực. Với thiền động thì bất cứ ai cũng có thể thực hiện, cũng có cơ hội cho não bộ nghĩ ngơi, thanh tẩy tâm trí và mở hội cho tâm hồn. Với những ai đã bị mất cân bằng tâm trí hay tổn thương về tâm hồn thì việc tham gia thực hành thiền động nhiều lần liên tiếp chính là liệu pháp tự nhiên và tốt nhất để lấy lại cân bằng và trải nghiệm cuộc sống bình an.

Master Sridevi Tố Hải/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục