Theo chân nữ shipper ‘chạy đơn’ trong ngày đặc biệt 20.10


Shipper thường bị nghĩ là nghề khó khăn và đầy thách thức đối với nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Nhân dịp 20.10, hãy cùng khám phá một ngày làm việc của “xế nữ” nhà ShopeeFood để có thêm những góc nhìn thú vị về một nghề được ví von là “rong ruổi trên những chuyến xe”. 

Hơn 10 giờ sáng, chị Trần Thị Ninh (1982) đứng trước cửa phòng trọ ở phường Cầu Kho, Quận 1 để gọi cho người đặt hàng xác nhận đơn: “Em có đặt đơn hàng giao về phường Bến Thành phải không? Rồi, em để ý máy giúp chị, khi nào tới chị gọi nha”.

1 2 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Đều đặn cả năm nay, chị Trần Thị Ninh đều thức dậy từ sớm để lo cơm nước cho gia đình trước khi “nổ” đơn hàng đầu tiên giao cho khách trong ca làm việc bắt đầu từ 10 giờ sáng.

2 2 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

3 2 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Nhìn vào thao tác nhận đơn lanh lẹ trên điện thoại cùng dáng vẻ thoăn thoắt khi lấy món từ cửa hàng, ít ai ngờ rằng người phụ nữ 40 tuổi này chỉ mới có một năm thâm niên làm tài xế cho ShopeeFood.

4 2 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Hoàn thành 2.205 đơn hàng trong 90 ngày là thành tích khiến chị Ninh đặc biệt tự hào khi làm nghề

5 1 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Tuy nhiên, chị thú nhận công việc này không hề dễ với mình trong những ngày giao hàng đầu tiên:. “Có lần đi giao món cho khách bị trễ giờ hẹn trên app nên người ta phàn nàn lắm, tới quán cũng luống cuống không biết làm sao lấy đơn hàng của mình”.

6 1 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Giờ đây, nữ shipper đã có “đầy mình kinh nghiệm” khi luôn chủ động nhắn tin trước cho khách để xin thêm thời gian nếu quán ăn chuẩn bị món hơi lâu. Chị cũng không quên nhắc về các đồng nghiệp thân thiện đã hỗ trợ mình lúc còn là “lính mới”.

7 1 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Nói về lý do chọn nghề, chị Ninh bắt đầu với hai từ “mưu sinh”. Sau thời gian vất vả làm công nhân ở các xưởng may, xưởng giày trên địa bàn TP.HCM, chị quyết định “nối gót” chồng làm shipper.

8 1 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

“Làm việc ở xưởng hay tăng ca lại ít có thời gian dành cho con cái nên mình chuyển sang làm shipper cho ShopeeFood cả năm nay, vừa có giờ giấc tự do vừa được nhận tiền công liền nên thấy yên tâm và có động lực hơn”, chị phấn khởi chia sẻ.

9 1 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

10 1 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Tranh thủ nghỉ ngơi uống nước giữa các cuốc xe là lúc chị Ninh nhận được tin nhắn bất ngờ từ ShopeeFood chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

11 1 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

12 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Chi Ninh vô cùng bất ngờ khi nhận món quà đặc biệt từ công ty dành cho chị em tài xế. Khi được hỏi về mong ước vào ngày 20.10 năm nay, câu trả lời của chị đơn giản chỉ là có đủ sức khỏe đi làm và có thêm thời gian để chơi với con.

13 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10 14 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10 15 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

16 Theo chân nữ shipper chạy đơn trong ngày đặc biệt 20.10

Sau khi bước ra khỏi văn phòng ShopeeFood, chị quay trở lại với công việc thường ngày. “Hôm nay 20.10 nên sẽ giao được nhiều đơn lắm, mà toàn là khách nữ nên mình cũng thấy vui lây”. Chị vừa nói vừa cười trước khi nhấn vào nút nhận đơn tiếp theo.

Chương trình “Trao thành ý, tỏ yêu thương” là một trong những hoạt động tri ân những đóng góp quan trọng của các Đối tác tài xế, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về nghề shipper. Cùng với những hoạt động và chương trình thiết thực này, ShopeeFood mong muốn sẽ tạo thêm động lực trong công việc và cuộc sống cho các tài xế nữ. Nhân ngày 20.10, hãy cùng ShopeeFood gửi lời cảm ơn đến các nữ tài xế tại đây.

T.D/Lifestyle

 

Các tin khác

Các tin cùng chuyên mục