Phương Anh Idol kể lại giai đoạn bị bạo lực học đường


Tập 3 chương trình giai điệu thanh xuân vừa phát sóng lúc 20h20 ngày 7/9 trên kênh HTV7. Với sự xuất hiện của MC Minh Xù và 2 ca sĩ khách mời Ngọc Linh – Phương Anh Idol. Với chủ đề “Tuổi học trò” đã mang đến cho quý vị khán giả gợi nhớ về một miền ký ức hồn nhiên của thời cắp sách đến trường.

Mở màn chương trình là sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Linh và Phương Anh Idol. Ngọc Linh được tiếp xúc âm nhạc từ rất nhỏ với chủ đề về Thiếu Nhi.

Giai Điệu Thanh Xuân 3 Phương Anh Idol kể lại giai đoạn bị bạo lực học đường

Ở những giai đoạn thập niên 90, Ngọc Linh đã có những thành tựu vượt bậc. Tuy nhiên, cô dừng hoạt động ca hát vào năm 2006 để thỏa mãn đam mê cá nhân nhưng chính từ những tình thương của khán giả đã khiến Ngọc Linh phải quay trở lại với ánh đèn sân khấu cùng với những bài hát đã in bóng một thời. 

Về ca sĩ Phương Anh Idol, cô tham gia Vietnam Idol vào năm 2010 và phải dừng chân tại top 10. Cô được gọi bằng một biệt danh thân thương là “siu con” vì giai đoạn đó cô khá giống với nghệ sĩ Siu Black. Tuy vây, Phương Anh Idol đã có một quá trình giảm cân khá thành công khi trở lại sân khấu và tìm lại ánh hào quang của mình. Tại chương trình, cô cũng có những chia sẻ về bố của mình khi ông là giáo viên và không chấp nhận con mình đi hát. Không dừng lại ca hát, Phương Anh Idol đã có những dự tính để “lừa” bố của mình cũng được cô chia sẻ trong chương trình.

Sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Linh và Phương Anh Idol cùng 2 màu sắc thanh xuân đặc biệt của mình: Lần lượt các nghệ sĩ với sự lựa chọn màu hồng (Ngọc Linh) và màu xanh (Phương Anh Idol) đã có sự chia sẻ chi tiết về lựa chọn màu của mình. Ngọc Linh đã có chia sẻ rằng khoảng thời gian cô sinh ra và lớn lên lúc nào cũng màu hồng, và màu hồng là một màu của sự dễ thương nên cô đã lựa chọn màu hồng cho thanh xuân của mình. Cùng với đó, bản thân Phương Anh Idol cũng có những chia sẻ về màu xanh dương, cô cho rằng vì bản thân sinh ra và lớn lên tại vùng biển nên cô chọn màu xanh dương. Tuy nhiên, Minh Xù lại không cảm thấy Phương Anh đơn giản như biển, mà cô còn nhiều điều cần sẻ chia và khám phá sâu hơn trong chương trình.

Với sự hoạt ngôn của mình, Ngọc Linh không ngần ngại chia sẻ khoảng thời gian tuổi học trò của mình gắn liền với từ “quậy”.  Cô chia sẻ thêm từ nhỏ cô đã khiến cha mẹ thầy cô đôi khi cũng phải đau đầu về mình. Ngọc Linh đã tạo ra những ký ức đặc biệt đến nỗi, khi quay lại trường quay hình ca khúc “Tình Thơ” cô được giáo viên cũ trêu rằng: “Con ơi, mấy chục năm gặp lại không biết con còn quậy không?” khiến cả khách mời lẫn MC Minh Xù đều buồn cười vì câu hỏi ấy.

Giai Điệu Thanh Xuân 1 Phương Anh Idol kể lại giai đoạn bị bạo lực học đường

Còn với Phương Anh Idol, với cô khoảng thời gian đi học cô là một người hiền lành, dễ thương, tiêu biểu và ngoan ngoãn. Đồng thời, cô cũng chia sẻ bản thân là một người dễ bị bắt nạt trong thời gian đi học. Chính từ những khuôn phép từ trong gia đình có bố làm giáo viên, khiến Phương Anh Idol bị bó buộc và mong muốn được “quậy” trong khoảng thời gian đi học. Cô cũng thẳng thắn chia sẻ về những ký ức với bố cũng như mảnh ký ức độc đáo khác được cô chia sẻ ngay trong chương trình

Ca khúc đầu tiên được Ngọc Linh mang đến chương trình mang tên “Con Đường Đến Trường”, cô ví ca khúc này như một ký ức tươi đẹp của Ngọc Linh. Ngoài ra, cô còn mang đến chương trình với ca khúc “Tình Thơ” với nhiều ý nghĩa trong đó. Với Ngọc Linh, “Tình Thơ” như một trang hành lý đã gom gọn những ký ức hồn nhiên tuổi học trò của cô vào ca khúc này.

Trong khi đó, mặc dù song ca với Ngọc Linh ở ca khúc “Tình thơ” nhưng Phương Anh Idol chia sẻ cô lại có những cảm xúc không mấy tốt đẹp về ca khúc này. Chia sẻ thêm về lý do,  ca khúc này khiến cô ôm hy vọng và nung nấu có được một mối “tình thơ” ở giai đoạn đi học nhưng không đạt được đã khiến cô trở nên “ghét” ca khúc này.

Ngoài ra, không phải lúc nào cuộc đời cũng màu hồng, Ngọc Linh đã có những phút trải lòng khi cãi mẹ của mình về việc ca hát, cô cảm thấy chán và nghĩ ca hát là một bổn phận của mình. Chính những sự bồng bột tuổi trẻ đã khiến cô phải chững việc ca hát đi một thời gian. Tuy vậy, nhờ tình yêu thương từ phía khán giả đã giúp Ngọc Linh quay lại ánh đèn sân khấu và tìm lại ánh hào quảng như một lời cảm ơn quý khán giả đã luôn luôn ủng hộ cô.

Ngoài những câu chuyện đã trải qua thời tuổi học trò, các nghệ sĩ cũng có những chia sẻ về những ước mơ và động lực đã giúp mình có được ngày hôm nay. Phương Anh chia sẻ cô đã từng ước mơ có một ngôi nhà thật to và nuôi 50 chú chó, còn Minh Xù và Ngọc Linh thì với những lời lưu bút được các bạn ghi lên áo, lên sổ đã giúp 2 nghệ sĩ càng có động lực hơn để trở thành một ca sĩ nổi tiếng. 

Giai Điệu Thanh Xuân 2 Phương Anh Idol kể lại giai đoạn bị bạo lực học đường

Ca khúc “Mong Ước Kỷ Niệm Xưa” đã khiến Ngọc Linh và Minh Xù bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm xưa của tuổi học trò nhưng riêng Phương Anh Idol khi nhắc đến ca khúc này như một sự giải tỏa căng thẳng khi không còn áp lực của bài vở. Dù vậy ca khúc cũng là một mảnh ký ức thanh xuân nên các nghệ sĩ đã cùng nhau cất tiếng hát khiến không khí trở nên ấm cúng hơn.

Khi nhắc đến tình yêu tuổi học trò, Ngọc Linh đã không ngần ngại chia sẻ về tình bạn từ thời lớp 1 của mình, dù có khoảng thời gian gắn bó lâu dài nhưng cả 2 vẫn phải nói lời tạm biệt chia tay khi anh chàng kia phải đi định cư nước ngoài và mất liên lạc đến khi anh chàng kia quay về nước thì cả 2 đã có cơ hội gặp ôn lại một chút kỷ niệm xưa. Đáng chú ý, Phương Anh  cũng có chia sẻ về khoảng thời gian mê trai đẹp của mình, cô có crush một bạn học thời thanh xuân và quá trình tỏ tình crush bằng tiếng Anh nhưng bị từ chối bằng cách đốt bức thư trước mặt cô khiến cô phải đánh bạn. Qua lời kể, Minh Xù đã bất ngờ và xóa đi hình ảnh “ngoan hiền” của cô trong thời học sinh khiến Phương Anh liên tục phải giãi bày. Câu chuyện của các nghệ sĩ cũng là sự dẫn dắt đến ca khúc “Mùa Hạ Cuối Cùng” được trình bày với giọng ca của Ngọc Linh.

Kết thúc chương trình, ca khúc “Muốn Khóc Thật To” được Phương Anh Idol trình bày chính là những câu chuyện cảm xúc đằng sau của cô. Cô đã từng mong muốn lớn thật nhanh để thoát khỏi vòng tay cha mẹ nhưng đến khi trưởng thành cô đã nhận ra ngoài kia là bão tố. Ca khúc cũng đã kết thúc chương trình tuần này và khép lại câu chuyện về thanh xuân tuổi học trò. 

Giai Điệu Thanh Xuân với chủ đề về “tuổi học trò” đã để lại nhiều cảm xúc khác nhau cùng với nhiều bài hát đã đưa cảm xúc người xem thăng hoa và khơi gợi lại quãng thời gian thanh xuân khi còn cắp sách đến trường của mình.

Chương trình Giai Điệu Thanh Xuân được phát sóng lúc 20h20 Thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7 và phát lại lúc 21h20 trên kênh youtube Madison Media Group.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục