Nhạc sĩ Bảo Chấn 71 tuổi vẫn viết nhạc giúp gen Z giãi bày tâm sự


Âm nhạc chưa bao giờ rời khỏi cuộc đời của người nhạc sĩ gạo cội Bảo Chấn, ở tuổi 71, ông vẫn bình tâm trước những sóng gió của cuộc đời và đặt để những ca khúc nhiều tâm tư trong từng ca từ. 

nhac si bao chan 1 Nhạc sĩ Bảo Chấn 71 tuổi vẫn viết nhạc giúp gen Z giãi bày tâm sự

Ở tập 7 The Only, nhạc sĩ Bảo Chấn trình làng ca khúc mới mang tên ”Nến khuya mắt chờ” được ông thổi vào đó nhiều nỗi niềm và yếu tố ẩn dụ dễ dàng đi sâu vào lòng khán giả.

Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ: “Hôm nay tôi ngồi đây để nói về tác phẩm Nến khuya mắt chờ. Đây là ca khúc tôi và Hà Quang Minh làm chung, viết chung, giãi bày những tâm sự cho các bạn trẻ. Cuộc đời thì không phẳng  lặng, luôn có những xáo động liên tục nhưng mà cố gắng làm sao để biết quý những khoảnh khắc ở bên nhau. Chúng ta có thể bỏ qua những khác biệt nhỏ nhoi để cùng song hành trên cuộc đời để ta có một mối tình đẹp”. 

nhac si bao chan 2 Nhạc sĩ Bảo Chấn 71 tuổi vẫn viết nhạc giúp gen Z giãi bày tâm sự

Ca khúc Nến khuya mắt chờ không dừng lại ở một phần trình diễn nhưng có tận ba phiên bản mang ba sắc thái và phong cách hoàn toàn khác nhau. Ở phiên bản đầu tiên là sự kết hợp của ca sĩ Trang Blue và band 102 đậm chất hoài niệm. Ca sĩ Dương Nguyễn phô diễn giọng hát đầy nội lực khi kết hợp cùng One Way Team ở phiên bản thứ hai. Cuối cùng là màn trình diễn của ca sĩ Huyền Cadie và Kỳ Tích Team mang một màu sắc trẻ trung và hiện đại hơn cho ca khúc này. 

Ở phiên bản đầu tiên, Trang Blue đã trình diễn tròn trịa, truyền tải được những cảm xúc này đến với khán giả và nhận được sự công nhận của ban giám khảo. Ca sĩ Thanh Thảo tấm tắc khen ngợi rằng: “Con cám ơn chú Bảo Chấn vì một ca khúc rất là hay. Bạn cất câu đầu tiên lên là Thảo thấy mê ngay giọng hát của bạn. Bạn có một cái giọng hát thực sự rất là lôi cuốn”.

Bàn về ca khúc này, ta gợi lên một vấn đề đang nhức nhối ngoài xã hội. “Con giáp thứ 13” luôn là biến số khó lường trong những câu chuyện yêu đương. Người trong cuộc có thể khóc lóc tìm cách níu giữ, có thể tìm cách trả thù, còn Trang Blue – Ca sĩ gen Z lại thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “… người phụ nữ thời trước luôn trông ngóng chờ đợi người đàn ông của mình quay trở về. Còn em đang ở hiện tại, em lại có một suy nghĩ khác.” 

Ca sĩ Trang Blue 3 Nhạc sĩ Bảo Chấn 71 tuổi vẫn viết nhạc giúp gen Z giãi bày tâm sự

Phụ nữ luôn là người chờ đợi, là người hàn gắn mối quan hệ đến hồi đổ vỡ, cũng lại luôn là người trong cùng cực tuyệt vọng liếm láp vết thương của chính mình. Để rồi đợi chờ và gặm nhắm nỗi cô đơn trong những tổn thương mà đáng lẽ ra mình không phải gánh chịu.  Trong các tác phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn, vai trò của người phụ nữ luôn mềm yếu như thế. “Nến khuya mắt chờ là ẩn dụ. Bây giờ thì không thắp nến nữa mà sẽ thắp nến ở trong tim để luôn có một ngọn nến soi đường để người đàn ông quay trở về.” 

Trong phiên bản thứ hai của Nến khuya mắt chờ, giọng hát đầy nội lực của Dương Nguyễn kết hợp với bản phối tinh tế của One Way Team đã đem đến sân khấu The Only một câu chuyện buồn chất chứa những cô đơn khi phải mòn mỏi chờ đợi một người.

Ca sĩ Dương Nguyễn 1 Nhạc sĩ Bảo Chấn 71 tuổi vẫn viết nhạc giúp gen Z giãi bày tâm sự

Đồng tình cùng các vị giám khảo, ca sĩ Thanh Thảo dành lời khen cho tiết mục này: “Bạn Lộc đã rải cái tiếng đàn hạp dài vừa đủ để kéo người nghe tập trung vào bài hát. Khi giọng của bạn Dương cất lên thôi thì cả khán phòng phải vỗ tay và đến cái câu cuối cùng bạn vẫn được vỗ tay, vì bạn giữ được phong độ cho cả ca khúc của bạn. Quá là tuyệt vời!”.

Khác hoàn toàn với những version trước kia, phiên bản cuối cùng của Nến khuya mắt chờ đã được Huyền Cadie và Kỳ Tích Team khoác lên một chiếc áo mới mang màu sắc vô cùng trẻ trung và hiện đại khi kết hợp giữa rap và nhạc điện tử, đem ca khúc trữ tình này đến gần hơn với giới trẻ. 

Ca sĩ Huyền Cadie 2 Nhạc sĩ Bảo Chấn 71 tuổi vẫn viết nhạc giúp gen Z giãi bày tâm sự

Là người dõi theo cả một hành trình của các ca sĩ The Only, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã chia sẻ rằng: “Theo anh, đây là phần trình diễn xuất sắc nhất từ trước đến giờ của Huyền Cadie.”

LC/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục