Người vợ suy sụp khi chồng ngoại tình với bạn thân của con gái


Người Thứ 3 tuần này là một câu chuyện ngoại tình trái với luân thường đạo lý của một người cha với bạn thân của con gái khiến cho người vợ sống vô hồn và con gái bị sốc nặng.

“Chúng tôi chơi với nhau từ lúc 16 tuổi, bọn tôi thân đến mức hiểu hết về nhau, từ các thành viên trong gia đình và những câu chuyện xung quanh đó, thậm chí tôi còn gọi mẹ của bạn ấy là mẹ vì mức thân tình gắn bó hằng ngày”, chị A đau đớn kể lại.

Người Thứ 3 2 Người vợ suy sụp khi chồng ngoại tình với bạn thân của con gái

Chị A (33 tuổi), hiện đang sống tại quận Gò Vấp, tường thuật lại câu chuyện bi kịch của gia đình. Chị kể, chuyện hôn nhân của ba mẹ không thuận lợi ngay từ đầu, khi gia đình bên phía mẹ kịch liệt phản đối vì nhận thấy tính trăng hoa của ba chị. Nhưng vì mẹ lỡ mang thai nên hai bên nội ngoại “chín bỏ làm mười” chấp nhận cho hai người đến với nhau.

Mẹ chị A là một người phụ nữ dịu hiền, biết chăm lo cho gia đình và con cái. Cha chị là người chịu trách nhiệm về kinh tế. Cuộc sống vợ chồng tuy đôi lúc có những cuộc cãi vả nhưng vẫn trôi qua êm đềm cho đến khi hai chị em lớn lên.

Chị A nhớ ngày hôm ấy là một buổi chiều tan ca ám ảnh khiến chị mãi không thể quên. Đồng hồ điểm giờ làm kết thúc, chị nhận được cuộc điện thoại từ cô bạn thân với lời mời sang nhà chơi như nhiều lần trước đó. Chị A chết lặng khi nhìn thấy trên bàn để sẵn một tờ giấy siêu âm và được cô bạn thân thông báo rằng cô ấy đang mang thai. Chị A hỏi: “Mày quen ai sao tao không biết, mà giờ lại còn mang thai?”. Cô bạn thân nói: “Ba mày!”. Chị A chết sững: “Ba tao là sao? Ba tao mày cũng có thể gọi bằng ba luôn đó!”. Cô bạn thân trả lời không chút ngập ngừng: “Nếu mày không tin mày có thể hỏi ba mày”.

Quá sốc trước tin động trời, chị A không thể đứng vững được nữa: Tôi cố giữ bản thân thật bình tĩnh, mọi thứ diễn ra quá sức tôi tưởng tượng, trong đầu tôi chỉ nghĩ làm sao để mẹ tôi không phải nghe tin này. Tôi nói với đứa bạn, mày với ba tao làm gì thì làm, nhưng tuyệt đối không được đụng đến mẹ tao”.

Sau tin chấn động, chị A chạy xe về nhà, cố giữ vẻ bình thản như không có chuyện gì xảy ra. Chị muốn mẹ mình có một cuộc sống bình yên. Nhưng kẻ thứ 3 không đơn giản như chị nghĩ. Chỉ tầm 4 ngày sau, chị A trở về nhà sau giờ làm, bước vào nhà là một không khí lạnh lẽo, u ám. Bình thường vào giờ này, mẹ chị đã chuẩn bị xong bữa cơm tối nghi ngút, chờ chồng con về ăn bữa cơm gia đình. Nhưng hôm nay bếp núc lạnh tanh. Biết chuyện chẳng lành, chị vội bước lên phòng của mẹ và nhìn thấy mẹ ngồi bệt dưới đất như người vô hồn.

“Cô ta dám đem cái bụng bầu ra uy hiếp mẹ tôi, lấy lí do rằng mẹ con tôi đã hưởng hạnh phúc với ba tôi mấy chục năm rồi, bây giờ mẹ tôi phải nhường lại cho cô ta và đứa con trong bụng”, chị A phẫn nộ kể lại việc cô bạn thân cả gan tìm đến tận nhà để gặp mẹ chị.

Chưa dừng lại ở đó, kẻ thứ 3 càng lúc càng thể hiện sự quá quắt của mình khi lên cơn ghen ngược lại với mẹ con của chị A, cụ thể, vài ngày sau khi đến “chào hỏi” mẹ của bạn thân, trong lúc gia đình của chị A đang dùng bữa cơm, tiểu tam ngang ngược bước vào nhà lên giọng thách thức.

Người Thứ 3 1 Người vợ suy sụp khi chồng ngoại tình với bạn thân của con gái

Cô ta đe dọa ba tôi, đòi có một vị trí nhất định, nếu không thì cô ta tự tử ngay tại nhà tôi. Tôi cứng rắn nói với cô ta rằng tôi sẽ báo công ancòn cô ta muốn chết thì cứ chết. Khi mục đích không thành, cô ta bỏ đi kèm lời đe dọa sẽ không để yên cho gia đình tôi”, chị A kể.

Cuộc sống gia đình chị A đảo lộn hoàn toàn sau biến cố đó. Bữa cơm gia đình trở thành những bữa ăn riêng lẻ, mẹ chị không còn muốn ngồi chung mâm cơm với ba chị, hai người không còn ngủ chung phòng. Chị A thừa nhận mình không thể nào gọi ba mình bằng “ba” được nữa, mà chuyển sang gọi bằng “ông”. Cả gia đình không ai muốn nói chuyện với ai. Người mẹ hiền lành của chị trở thành người sống vô hồn, sau khi cơm nước dọn dẹp cho gia đình thì nhốt mình trong phòng đọc kinh, không giao tiếp với bên ngoài.

Trải qua hơn 2 năm cắt đứt mọi liên lạc với cô bạn thân tiểu tam, một lần đi họp lớp, chị A nghe tin kẻ thứ 3 sau khi “quậy” không được, đã quyết định bỏ đứa bé trong bụng và về quê sinh sống. Chị A nay cũng đã kết hôn và dọn ra ở riêng cùng chồng. Chị chia sẻ với chương trình, điều khiến chị đau lòng nhất là nhìn thấy mẹ suy kiệt mỗi ngày, không có lấy một nụ cười, mặc dù chị cũng đã cố kéo mẹ đi ra ngoài tiếp xúc với gia đình, họ hàng và cộng đồng. “Tôi chờ một lời xin lỗi của họ đến với mẹ tôi nhưng đến nay đã hơn 2 năm, họ vẫn chưa làm điều đó”, chị A ấm ức.

Lý do chính để chị A quyết định đến với chương trình, là muốn ba chị và cô bạn thân tiểu tam nghe được những nỗi lòng và nỗi đau khổ của người trong cuộc mà thực hiện một lời xin lỗi cho tử tế.

Theo tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, việc con cái chứng kiến ba ngoại tình khiến mẹ phải đau khổ là một chấn thương tâm lý rất lớn, trường hợp của chị A càng nặng hơn khi người xen vào trong câu chuyện lại chính là bạn thân của mình. Nữ tiến sĩ khuyên nhân vật nên buông bỏ chấp niệm về lời xin lỗi, vì họ có xin lỗi hay không là do chính lương tâm của họ quyết định, mình không thể can thiệp được. Nữ tiến sĩ khuyên mẹ con chị A tập trung khởi tạo niềm vui cho chính bản thân trong hiện tại và tương lai, bước ra khỏi sự giận dữ, ấm ức bấy lâu nay.

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục