Người thứ 3 bị bắt phá thai, vay nợ 1 tỷ đồng cho chồng người ta


Người Thứ 3 tuần này trò chuyện cùng với chị A (49 tuổi), sống tại quận 3, TP.HCM. Từ một người đang thoải mái với cuộc sống tự chủ kinh tế, chị vướng phải một chiếc bẫy và rơi vào cảnh là người thứ 3. 

“Tôi chần chừ nhiều lần mới dám chia sẻ câu chuyện của mình, đớn đau nhất là lúc anh nhiều lần ép tôi phá thai nhưng trước đó lại chính anh đề nghị muốn có con với tôi”, chị A ấm ức.

Năm 2017, chị A quen một người đàn ông. Anh nói mình đã ly hôn và rời khỏi cuộc hôn nhân với hai bàn tay trắng, để lại hết tài sản cho vợ con. Chị A đặt lòng tin vào anh – một người toát lên vẻ hiền lành, chân chất và vẻ ngoài tri thức. Để chiếm trọn lòng tin của chị A, anh cho chị đăng nhập vào các tài khoản mạng xã hội của anh, thậm chí anh còn nhắn tin trước mặt chị đòi gửi giấy ly hôn mà “người vợ cũ đang giữ, nhưng vợ cũ anh lại trả lời rằng đã để lạc mất trước đó. Chứng kiến sự việc, chị đinh ninh lời nói của anh là sự thật. Tính tôi không muốn tìm hiểu kỹ về quá khứ buồn của ai cả, ly hôn thì có cả đúng lẫn sai, khi tôi xác nhận đúng là anh đã ly hôn, thì tôi tin anh tất cả”, chị A tâm sự.

NT3 TAP 91 2 1 Người thứ 3 bị bắt phá thai, vay nợ 1 tỷ đồng cho chồng người ta

Nửa năm sau khi quen nhau, anh ngỏ ý muốn cùng chị góp vốn để mua lại một công ty nhỏ với giá 880 triệu đồng, sau đó thêm 100 triệu đồng nữa để mua thiết bị, văn phòng phẩm với lời hứa cả hai đồng sở hữu. Chị A cả tin đi vay mượn để chuyển đủ số tiền mà anh yêu cầu. ”Sai lầm của tôi là chuyển tiền trước vì anh cần tiền để lo giấy tờ còn tôi lại quá bận. Hôm đó cả hai hẹn đi gặp chủ công ty đó, nhưng anh lại đến trước và ký kết giấy tờ đứng tên một mình anh, khi tôi đến thì đã quá muộn”Chị A bắt đầu cảm thấy bất an tại thời điểm đó. Niềm tin lớn nhất của chị là giữ được thẻ ngân hàng công ty và tất cả hoạt động trên công ty của anh đều công khai với chị A. Công ty không làm ăn được, chị A phải vay mượn thêm để đưa cho anh, tổng số tiền đưa cho anh cũng đã trên 1 tỷ đồng.

Sống với nhau một thời gian thì chị A có thai, anh năm lần bảy lượt ép chị đi phá thai, với lý do rằng gia đình vợ cũ anh là giang hồ ở Cần Thơ, nếu họ biết được chị có thai sẽ đến cắt tai chị. Mãi sau này chị mới phát hiện ra, cùng thời điểm đó, người vợ ở Cần Thơ cũng đã mang thai và sinh con cho anh.

Đỉnh điểm là trong giai đoạn dịch bùng phát, ai cũng muốn thu hồi tất cả số tiền mà chị đã vay, hầu hết là họ hàng và người quen. “Tôi phải xoay đến mức mượn tiền xã hội đen, người ta đến tận công ty ép tôi phải mất việc làm, còn đến trường học để dằn mặt con tôi”, chị A bật khóc.

Chị A rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, chị cảm thấy không an toàn trong cuộc tình này và cũng không thể bước ra. Chị sợ rằng chấm dứt với anh thì sẽ bị mất luôn số tiền 1 tỷ đồng. Có lần chị yêu cầu anh gọi vợ cũ ra để ba mặt một lời và anh phải làm giấy mượn nợ chị. “Ngày tôi đưa ra đề nghị, anh đe dọa tôi nếu để cho vợ anh biết, anh sẽ không trả một đồng nào”, chị A ấm ức.

Trong những ngày đầu năm 2023, sau khi nhận lại đủ số tiền mà anh vay trước đó, chị A đủ tự tin bước ra khỏi mối quan hệ độc hại này. Sau 5 năm trời dài ròng rã, chị cho biết mình đã nhìn thấy ánh mặt trời một lần nữa trong cuộc đời. Chị từ chối bật đèn vì không muốn ảnh hưởng đến con gái đang học đại học. Chị khoe rằng được bạn bè khen xinh đẹp hơn trước đó, đồng thời để lại lời nhắn cho những người phụ nữ nên xem xét kỹ đối phương trước khi bước vào một mối quan hệ.

Lắng nghe câu chuyện của người phụ nữ 49 tuổi, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho rằng chị A vừa đáng giận vừa đáng thương: “Bạn là con mồi trong câu chuyện này chứ không phải người thứ 3. Khi bước vào một mối quan hệ, chúng ta cần tỉnh táo xem xét, có khi cần phải bước ra sớm hơn nếu thấy không an toàn”.

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục