Nam diễn viên LGBT từ bỏ gia đình, bán hết tài sản, mù quáng chạy theo tình yêu


Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện tình yêu đổ vỡ của nam diễn viên Danh Lưu (34 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Danh Lưu là người thuộc cộng đồng LGBTIQ+. Câu chuyện mà Danh Lưu chia sẻ là mối tình thứ ba mà theo nam diễn viên quả quyết là “cuối cùng” của mình. “Sau mối tình thứ ba tôi đã thề với lòng sẽ không đặt niềm tin và yêu bất kì ai nữa”, Danh Lưu khẳng định.

Năm 18-19 tuổi, Danh Lưu và bạn trai gặp gỡ nhau trong lần tình cờ đi chơi tại phố đi bộ. Người bạn trai quê ở Vũng Tàu nhân dịp lên thăm gia đình tại TP.HCM. Trong lần chạm mặt đầu tiên ấy, bạn trai là người chủ động làm quen. Sau 6 tháng liên lạc bằng điện thoại và mạng xã hội thì cả hai chính thức quen nhau. Thời điểm ấy, tình yêu của Danh Lưu và bạn trai không được công khai. Ngay cả giới tính của nam diễn viên cũng chưa được thổ lộ với bất cứ ai. Trong cùng một thời gian, Danh Lưu phải “gánh” trên mình hai bí mật to lớn.

Người Thứ 3 1 Nam diễn viên LGBT từ bỏ gia đình, bán hết tài sản, mù quáng chạy theo tình yêu

Trai mới lớn, lần đầu nếm trải tình yêu một cách nghiêm túc, toàn bộ tài sản được mẹ sắm cho như xe máy, laptop, điện thoại,… được Danh Lưu bán sạch sẽ để lấy tiền xuống Vũng Tàu thăm bạn trai. Sau vài lần qua lại, anh quyết định bỏ nhà theo người yêu sinh sống tại Vũng Tàu. “Thực sự khi ấy bạn kia chưa làm bất cứ điều gì cho tôi nhưng chỉ bởi những lời nói, lời hứa khiến cho mình có lòng tin và muốn sống với người này”, Danh Lưu chia sẻ về sự yêu mù quáng bất chấp tất cả của mình.

Danh Lưu chia sẻ thêm cả hai phải lén lút yêu xa qua điện thoại bàn: “Cuối tháng bưu điện gửi về tháng thì 3-4 triệu, tháng thì 4-5 triệu tiền điện thoại”. Chính vì lẽ gia đình mới thấy điều bất thường, buộc nam diễn viên phải thú nhận. Người anh thú nhận đầu tiên là mẹ và phản ứng anh nhận lại là sự không chấp nhận.

Cuộc sống ở Vũng Tàu của Danh Lưu khá khó khăn, cả hai đều làm công việc phục vụ quán ăn để kiếm tiền trang trải. Anh không được người yêu đưa về ra mắt gia đình mà cả hai lại thuê phòng trọ để sống chung. “Xuyên suốt thời gian đó, anh ta đều giấu nhẹm mọi chuyện với gia đình”, nam diễn viên bày tỏ. Về sống chung, Danh Lưu nhận ra nhiều thứ “xu cà na” từ người yêu của mình như: ăn nhậu nhiều và đặc biệt có quen với một cô gái. “Đi đâu cũng đi chung, nhậu chung, ăn uống chung và nhà cũng ở sát bên nhau. Lúc mới xuống thấy cảnh này tôi cực kỳ ghen và khó chịu”, Danh Lưu bức xúc nói.

Cặp đôi ở chung được một thời gian thì hàng xóm xung quanh để ý và kể với gia đình của bạn trai Danh Lưu. Mẹ của bạn trai không chấp nhận mối quan hệ ấy và người bạn trai yêu cầu Danh Lưu phải trở về TP.HCM. “Không nói chia tay mà nói rất khôn khéo. Tôi cũng biết ý là họ không muốn tiếp tục mối quan hệ này vì anh ta coi trọng gia đình hơn, không quan tâm tới tình yêu này”, nam diễn viên tâm sự.

Danh Lưu chấp nhận trở lại TP.HCM nhưng tâm trí vẫn chỉ nghĩ về người yêu tại Vũng Tàu. Do đó, nam diễn viên quyết định quay trở lại. Sau giờ làm, dù trong túi chỉ còn đúng 80 ngàn đồng nhưng anh vẫn liều mình đặt vé xe. Danh Lưu chia sẻ trước khi đi anh còn chuẩn bị sẵn một con dao Thái Lan đem theo bên mình. Để tạo sự bất ngờ cho bạn trai, anh không liên lạc trước mà tới thẳng nhà. Thế nhưng đáp lại tấm chân tình, anh bạn trai lại không ra mở cửa cho Danh Lưu và bắt nam diễn viên chờ đợi trong vô vọng suốt hai tiếng đồng hồ.

Quá buồn bã và chán nản, Danh Lưu đành đi lang thang dạo biển. Trời xui đất khiến anh đi tới đúng quán nhậu ngày xưa và bắt gặp người bạn trai ở đó. “Máu điên trong người tôi lúc đó trỗi dậy. Tôi vào hất nguyên cả bàn đồ ăn xuống. Anh ta mới kéo tôi ra một góc nói chuyện và khi đó mới chịu nói lời chia tay”, Danh Lưu nhớ lại.

Danh Lưu cầm con dao thủ sẵn với ý định tự sát ngay trước mặt bạn trai nhưng không thành. Anh bạn trai giật được con dao, tiếp đó cả hai nhào vào đánh nhau, có cả sự tham gia của bạn nữ hay đi cùng. “Bạn nữ đó cầm nón bảo hiểm đập lên đầu tôi, tôi muốn đáp trả nhưng bị bạn trai ôm chặt để bạn nữ đó đánh tôi. Trên tay tôi vẫn chộp được con dao để quơ xung quanh, trúng ai thì trúng. Với sức một mình thì tôi đánh không lại, sau đó tất cả bỏ về chỉ còn lại người bạn trai”, nam diễn viên thuật lại diễn biến sự việc.

Người Thứ 3 2 Nam diễn viên LGBT từ bỏ gia đình, bán hết tài sản, mù quáng chạy theo tình yêu

Câu chuyện kết thúc khi người bạn trai cho tiền, đưa Danh Lưu đến bến xe, mua vé và chờ anh rời khỏi Vũng Tàu. Bên cạnh đó, mẹ của nam diễn viên cũng đưa ra lời cảnh báo với người bạn trai kia không được đụng tới con của mình. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định người bạn trai này khôn sợ Danh Lưu làm bậy mà anh ta sợ bản thân và gia đình không an toàn. Thêm một lời “nhẫn tâm” đến từ nữ tiến sĩ tâm lý đó là “Từ đầu đến cuối trong cuộc tình này bạn chưa bao giờ nhận được tình yêu thương. Cái mà bạn xem là tình yêu là do bạn tự nghĩ”.

Sau cuộc tình tan vỡ, con người của Danh Lưu như “xác không hồn”, anh tự nhốt mình 24/24 trong phòng. “Một hai tháng đầu tôi chưa thể bình tâm suy nghĩ, trong đầu chỉ toàn là hình bóng của người yêu cũ. Mẹ tôi cực kỳ đau lòng. Chứng kiến những lời nói đau lòng của mẹ và nhận thấy sự bất hiếu của mình nên tôi bừng tỉnh. Tối quyết định đi ra ngoài để tìm cách giải thoát bằng việc đi gặp gỡ bạn bè, đi đây đi đó để không còn phải suy nghĩ về người kia nữa. Sau đó một hai tháng thì tôi quên được người đó”, nam diễn viên cho hay.

Lắng nghe câu chuyện của nhân vật, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đánh giá vốn ngay từ khi bắt đầu cuộc tình thì Danh Lưu đã là người thứ ba: “Người thứ hai là ai chưa biết, có thể là cô gái mà bị hoài nghi kia, cũng có thể người thứ hai chưa xuất hiện nhưng chắc chắn bạn không phải là người thứ hai trong cuộc tình với người bạn trai ấy”. Nữ tiến sĩ lý giải tình yêu là sự rung động con tim nhưng để muốn gắn kết với ai đó thì phải có chất liệu tình yêu: “Tất cả mọi thứ tình yêu của bạn đều không có ngoại trừ niềm vui về tình dục. Không có tình yêu nào lạ đời như vậy”.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục