Khởi công dự án xây phòng học cho gần 100 học sinh tại Trà Vinh


Vào ngày 19/04, lễ khởi công dự án xây trường tiểu học Hiếu Tử C đã diễn ra tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, hứa hẹn mang đến môi trường học tập tốt và an toàn hơn cho gần 100 em nhỏ.

Dự án này nằm trong chương trình “Xây dựng Trường học và Cải thiện Môi trường Học đường” của Saigon Children’s Charity, với nguồn tài chính từ công ty BASF và các đối tác (MKVN, Nippon Paint, Phuong Nam Panel, Sam Chem Sphere, Tam Trần, Viet Duc JSC), các nhà tài trợ khác, cùng vốn đối ứng từ chính quyền địa phương.

trường tiểu học Hiếu Tử C 2 1 Khởi công dự án xây phòng học cho gần 100 học sinh tại Trà Vinh

Trường Hiếu Tử C thuộc vùng có hoàn cảnh kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, nằm ở vùng có dân cư thưa thớt, nghèo nàn. Trường có một điểm chính và ba điểm phụ. Dự án này tập trung cải thiện một trong ba điểm phụ, cụ thể là điểm trường Ô Trao. 

Dự án sẽ xây hai phòng học mới và làm lại 200m2 sân chơi để các em học sinh không những có thêm không gian mà còn được học tập trong một môi trường khang trang, và quan trọng là an toàn hơn. Dự kiến ngôi trường mới sẽ sẵn sàng để đón các em học sinh vào tháng 10 năm 2023.

Điểm trường Hiếu Tử C tại ấp Ô Trao hiện có bốn phòng học, là nơi học tập của 162 em học sinh tuổi từ 6 đến 11, trong đó 159 em là người dân tộc thiểu số. Mỗi lớp có thể có tới 40 học sinh, gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý của các em cũng như mức độ quan tâm của giáo viên tới từng học sinh. Hơn thế nữa, điểm trường ban đầu chỉ được xây tạm và hiện ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Phòng học rất nóng vào mùa khô và rất ồn vào mùa mưa lại càng khiến cho việc dạy và học trở nên khó khăn hơn. 

trường tiểu học Hiếu Tử C 3 1 Khởi công dự án xây phòng học cho gần 100 học sinh tại Trà Vinh

Giống như mọi dự án xây trường của Saigon Children’s Charity, thiết kế và kết cấu của các phòng học đều tuân thủ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Saigon Children’s Charity cũng thành lập ban giám sát nhân dân bao gồm phụ huynh, giáo viên, và người dân địa phương để cùng phối hợp trong việc giám sát thi công cũng như giữ gìn và duy trì ngôi trường sau này.   

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục