Hơn 1000 người tham dự sự kiện ‘All She Wants’ ủng hộ trẻ em gái tới trường


Hôm nay (14/12/2019), hơn 1000 người đã tham dự sự kiện cộng đồng #allshewants do Saigon Children’s Charity phối hợp với CapitaLand Vietnam đồng tổ chức. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chiến dịch #allshewants hợp tác giữa saigonchildren và CapitaLand nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức đối với trẻ em gái và gây quỹ giúp cho các trẻ em gái khó khăn được đến trường.

 Hơn 1000 người tham dự sự kiện All She Wants ủng hộ trẻ em gái tới trường

Sự kiện được thiết kế dưới dạng hội chợ Giáng sinh với nhiều hoạt động dành cho cả gia đình bao gồm các gian hàng và biểu diễn ca nhạc. Trẻ nhỏ được gặp và nhận quà từ ông già Noel, thăm bưu điện Bắc cực, huấn luyện thành chiến binh Jedi, tập nhảy, cũng như tham gia vào các gian hàng khoa học và sáng tạo.

Tại sự kiện này cũng diễn ra các thảo luận xoay quanh vấn đề trao quyền cho phụ nữ với những chủ đề như làm thế nào để giải phóng tiềm năng của phụ nữ nơi công sở, phụ nữ hỗ trợ nhau như thế nào, và làm sao để nuôi dạy những cô con gái tự tin và hiểu được giá trị của mình.

sự kiện All She Wants sự kiện cộng đồng allshewants Saigon Childrens Charity CapitaLand Vietnam 3 Hơn 1000 người tham dự sự kiện All She Wants ủng hộ trẻ em gái tới trường sự kiện All She Wants sự kiện cộng đồng allshewants Saigon Childrens Charity CapitaLand Vietnam 2 Hơn 1000 người tham dự sự kiện All She Wants ủng hộ trẻ em gái tới trường

Sự kiện ngày 14/12 này năm trong chiến dịch #allshewants phối hợp giữa saigonchildren và CapitaLand Vietnam với mục đích nâng cao nhận thức về những khó khăn của trẻ em gái, nhấn mạnh nhu cầu và thách thức mà trẻ em gái gặp phải, cũng như trao quyền để các em tự tin đạt được tiềm năng tối đa của mình.

Bà Angélique Masse Nguyen, Trưởng phòng Gây quỹ và Truyền thông của Saigon Children’s Charity, chia sẻ: “Trước đây khi bấm vào hashtag #allshewants, tất cả những gì tôi thấy là hình ảnh những chiếc túi hiệu, những bộ móng tay cầu kỳ, và quần áo thời trang, nhưng những cô gái mà tôi biết mong muốn nhiều hơn thế. Họ muốn có cơ hội bình đẳng, được trả lương bình đẳng, và quyền được đi học. Thông qua chiến dịch này chúng tôi mong muốn dọn lại hashtag này và cho thế giới thấy rằng các cô gái có những ước mơ to lớn hơn nhiều”.

Hiện tại chiến dịch vẫn đang diễn ra và có thể được ủng hộ bằng cách lan truyền thông điệp này trên mạng xã hội với các hashtag #allshewants #saigonchildren #capitalandvietnam. Với mỗi bài đăng hợp lệ ở chế độ công khai CapitaLand Vietnam sẽ đóng góp 20.000đ để giúp cho trẻ em gái khó khăn có cơ hội tới trường, với mức ủng hộ tối đa là 100 triệu đồng.

sự kiện All She Wants sự kiện cộng đồng allshewants Saigon Childrens Charity CapitaLand Vietnam 4 Hơn 1000 người tham dự sự kiện All She Wants ủng hộ trẻ em gái tới trường sự kiện All She Wants sự kiện cộng đồng allshewants Saigon Childrens Charity CapitaLand Vietnam 1 Hơn 1000 người tham dự sự kiện All She Wants ủng hộ trẻ em gái tới trường

Theo Liên Hợp Quốc, phụ nữ chiếm hơn hai phần ba trên tổng số 796 triệu người mù chữ trên thế giới. Cứ được học thêm một năm của bậc tiểu học thì thu nhập của phụ nữ sẽ tăng thêm 10 đến 20 phần trăm. Việc được học hành cũng khuyến khích phụ nữ lập gia đình muộn hơn và sinh ít con hơn, từ đó gián tiếp giúp họ tránh là nạn nhân của bạo lực gia đình. Theo UNICEF Việt Nam, hơn một nửa số phụ nữ đã kết hôn được hỏi nói rằng họ đã phải chịu bạo lực từ chồng, bất kể là bạo lực về thân thể, tình dục, hay cảm xúc. Cho trẻ em gái được tiếp cận với giáo dục chính là một trong những giải pháp chủ chốt để ngăn ngừa điều này.

Quế Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục