Gần 800 người đi bộ hai vòng trái đất gây quỹ cho trẻ em Việt Nam sau COVID-19


Ngày 15/6/2020, gần 800 người từ nhiều nơi trên thế giới đã tham gia Thử thách Bước chân trực tuyến (The Steps Challenge) của Saigon Children’s Charity (saigonchildren) diễn ra từ 4/5 đến 31/5. Sự kiện này đã gây quỹ được 440 triệu đồng cho trẻ em khó khăn để giúp các em không phải bỏ học vì những tác động của dịch COVID-19.

Steps Gần 800 người đi bộ hai vòng trái đất gây quỹ cho trẻ em Việt Nam sau COVID 19

Trong suốt bốn tuần của thử thách này, người tham gia khi đăng ký với mức phí 250.000 đồng sẽ có thể đồng bộ số bước chân từ ứng dụng Google Fit lên tài khoản trên trang web của sự kiện. Với bốn mục tiêu từ 50.000 đến 300.000 bước, người tham gia nếu đạt được mục tiêu mình đã đề ra ban đầu sẽ được nhận huy chương kèm các phần thưởng khác của sự kiện.

Thử thách này thu hút 784 người tham gia đến từ 18 tỉnh thành của Việt Nam cũng như từ các nước khác trên thế giới. Ngoài những người tham gia cá nhân, nhiều công ty cũng đã hưởng ứng sự kiện này nhằm nâng cao tinh thần gắn kết của nhân viên, đặc biệt là trong giai đoạn nhiều công ty phải làm việc tại nhà. Tổng cộng người tham gia thử thách đã thu thập được 105.869.957 bước chân, tương đương với hai vòng xung quanh trái đất; và chương trình đã gây quỹ được 440 triệu đồng đến từ phí đăng ký cũng như các hoạt động quyên góp và kêu gọi gây quỹ của người tham gia.

Step count Gần 800 người đi bộ hai vòng trái đất gây quỹ cho trẻ em Việt Nam sau COVID 19

Vào ngày cuối cùng của sự kiện, saigonchildren đã tổ chức live stream kéo dài bảy tiếng trên kênh Facebook và YouTube để ăn mừng thành công của Thử thách Bước chân. Các đối tác doanh nghiệp cũng đã tham gia vào sự kiện này để thu thập được nhiều bước chân nhất có thể cùng với nhân viên và trẻ em của saigonchildren. 

Một trăm phần trăm số tiền gây quỹ được từ Thử thách Bước chân sẽ được dùng để vận hành các chương trình của saigonchildren với sứ mệnh mang giáo dục có chất lượng đến với trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, một công việc càng cần thiết hơn bao giờ hết sau những gián đoạn trong học tập do khủng hoảng COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Duy Hương, Trưởng Chương trình tại saigonchildren, chia sẻ “Dịch COVID-19 đã gây ra những áp lực tài chính nặng nề lên các gia đình thu nhập thấp. Theo UNDP, cho con nghỉ học là một trong những cách mà các gia đình nghèo thường dùng khi đối mặt với khủng hoảng. Chương trình Học bổng Phát triển Trẻ em của saigonchildren giảm bớt gánh nặng kinh tế cho các gia đình này bằng cách giúp con em họ được đến trường.”

Thành công của Thử thách Bước chân một phần nhờ vào những đại sứ của chương trình trên khắp thế giới đã lên tiếng về nguy cơ bỏ học của trẻ em và kêu gọi ủng hộ sự kiện. Trong số đó phải kể đến người dẫn chương trình Dustin Phúc Nguyễn đến từ Việt Nam với kênh Dustin On The Go trên YouTube, vận động viên võ tự do Bi Nguyễn của ONE Championship từ Mỹ, và đương kim vô địch hạng Featherweight của ONE Championship Martin Nguyễn đến từ Australia. Cả hai vận động viên này đều là những gương mặt đang đại diện cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Thử thách Bước chân là một sự kiện thường niên của saigonchildren. Năm 2019, sự kiện này, với khẩu hiệu “Bước chân vì trẻ tự kỷ”, đã hướng đến nâng cao nhận thức về tự kỷ tại Việt Nam cũng như gây quỹ để tổ chức các khóa đào tạo cho phụ huynh và giáo viên, đồng thời để mở khóa can thiệp sớm miễn phí cho trẻ được chẩn đoán tự kỷ đến từ các gia đình thu nhập thấp tại TP. HCM. Khóa can thiệp sớm này đang giúp đỡ khoảng 30 trẻ em và đã có những thành công tích cực ban đầu khi một số trẻ đã bắt đầu có kỹ năng ngôn ngữ và đã giao tiếp chủ động với cha mẹ. 

Saigon Children’s Charity là một tổ chức của Anh hoạt động tại Việt Nam từ 28 năm qua với sứ mệnh xóa bỏ những rào cản trong giáo dục cho trẻ em thiệt thòi của Việt Nam. Ngoài chương trình học bổng, saigonchildren còn có chương trình xây trường, đào tạo nghề và kỹ năng, và hỗ trợ trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục công bằng. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục