Khoai tây Mỹ – Nguồn năng lượng để luyện tập tốt nhất


Vào ngày 19 tháng 3 năm 2022, tại Pham Hy Gym – 99 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, Quận 7, Potatoes USA đã tổ chức chương trình “Khoai Tây Mỹ – Nguồn Năng Lượng Để Luyện Tập Tốt Nhất” với Đầu Bếp Norbert Ehrbar cùng với PT Nguyễn Ngọc Hải. 

PT Nguyễn Trọng Hải cũng là nhân vật nổi tiếng trong giới gymer với loạt thành tích cá nhân nổi bật: Huy Chương Bạc Thể Hình Trẻ TP.HCM 2019; Hạng 5 Năm Cổ Điển TP.HCM 2019; Hạng 5 Năm Cổ Điển Quốc Gia 2021.

khoai tay my 4 Khoai tây Mỹ   Nguồn năng lượng để luyện tập tốt nhất

Chương trình “Khoai Tây Mỹ – Nguồn Năng Lượng Để Luyện Tập Tốt Nhất” với Đầu Bếp Norbert Ehrbar cùng với PT Nguyễn Ngọc Hải

Bếp trưởng Norbert Ehrbar, sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ, hành trình ẩm thực của Ông bắt đầu cách đây 45 năm khi Ông là bếp tập sự tại khách sạn Metropol ở St, Gallen Thụy Sĩ, và sau đó Ông làm việc tại một vài thành phố trong nước. Các cuộc hành trình của đầu bếp Norbert cuối cùng đã đưa ông đến Đông Nam Á, nơi ông đã dành hơn 30 năm qua tại Việt Nam, một quốc gia có ngành ẩm thực đang phát triển. Ông là thành viên sáng lập Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới và Ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.

Tại buổi hội thảo, Chef Norbert đã giới thiệu cho các gymer về thông tin dinh dưỡng của khoai tây cũng như các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ để cung cấp nguồn năng lượng cho việc luyện tập thể thao.

khoai tay my 5 Khoai tây Mỹ   Nguồn năng lượng để luyện tập tốt nhất

Tại buổi hội thảo, Chef Norbert đã giới thiệu cho các gymer về thông tin dinh dưỡng của khoai tây

Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết để tập luyện tốt nhất? Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26gcarbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời! Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Khoai tây chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.

Chef Norbert còn đặc biệt hướng dẫn cách chế biến vài món ngon đơn giản từ khoai tây Mỹ để các gymer cũng như các bà nội trợ đều dễ dàng thực hiện.

Dưới đây là công thức 1 trong số những món ngon từ khoai tây Mỹ từ Chef Norbert: 

Salad khoai tây Mỹ và rau cải lông (rau rocket) dùng với sốt sữa chua quả mâm xôi  

Đây là một món salad dễ chế biến và đầy đủ dinh dưỡng với nước sốt tươi mát từ sữa chua và quả mâm xôi.

Nguyên liệu: 150g Khoai tây tươi của Mỹ đã hấp hoặc luộc chín;  50g rau cải lông (còn gọi là rau rocket hoặc Arugula); 50g  miếng /múi cam; 20g Hạt óc chó hoặc hạt điều rang / nướng; 30g  phô mai Mozzarella tươi; 40ml Quả mâm xôi (hoặc loại dâu khác) nghiền nhuyễn; 40ml sữa chua không đường; 20g mật ong; ¼ muỗng cà phê  tiêu đen giã nhỏ hoặc xay nhuyễn; muối (tuỳ khẩu vị).

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào tô và dùng máy đánh trứng trộn đều. Ướp khoai tây Mỹ đã nấu chín từ 5 đến 10 phút với nước sốt. Bày khoai tây ra đĩa, cùng với rau cải lông, cam, và phô mai mozzarella. Rắc thêm nước sốt và các loại hạt lên trên.

khoai tay my 1 Khoai tây Mỹ   Nguồn năng lượng để luyện tập tốt nhất

Salad khoai tây Mỹ và rau cải lông (rau rocket) dùng với sốt sữa chua quả mâm xôi

Mẹo: Khoai tây Mỹ sẽ thấm nước sốt tốt hơn nếu chúng còn ấm. Thay thế quả mâm xôi bằng bất kỳ loại dâu nghiền nhuyễn nào cũng được. 

Lưu ý: Một củ khoai tây cỡ vừa (150g) còn vỏ chứa 620 mg kali và 27 mg vitamin C. Nếu gọt bỏ vỏ sẽ làm mất đi khoảng 150 mg kali và 4,5 mg vitamin C.

Vài nét về Potatoes USA:

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2,500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ.  Potatoes USA quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước.

Potatoes USA không bán khoai tây hay sản phẩm khoai tây.  Potatoes USA hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới tăng lợi nhuận của họ. Potatoes USA đầu tư sâu vào tiếp thị, quản lý sản phẩm và nghiên cứu nhằm mang lại những thông tin hữu ích giúp phát triển kinh doanh của khách hàng. Để biết thêm thông tin của Potatoes USA cũng như nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng, dễ nấu với khoai tây Mỹ, hãy truy cập website của Potatoes USA tại: www.potatogoodness-vietnam.com hoặc tham khảo fanpage  www.facebook.com/potatoesusa. Khách hàng cũng có thể liên lạc với văn phòng liên lạc của  Potatoes USA tại Việt Nam, điện thoại: +84-28-39301740, email: annaa@prcon.com

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục