20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ


Ngày 05.06.2023, Vòng Chung kết cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ” đã diễn ra tại Khách sạn Caravelle TP.HCM với 20 thí sinh, là những đầu bếp chuyên nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại để được tham gia thi đấu tại Vòng chung kết. 

khoai tay my 20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ

20 thí sinh là những đầu bếp chuyên nghiệp hội ngộ tại cuộc thi

Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận sự sáng tạo của các đầu bếp Việt Nam. Cuộc thi do Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ – Potatoes USA phối hợp cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn – SPC tổ chức.

Trưởng Ban giám khảo cuộc thi là Bếp trưởng Norbert Bruno Ehrbar, Cố vấn ẩm thực của Potatoes USA đồng thời cũng là Chủ tịch danh dự SPC. Bếp trưởng Norbert, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề bếp, trong đó hơn 30 năm ông làm việc tại Việt Nam. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Ngoài ra, thành viên Ban giám khảo còn có Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch SPC với 26 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy về ẩm thực, đại diện thương hiệu nhãn hàng Kikkoman Nhật Bản. Ông Vương cũng là giám khảo của hơn 30 cuộc thi nấu ăn và xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới; Bà Bùi Thị Sương, nghệ nhân ẩm thực Việt, Chủ tịch danh dự SPC, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam.

Ban giám khảo 20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ

Ban giám khảo cuộc thi

Tại đây, các đầu bếp được thoả sức thể hiện tài năng và niềm đam mê nấu nướng. Với nguyên liệu chính là Khoai tây Mỹ và sự sáng tạo của mình, các đầu bếp đã trình bày cho Ban giám khảo những món ăn ngon với hương vị rất riêng. Ngoài ba giải thưởng cao nhất của cuộc thi, Ban tổ chức còn trao giải “Phong cách chuyên nghiệp” và giải thưởng “Kết hợp Khoai tây Mỹ hiệu quả nhất” cho các đội xứng đáng.

Giải nhất 20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ

Giải nhất

Giải nhì 20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ

Giải nhì

Giải ba 20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ

Giải ba

Giải kết hợp khoai tây Mỹ hiệu quả nhất 20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ

Giải kết hợp khoai tây Mỹ hiệu quả nhất

Giải phong cách chuyên nghiệp 20 đầu bếp chuyên nghiệp so tài khám phá mỹ vị ẩm thực cùng khoai tây Mỹ

Giải phong cách chuyên nghiệp

THÔNG TIN DINH DƯỠNG CỦA KHOAI TÂY

Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta cần để hoạt động tốt nhất hàng ngày. Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26g carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời! Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Khoai tây chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.

Khoai tây tươi cần được bảo quản ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Cách tốt nhất là bảo quản khoai tây trong các túi nhựa đục lỗ hoặc túi giấy để kéo dài thời gian sử dụng.

VÀI NÉT VỀ POTATOES USA

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho hơn 2,500 nhà trồng khoai tây trên khắp Hoa Kỳ. Potatoes USA quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước.

Potatoes USA không bán khoai tây hay sản phẩm khoai tây. Potatoes USA hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới tăng lợi nhuận của họ. Potatoes USA đầu tư sâu vào tiếp thị, quản lý sản phẩm và nghiên cứu nhằm mang lại những thông tin hữu ích giúp phát triển kinh doanh. 

Website www.potatoesusa-vietnam.com 

Facebook fanpage: www.facebook.com/potatoesusa.

Điện thoại: +84-28-39301740

Email: potatoesusa@prcon.com

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục