Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: ‘Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại’


Ban ngày Lê Hoàng Thái là một chuyên viên đào tạo phi công. Khi màn đêm buông xuống, dưới ánh sáng sân khấu lấp lánh, anh là một ca sĩ hát lô tô với lối hát, trình diễn cực lôi cuốn khán giả. Anh chàng lấy nghệ danh Thiên Minh.

le hoang thai 5 Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

Gánh lô tô Hương Nam của bà bầu Gia Huy – Su Su là nơi Lê Hoàng Thái (Thiên Minh) hiện đang cộng tác và là một trong số ít thành viên nam hiếm hoi của đoàn. Thiên Minh bộc bạch: “Tôi thực sự luôn cảm ơn bà bầu Gia Huy – Su Su đã tạo một bệ đỡ để “thầy giáo” Lê Hoàng Thái như tôi tìm được nơi chốn phát huy niềm đam mê, thỏa sức ca hát. Cuộc sống của tôi nếu không được hát mà chỉ là chuyên viên đào tạo phi công thì có phần tẻ nhạt quá”.

le hoang thai 7 Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

Tâm sự thêm về công việc là một chuyên viên đào tạo phi công của mình, Thiên Minh cho biết, từ năm 2013 anh bắt đầu công việc là một kỹ thuật viên chăm sóc máy cho 1 trường huấn luyện đào tạo phi công.

le hoang thai 9 Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

“Sau một thời gian học tập và làm việc, tôi được nhà trường huấn luyện để trở thành một chuyên viên đào tạo phi công. Sau đào tạo, tôi bắt đầu công việc giảng dạy các bộ môn cân bằng tải cho máy bay và khí tượng học ở trường từ năm 2015 cho tới nay”, Thiên Minh nhớ lại cái duyên đến với công việc khá lạ lẫm phía sau hình ảnh một hot boy hát lô tô mà số đông khán giả yêu mến giọng hát của anh ít biết.

Làm công việc không liên quan đến nghệ thuật nhưng niềm đam mê ca hát vẫn luôn cháy âm ỉ trong anh. Thiên Minh kể, từ khi còn đi học đại học anh vẫn dùng thời gian rảnh đi hát ở các tựu điểm nhỏ, quán cà phê, phòng trà với vai trò ca sĩ “tăng cường” hay “hát lót”.

le hoang thai 6 Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

Anh được yêu mến bởi cách hát nội lực và chất giọng lạ. Tiền kiếm được anh đều dùng trang trãi thêm cho việc học tập tại Sài Gòn những năm 2009 – 2010. Ngoài hát, anh còn chăm chỉ tìm việc làm thêm: phục vụ, phát tờ rơi, chạy xe ôm… để tự trang trải cuộc sống.

Gần đây, sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Thiên Minh chính thức quyết tâm tìm kiếm cơ hội được sống với đam mê ca hát để khỏa lấp nỗi buồn riêng. Đây cũng là thời điểm những điểm diễn lô tô để giải trí phát triển mạnh, anh càng đã bén duyên với lô tô và bắt đâu rèn luyện hàng ngày để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc đứng hát trên sân khấu lô tô.

le hoang thai 2 Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

Gánh hát lô tô Hương Nam là nơi đưa tên Thiên Minh đến gần với khán giả và những người yêu thích bộ môn nghệ thuật dân gian này. Tuy là bận rộn với lịch làm việc chính tại trường thì anh chàng luôn dành toàn bộ thời gian buổi tối để phục vụ khán giả khi sân khấu sáng đèn.

Việc đi hát lô tô và được các phương tiện truyền thông đăng tải hình ảnh, video trên mạng internet khiến anh chàng chuyên viên đào tạo phi công bị học viên nhìn thấy mình xuất hiện ở những buổi biểu diễn của đoàn lô tô vốn toàn các “cô đào” lô tô thuộc cộng đồng LGBT. “Lúc đầu thì tôi cũng có chút ngại. Nhưng chỉ một vài phút thoáng qua thôi. Vì đó là đam mê và khi mình sống đúng với đam mê thì tôi chọn cách suy nghĩ rằng đó là điều đáng tự hào.”, chàng chuyên viên đào tạo phi công nhớ lại.

le hoang thai 11 Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

Thiên Minh bộc bạch thêm, là có nhiều người hay hỏi: “Sao anh đã là chuyên viên đào tạo phi công rồi mà còn đi hát lô tô, không sợ học viên không nể hoặc mình dạy không nghe thì sao?”. Trước những câu hỏi như vậy, Thiên Minh nói anh chỉ cười và đáp: “Nghề nào cũng là nghề, minh phải là hết lòng và hết trách nhiệm để đảm bảo công việc đó hoàn thành tốt nhất thì không có gì phải hổ thẹn với lương tâm nghề nghiệp”.

Hoang Thai va nS Trinh Kim Chi Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

Anh chàng chuyên viên đào tạo phi công nói thêm: “Tôi thấy vẫn còn nhiều người quan niệm về người diễn lô tô là thiếu văn hoá, hay văn hoá chợ, trình độ học vấn thấp… Tôi muốn làm tốt công việc dạy học của mình và cả việc hát lô tô để ai có những suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại. Chúng ta không nên đánh giá con người qua vẻ ngoài hoặc qua công việc họ làm cũng giống như không thể đánh giá một cuốn sách quá cái bìa của nó”.

Cách đây không lâu, chính ba mẹ Thiên Minh cũng như những người hàng xóm đều phản đối và đôi khi có những lời lẽ không hay khi anh đi hát lô tô. Nhưng sau hơn một năm anh đã chứng minh được bằng những kết quả mà mình làm được. Đó là anh được nhiều khán giả yêu mến, các học trò của anh ai cũng đều trân trọng, quý mến anh hơn.

Từ thực tế đó, quan điểm không hay về người hát lô tô trong mắt những người xung quanh và kể cả ba mẹ Minh đã thay đổi rất nhiều. “Họ thay đổi cái nhìn sau khi nhìn thấy những gì tôi đã và đang làm. Vì tôi chẳng làm gì sai, tôi chỉ sống với đam mê của mình. Và cũng nhờ vậy mà cuộc sống tôi thêm thú vị, nhiều màu sắc hơn”, Thiên Minh khẳng định.

Hoang Thai 2 Hotboy Lê Hoàng Thái – Thiên Minh: Những ai có suy nghĩ miệt thị người hát lô tô nên xem lại

Thiên Minh cho biết, hiện anh rất tự hào về những gì mình đã và đang làm được trong tất cả những lĩnh vực mình thử sức. Và hơn hết, anh nhận ra, ngoài sự cố gắng của bản thân thì chính tình yêu thương của quý khán giản, các anh chị em trong gánh hát lô tô Hương Nam và cả bà bầu Gia Huy – Su Su dành cho mình chính là những động lực rất lớn để anh tiếp tục vững tin hơn trên con đường mà anh đang bước.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục