Hoa hậu Thuỳ Tiên nhận thù lao 45 ngàn đồng trong lần đầu làm nông dân


Lần đầu ra quân làm “nong dân tập sự”, Thuỳ Tiên cùng Misthy khiến fan cười ngất với loạt biểu cảm bất lực cực “mặn”; tôn tinh giá trị nông sản đặc biệt của vùng quê Tiền Giang.

Tối ngày 27/07, “nong-dân” tập 1 đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube Nong Tiên Official của Hoa hậu Thùy Tiên. Hoa hậu Thùy Tiên và Hot Streamer Misthy chính thức khởi động hành trình 3 ngày trở thành “nong dân tập sự” sống cùng nông sản, cảm nhận nền nông nghiệp trù phú của Việt Nam. 

Thuỳ Tiên và Misthy 3 Hoa hậu Thuỳ Tiên nhận thù lao 45 ngàn đồng trong lần đầu làm nông dân

Bắt đầu hành trình làm “nong dân tập sự”, Thùy Tiên và Misthy đã đến nhà cô Út Loan – người có hơn 30 năm kinh nghiệm làm và sản xuất thủ công các sản phẩm từ cỏ bàng để học làm nghề. Cỏ bàng là nông sản đặc trưng ở huyện Tân Lập, tỉnh Tiền Giang. Dưới bàn tay khéo léo của người nông dân, từ nguyên liệu cỏ bàng có thể ra được rất nhiều thành phẩm như túi xách, mũ, đệm,… Đến hiện ngày, nghề làm cỏ bàng vẫn phát triển ở Tiền Giang và là một nét đẹp nông sản được nhắc nhiều khi nghĩ về vùng đất này. 

Thùy Tiên và Misthy đã học hỏi được để ra được một sản phẩm, người nông dân phải thực hiện rất nhiều công đoạn. Cả hai khá hăng hái, tự tin bắt tay vào làm việc. Nhưng khi vừa bắt đầu, bộ đôi đã muốn “tá hỏa” vì các thao tác khó hơn mình tưởng. Thuỳ Tiên và Misthy khá chật vật để cắt và bó được những bó cỏ bàng đúng tiêu chuẩn và mang về nhà. Tuy có những lúc mệt mỏi đến mức phải thốt lên “Thôi nghỉ ngơi thôi, rời khỏi đây kết thúc chương trình đi”, nhưng cả Thuỳ Tiên và Misthy rất nỗ lực để hoàn thành tốt công việc. Qua được “ải” cắt cỏ bàng, hai “nong dân tập sự” lại nhiệt tình ngồi lại cùng các cô nhà cô Út Loan để học đan giỏ. Sau một buổi lao động vất vả, cả hai khá tự hào, vui vẻ khi nhận được số tiền công là 45.000 mỗi người.

Thuỳ Tiên và Misthy 1.1 Hoa hậu Thuỳ Tiên nhận thù lao 45 ngàn đồng trong lần đầu làm nông dân

Trên thị trường, các sản phẩm làm thủ công từ cỏ bàng có giá thành không hề rẻ, nhưng ít ai biết số tiền người nông dân làm ra sản phẩm cũng không hề nhiều. Nàng hậu chia sẻ: “Mình mới làm cắt cỏ bàng một tiếng đồng thôi mà thấy thương những người nông dân kinh khủng. Thực sự rất cực khổ, mọi công đoạn đầu rất cần nhiều sức lực, sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, tinh mắt,.. Cắt cỏ bàng 7.000đồng/lọn (lọn hay bó), đan giỏ 10.000/giỏ (mất khoảng 1-2 giờ để hoàn thành). Thành phẩm cuối cùng là một cái giỏ lớn bán với giá 21.000 đồng/giỏ, mũ thì khoảng 6.000 đồng/mũ”. Misthy cũng công nhận: “Những công việc này mình nhìn thì nghĩ ‘Trời ơi, dễ ẹc’ mà vô làm con mắt muốn hoa luôn. Nếu các bạn đi biển, có thể mua các đồ thủ công, giá cũng không bao nhiêu nhưng mua ủng hộ các cô chú nhé”. 

Trong tập 1, điều khiến khán giả thích thú còn có những “phản ứng hóa học” đầy tiếng cười của bộ đôi Thuỳ Tiên và Misthy. Tại nhà cô Út, Thùy Tiên đã bị một phen “điếng người” khi cô Út công nhận Misthy có phần đẹp hơn hẳn nàng hậu dù thấp hơn. Còn Misthy cười sung sướng dỗ Thùy Tiên: “Cô tưởng chị là Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đó”. Trước đó, trong livestream (phát trực tiếp) của Thuỳ Tiên và Misthy trước giờ công chiếu tập 1, nữ stream cũng hài hước tiết lộ lý do quyết định đồng hành cùng nàng hậu trong series này. “Thời điểm đó Misthy cũng hơi ế show, nên khi nhận được tin nhắn của Thuỳ Tiên mình mừng như bắt được vàng. Mình nhắn công ty dù Tiên có đang suy nghĩ mời mình thôi thì cũng phải thúc ép nhiệt tình lên để Tiên chọn mình”.

Thuỳ Tiên và Misthy 2.1 Hoa hậu Thuỳ Tiên nhận thù lao 45 ngàn đồng trong lần đầu làm nông dân

Còn rất nhiều điều thú vị trong hành trình làm “nong dân tập sự” của Thuỳ Tiên và Misthy, đặc biệt là khi chưa có sự xuất hiện của ca sĩ Đức Phúc như những “nhá hàng” ban đầu. “nong-dân” và Thùy Tiên sẽ cùng khán giả đi và trải nghiệm để yêu sự trù phú của nông sản quê hương, những nét đẹp lao động, những văn hóa nghề nông, vẻ đẹp của thiên nhiên. Chương trình “nong-dân” chính thức lên sóng vào 20h thứ Năm hằng tuần từ ngày 27/07 trên kênh YouTube Nong Tiên Official.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục