Hamlet Trương kể chuyện ‘đi đường vòng’ để thực hiện giấc mơ làm nghệ sĩ 


Hamlet Trương đã có những chia sẻ về những ngày đầu bước chân và showbiz và kỷ niệm khó quên thời còn dưới trướng ông bầu Quang Huy. 

Hamlet Trương 3 Hamlet Trương kể chuyện đi đường vòng để thực hiện giấc mơ làm nghệ sĩ 

“Sức sống thanh xuân” tập 72 với hai khách mời nhạc sĩ Hamlet Trường và MC Thanh Phương tiếp tục lên sóng lúc 20h thứ Sáu 18/9 trên kênh HTV7. Đồng hành cùng 2 khách mời là đội trưởng Vân Trang và Hoàng Rapper cùng MC Liêu Hà Trinh. Với chủ đề “Thanh xuân: Nhận biết giá trị bản thân ở đâu”, Hamlet Trương đã có những giây phút nhìn lại con đường mình đã đi qua với nhiều vị trí, từ phóng viên cho đến nhà văn, nhạc sĩ và sau đó là ca sĩ. Tác giả “Ai rồi cũng khác” tự nhận biết bản thân mình năng lực đến đâu nên luôn cố gắng hết mình trong từng lĩnh vực. 

“Tôi phải đi đường vòng để tới ngày được đứng trên sân khấu”

MC Liêu Hà Trinh đặt ra câu hỏi đầu tiên với nội dung “Ở thời thanh xuân, bạn nhận thức điều gì của chính mình. Giới hạn hay tiềm năng?”, Hamlet Trương chọn đáp án “Giới hạn” và anh cho rằng mình là người luôn biết bản thân đang ở đâu, có những gì và cần phải cố gắng nhiều mới thực hiện được ước mơ của mình. “Ở thời điểm mình ước mơ, mình biết mình muốn gì thì mình chắc rằng mình muốn được trở thành nghệ sĩ. Nhưng thời điểm đó mình biết được bản thân mình có những giới hạn như về ngoại hình, nhan sắc, những mối quan hệ để có thể nâng đỡ mình nên Trương xác định con đường mình đi sẽ không là con đường thẳng như những người khác”, Hamlet Trương nói. 

Hamlet Trương 1 Hamlet Trương kể chuyện đi đường vòng để thực hiện giấc mơ làm nghệ sĩ 

Sau đó, anh bắt đầu với vị trí phóng viên của một tờ báo rồi sau đó là một biên tập viên truyền hình, tác giả của những cuốn tản văn nổi tiếng như “Mỉm cười cho qua”, “Ai rồi cũng khác”, “Yêu đi rồi khóc”,… Hamlet Trương còn là một nhạc sĩ tài năng với loạt sáng tác được các bạn trẻ yêu thích như “Người yêu cũ có người yêu mới”, “Ai rồi cũng khác”, “Thương nhau thì để đó”,… và những hit dành riêng cho ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Hamlet Trương chia sẻ: “Trương đã đi một con đường vòng để mình được mon men lên sân khấu và may mắn đã đến với mình”. Anh còn nói thêm rằng, nếu bản thân anh tự nghĩ mình có tiềm năng mà không biết được bản thân đang ở đâu thì có thể Hamlet Trương đã không đi những bước đi trong sự nghiệp của mình một cách bình tĩnh như vậy được. 

“Đạo diễn Quang Huy ở một góc nhìn nào đó có sự độc tài” 

Hamlet Trương cũng từng hoạt động cùng chung một nhà của ông bầu Quang Huy và công ty WePro. Ngoài những sản phẩm cá nhân, bộ đôi nhạc sĩ – ca sĩ Hamlet Trương – Phạm Quỳnh Anh còn liên tục cho ra những bản ballad “lụi tim”. Hamlet Trương luôn hiểu và viết ra được những cảm xúc khó gọi tên của Phạm Quỳnh Anh bằng âm nhạc của mình. Khi phản biện cùng các nghệ sĩ trong “Sức sống thanh xuân”, Hamlet Trương bất ngờ tiết lộ ông bầu cũ của mình có sự độc tài. Cụ thể ở tình huống phân tích về việc “người trẻ luôn cho rằng quan điểm của mình đúng”, Vân Trang và Hamlet Trương đều đồng tình và liên tục lập luận bổ sung cho nhau. Vân Trang lấy ví dụ về một vị giám đốc trẻ tuổi cho rằng quan điểm của mình đúng để các nhân viên làm việc theo đúng định hướng đã đề ra. Sợ bản thân đưa ra nhận định chủ quan, Vân Trang giải thích thêm: “Tất nhiên những nhận định mà người sếp đó cho là đúng thì người đó phải có quá trình trải nghiệm, học hỏi thậm chí va vấp thì họ mới biết đâu là đúng đâu là sai và làm sao để khẳng định quan điểm của mình”. 

Hamlet Trương 2 Hamlet Trương kể chuyện đi đường vòng để thực hiện giấc mơ làm nghệ sĩ 

Câu chuyện của Vân Trang khiến Hamlet Trương nhớ đến vị sếp cũ của mình là đạo diễn Quang Huy. “Anh Quang Huy rất nổi tiếng với một câu nói là ‘Tất cả theo gu của tui cho nó dễ’ mỗi khi anh ra quyết định, quản lý công ty. Xét về một góc nào đó thì cái sự độc tài đó tạo ra sự nhất quán trong cách làm việc cho các nhân viên trong công ty”, Hamlet Trương kể lại. Hamlet Trương còn cho rằng một người thành công hay không thành công thì không nằm ở từ khoá “năng lực” và vị sếp cũ của mình là một minh chứng với vô số những thành tựu trong làng giải trí. “Người mà có năng lực thì quyết định của họ sẽ không có sai hoặc đúng, mà họ sẽ là người ra quyết định rồi làm cho nó đúng”, Hamlet Trương khẳng định. 

Những chia sẻ của Hamlet Trương khiến các vị khách mời đều bị thuyết phục còn MC Liêu Hà Trinh muốn trao ngay huy hiệu siêu hùng biện cho nam ca sĩ. Tuy nhiên, diễn đàn vẫn còn rất nhiều điều hấp dẫn đến từ MC Thanh Phương và 2 đội trưởng.

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h các ngày trong tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục