Thanh Hiền tự trách bản thân vì không giữ được cho con một gia đình hạnh phúc


Tập 118 Sức sống thanh xuân phát sóng vào lúc 20 giờ thứ sáu ngày 20/8 trên kênh HTV7 với chủ đề “Đối mặt hay lảng tránh với những lời miệt thị” cùng hai khách mời Hồ Việt Trung và Thanh Hiền. Bên cạnh đó là sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh và hai vị đội trưởng quen thuộc của chương trình là Hoàng Rapper và Thu Thủy.

Khởi động với câu hỏi đầu tiên: “Ngôn từ có sức mạnh làm tổn thương người khác. Theo bạn, đúng hay sai?”, đội trưởng Thu Thủy cho biết: “Mỗi ngôn từ sẽ có những tổn thương khác nhau. Ở nhà Thủy với ông xã sẽ thống nhất là không nên nói nặng lời với nhau. Nếu có nói nặng thì sẽ ở một mức độ vừa phải thôi. Ai mà vượt quá giới hạn đó thì sẽ tự sửa sai và tìm cách để người đối diện không cảm thấy khó chịu”. Hồ Việt Trung cũng cho rằng ngôn từ có thể làm tổn thương sâu sắc đến người khác. Nam ca sĩ chia sẻ có một thời gian anh tăng đến 5kg và mất hẳn tự tin khi đứng trên sân khấu vì sợ khán giả “cười nhạo”.

Sức sống thanh xuân 2 Thanh Hiền tự trách bản thân vì không giữ được cho con một gia đình hạnh phúc

Còn đội trưởng Hoàng Rapper khẳng định câu hỏi của chương trình đang “có vấn đề”. Vị đội trưởng này còn muốn trở thành “nhà sửa lỗi học” khi cho rằng dùng từ “sức mạnh” mang ý nghĩa tích cực sẽ ngược lại với nội dung tiêu cực của câu hỏi. Anh nói: “Nếu như cho tôi cơ hội để sửa lại câu này thì tôi sẽ thay từ ‘sức mạnh’ thành ‘khả năng và sức nặng’ sẽ hợp lý hơn”. Để củng cố thêm lập luận của mình, anh bồi thêm: “Sức nặng ở đây chính là sức nặng về tâm lý, dù là gõ phím hay nói bằng miệng thì ngôn từ đều ảnh hưởng đến người khác. Còn khả năng chính là do bản thân có đón nhận những ngôn từ tiêu cực đó hay không, chúng ta sẽ chọn lọc hay phớt lờ nó đi mà thôi”

MC Liêu Hà Trinh tiếp tục đặt ra một câu hỏi thú vị khác: “Có hay không việc tự miệt thị bản thân?”, đội trưởng Thu Thủy liền chia sẻ câu chuyện cô đã vô cùng nghiêm khắc với bản thân sau khi sinh đứa con thứ hai. Nữ ca sĩ cho biết: “Có một thời gian Thủy vừa mới sinh em bé nên lên ký vượt quá tốc độ. Và Thủy cảm thấy bản thân đã mập lên rồi. Lúc đó, Thủy mà không tự miệt thị, nghiêm khắc với bản thân thì sẽ không bao giờ giảm cân được”. Giọng ca “Thanh xuân từng đẹp đến thế” còn hướng dẫn cách để có động lực giảm cân là lấy ảnh cũ của bản thân, lúc body còn thon gọn ra để tự miệt thị, kích thích được sự “dằn vặt” trong chính bức ảnh “xấu xí” của mình. 

Sức sống thanh xuân 1 Thanh Hiền tự trách bản thân vì không giữ được cho con một gia đình hạnh phúc

Riêng diễn viên Thanh Hiền thì luôn tự trách bản thân vì không giữ được cho con một gia đình hạnh phúc. Nữ diễn viên chia sẻ thêm: “Trong cách dạy con cũng vậy. Lúc nào Hiền cũng muốn dạy con học bài nhưng do công việc nên không thể thực hiện được. Khi mà kết quả học tập của con không được tốt thì Hiền tự trách bản thân nhiều lắm”. Thấy vậy, đội trưởng Hoàng Rapper rất trân quý những ví dụ từ cuộc sống đời thực của các nghệ sĩ. Nhưng, anh cho rằng: “Những hành động đó chưa vượt được ngưỡng của sự miệt thị. Tất cả chỉ là những dằn vặt của bản thân để cố gắng thay đổi nhiều hơn nữa mà thôi. Còn miệt thị là họ sẽ dùng mọi cách để tự coi rẻ, khinh thường bản thân từ thể xác lẫn tinh thần”. Sau phần tranh luận đầy thú vị của các nghệ sĩ, danh hiệu “Siêu hùng biện” đã thuộc về đội trưởng Thu Thủy với phần chia sẻ về cách giảm cân “thần thánh” của mình.

Đón xem Sức sống thanh xuân phát sóng lúc 20 giờ thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục