Hai con gái nuôi Phi Nhung ‘thẳng tiến’ chung kết 3 Solo cùng Bolero


Tập 5 của Solo cùng Bolero với chủ đề Dấu tình sầu phát sóng vào tối qua có sự góp mặt của nữ ca sĩ Phương Thanh trên ghế nóng cùng với 2 giám khảo quen thuộc của chương trình là Phi Nhung và Quang Linh.

1. Ban giam khao 2 Hai con gái nuôi Phi Nhung thẳng tiến chung kết 3 Solo cùng Bolero

Đây là đêm thi đầu tiên xuất hiện số điểm tuyệt đối, được 3 giám khảo dành cho thí sinh Thiên Bảo – chàng ca sĩ từng bị gián đoạn sự nghiệp ca hát 12 năm và phải mưu sinh bằng nghề lái xe tải. Trong đêm thi, Thiên Bảo bắt cặp cùng thí sinh Minh Nguyệt, mỗi người thể hiện một ca khúc nói về niềm tin và những hy vọng tươi đẹp trong tình yêu. Thiên Bảo chọn Hai vì sao lạc (sáng tác Anh Việt Thu). Ca khúc giúp anh khoe được chất giọng đẹp, mượt mà, cùng phong thái biểu diễn chuyên nghiệp.

6. Tiet muc cua Thien Bao 1 Hai con gái nuôi Phi Nhung thẳng tiến chung kết 3 Solo cùng Bolero

Giám khảo Phương Thanh không tiếc lời khen cho Thiên Bảo: “Rất tuyệt vời, thường người ta cất giọng cao mới được vỗ tay, còn Thiên Bảo hát trầm và thấp nhưng cũng được vỗ tay vì quá dày, quá đẹp”. Chọn ca khúc Hoa nở về đêm (sáng tác Mạnh Phát) – một ca khúc có thể xem là “tử thần” với nhiều thí sinh hát bolero vì độ khó, Minh Nguyệt – cô giáo dạy nhạc đến từ Vũng Tàu đã hoàn thành ca khúc khá tốt. Giám khảo Phương Thanh  khen khi Minh Nguyệt cất giọng cao thì được nhiều khán giả vỗ tay ngay. Giám khảo Phi Nhung ngạc nhiên và ngưỡng mộ Thiên Bảo và Minh Nguyệt vì giống như chị đang thưởng thức đồng nghiệp hát chứ không phải thí sinh để “soi”. Riêng giám khảo Quang Linh, anh khuyên Thiên Bảo hát bớt lơi lại, nếu lơi cả bài thì sẽ bị nhão, còn Minh Nguyệt thì phải chú ý cách ngắt câu vì đây là 1 bài rất khó. Với phần thể hiện thành công, Thiên Bảo xuất sắc nhận được điểm số tuyệt đối 30 điểm đầu tiên của chương trình. Đứng thứ hai là Minh Nguyệt với số điểm 29.

9. GK Phuong Thanh 8 Hai con gái nuôi Phi Nhung thẳng tiến chung kết 3 Solo cùng Bolero

Trong đêm thi, con gái nuôi ca sĩ Phi Nhung – “thiên thần Bolero” Quỳnh Trang, thể hiện ca khúc Không bao giờ quên anh (sáng tác Hoàng Trang). Cũng như đêm thi trước, Quỳnh Trang có phần mạo hiểm khi chọn những ca khúc đòi hỏi làn hơi khỏe nên không khó để nhận ra đôi chỗ cô bị hụt hơi. Nhận xét về phần thi của cô con gái xinh đẹp của Phi Nhung, giám khảo Phương Thanh nhẹ nhàng góp ý: “Quỳnh Trang chọn bài hát khó, lời rất nhiều, liên tục cho nên hát rất mệt để lấy hơi, tuổi em còn trẻ mà em gồng đủ được bài hát đến gần cuối mới lơi 1 chút xíu. Em lấy hơi bằng ngực nhiều quá, phải lấy hơi bằng bụng mới giữ được cột hơi”. Và cũng vẫn nghiêm khắc với con gái như tuần trước, ca sĩ Phi Nhung thẳng thắn chê Quỳnh Trang hát phô nhiều, lạng nhiều, diễn xuất hay nhưng cách hát không bằng lần trước. Cô nhận được số điểm 27 từ các giám khảo.

5. Tiet muc cua Quynh Trang 8 Hai con gái nuôi Phi Nhung thẳng tiến chung kết 3 Solo cùng Bolero

Người con nuôi thứ 2 của Phi Nhung tham gia cuộc thi là thí sinh nhỏ tuổi nhất của vòng Chung kết: Tuyết Nhung 16 tuổi. Em được biết đến nhiều khi được nữ ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi. Bắt cặp với Tuyết Nhung là chàng trai đường phố Mạnh Nguyên. Trong đêm thi, Mạnh Nguyên thể hiện ca khúc Lạnh trọn đêm mưa (sáng tác Huỳnh Anh) và Tuyết Nhung thể hiện ca khúc Chuyện ba mùa mưa (sáng tác Minh Kỳ – Dạ Cầm).  Giám khảo Phi Nhung: “Tuyết Nhung khẩu hình không mở, hát không tập trung và đuối hơi”. Giám khảo Phương Thanh: “Hai con rất xinh, đẹp và sáng sân khấu, còn trẻ mà đã yêu Bolero. Đều có chất giọng tốt nhưng hát còn cứng vì quá trẻ, chưa có tình yêu nhiều nên trong tình cảm còn cứng, muốn mềm mại và hay hơn nữa cần phải có thời gian, chứ như thế này là quá tuyệt vời rồi”. Giám khảo Quang Linh bất ngờ: “Lúc Mạnh Nguyên ra sân khấu thấy đẹp trai quá, khác lạ, phong cách tiến bộ nhưng vẫn còn nhút nhát. Tuyết Nhung hát ngọt ngào, hay, nhưng mở khẩu hình chưa tốt”. Cả Mạnh Nguyên và Tuyết Nhung cùng nhận được số điểm 27.

3. Tiet muc cua Tuyet Nhung 4 Hai con gái nuôi Phi Nhung thẳng tiến chung kết 3 Solo cùng Bolero

Sau phần thi solo đầu tiên, 9 thí sinh có số điểm cao được đi tiếp là Thiên Bảo, Minh Nguyệt, Nguyên Trung, Quỳnh Trang, Thiên Hà, Tuyết Nhung, Mạnh Nguyên, Quốc Hiển và Ngọc Trọng. 3 thí sinh có số điểm thấp nhất là Trương Đông, Hoài Long và Đam San phải thi Sing off, hát với đàn ghi-ta. Trương Đông chọn ca khúc Giã từ (sáng tác Thanh Tùng – Vân Vi), Hoài Long thể hiện ca khúc Cõi nhớ (sáng tác Nguyễn Ngọc Tú Anh) và Đam San thể hiện ca khúc Phận tơ tằm (sáng tác Minh Kỳ – Hồ Tịnh Tâm). Thí sinh Hoài Long đã chinh phục ban giám khảo để giành chiếc vé còn lại, 2 thí sinh Trương Đông – con trai của cố danh ca Giang Tử và Đam San – cô gái được mệnh danh là “Hoa hậu bolero” đã phải chia tay chương trình.

Tập 6 Solo cùng Bolero với chủ đề Mùa đông của anh sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 25/12 trên THVL1.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục