Gương Mặt Điện Ảnh: Hữu Tài gây ám ảnh với ‘Căn nhà số 13’


Với chủ đề “Vai diễn phản diện”, tập 5 của chương trình Gương Mặt Điện Ảnh, “Sát thủ có gương mặt trẻ thơ” Hữu Tài đã dẫn đầu với câu chuyện kinh dị đúng dịp thứ Sáu ngày 13.

huu tai lifestyle 2 Gương Mặt Điện Ảnh: Hữu Tài gây ám ảnh với Căn nhà số 13

Tiểu phẩm của Hữu Tài mang tên “Căn nhà số 13” mang hơi hướm phim kinh dị. Anh vào vai người cha đau khổ vì cậu con trai nhỏ bị bảo mẫu Ngọc Hoa bạo hành đến mức trở nên ngờ nghệch và suốt đời phải sống với trí óc của một đứa trẻ. Sau 5 năm kể từ ngày con trai bị bạo hành, Hữu Tài đã bắt cóc con của bà Hoa và dụ bà đến ngôi nhà hoang, lần lượt tra tấn tâm lý bà bằng những trò chơi ma quái, ghê rợn.

huu tai lifestyle 1 Gương Mặt Điện Ảnh: Hữu Tài gây ám ảnh với Căn nhà số 13

Trò đầu tiên, Tài ép bà Hoa phải ăn chiếc bánh có tóc của con bà. Trò thứ 2, anh ép bà Hoa phải chọn giữa 2 ly nước, nếu bà may mắn chọn được ly không có độc thì con bà sẽ chết và ngược lại. Giữa 1 bên là tính mạng con mình và 1 bên là mạng sống của mình, bà Hoa đành uống cả 2 ly. Song, đó chỉ là trò đùa của Tài vì cả 2 ly đều không có độc. Đến trò thứ 3, Tài đưa cho bà Hoa chìa khóa của chiếc thùng nhốt con bà cùng 1 quả bom đã được kích hoạt. Trong vòng 10 giây, nếu bà không mở được chiếc thùng, đứa bé sẽ chết. Bà Hoa đã thất bại dù cố gắng tìm mọi cách để mở, nhưng may mắn đó chỉ là quả bom giả cùng với con búp bê. Sau 3 trò đùa quái đản và kinh dị của Tài, bà Hoa gần như không còn chịu đựng được nữa. Bà van xin Tài tha cho đứa bé vì đứa trẻ vô tội.

huu tai lifestyle 3 Gương Mặt Điện Ảnh: Hữu Tài gây ám ảnh với Căn nhà số 13

Đến lúc này Tài mới cho bà Hoa biết anh đã đi tìm bà suốt 5 năm qua và bày ra trò chơi này để bà thấm nỗi đau khi con mình bị người khác đánh đập, hành hạ đến mức trở nên điên dại. Anh không giết bà Hoa và cũng không làm hại con bà mà cho bà chìa khóa cùng địa chỉ giam giữ đứa bé. Anh muốn bà Hoa phải dùng cả đời còn lại của mình để yêu thương và dạy dỗ con bà nên người và yêu thương những đứa trẻ khác như chính con mình.

huu tai lifestyle 4 Gương Mặt Điện Ảnh: Hữu Tài gây ám ảnh với Căn nhà số 13

Với tiểu phẩm này, Hữu Tài đã nhận được cơn mưa lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Hoàng Phúc cho biết anh rất thích kịch bản của Hữu Tài vì đề tài mang tính thời sự. Theo anh, điểm tốt nhất của Hữu Tài đó là giữ được ánh mắt của nhân vật từ đầu tới cuối, không để bị thoát khỏi nhân vật, diễn cảm xúc từ bên trong nên cách diễn tự nhiên không bị gượng ép. Giám khảo Việt Trinh khen kịch bản cho Hữu Tài nhiều đất diễn và nét diễn “sát thủ có gương mặt trẻ thơ” của anh rất ấn tượng. Chị thích nhất đoạn lật kịch của Hữu Tài khi cho bà Hoa biết lý do anh trả thù, lúc đó lời thoại của Hữu Tài tuyệt vời. Đoạn cuối khi Hữu Tài vừa diễn cảnh ông bố, vừa làm bảo mẫu đánh đứa con và diễn luôn vai đứa bé rất hay. Đây là tiểu phẩm chị đánh giá hoàn hảo vì có được kịch bản tốt, đạo diễn tốt, âm thanh ánh sáng tốt, bạn diễn tốt. Giám khảo Maya cho biết sau khi xem xong tiểu phẩm cô vẫn còn rất xúc động và nhớ từng chi tiết trong tiểu phẩm. Maya khen  Hữu Tài có giọng thoại hay và đẹp, vào vai phản diện rất ác, rất tuyệt vời.

huu tai lifestyle 5 Gương Mặt Điện Ảnh: Hữu Tài gây ám ảnh với Căn nhà số 13

Tổng số điểm sau 2 phần thi, Hữu Tài tạm dẫn đầu với 27,5 điểm, kế đến là Song Ngư 27 điểm, Lê Minh Thành 25 điểm. Đây là đêm thi không loại. Đêm thi thứ 6 sẽ là phần tranh tài của 3 thí sinh trong đội của đạo diễn Vũ Trần là Tống Yến Nhi, Ngự Bình và Lê Nguyên Bảo. Chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất, phát sóng vào thứ 6 hàng tuần trên đài THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục