Giải pháp sàn y tế của Sika gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược


Vừa qua, Sika Việt Nam tự hào mang ‘Giải pháp sàn cho các cơ sở y tế’ tham gia triển lãm Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 31. Không chỉ góp phần xây dựng môi trường sạch cho bệnh viện và các cơ sở y tế, giải pháp của Sika còn hỗ trợ đảm bảo sức khỏe của các bệnh nhân, kiến tạo môi trường làm việc an toàn cho các nhân viên y tế. 

Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng là mối quan tâm hàng đầu trong các bệnh viện và các cơ sở y tế. Đó là lý do mà các chủ đầu tư nên đầu tư sử dụng các giải pháp xây dựng chuyên biệt dành cho công trình y tế từ ban đầu. Nhờ đó, các bệnh viện và cơ sở y tế này sẽ không chỉ là nơi điều trị, mà còn tạo nên môi trường an toàn, phù hợp với tất cả mọi người từ bệnh nhân, bác sĩ, nhân viên cho đến người ghé qua. 

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các cơ sở hạ tầng y tế chất lượng, bà Nguyễn Thuý Bình – Giám đốc Thị trường Hệ thống Sàn từ Sika Việt Nam đã chia sẻ Giải pháp sàn cho các cơ sở y tế từ doanh nghiệp. Mỗi khu vực y tế khác nhau cần có những giải pháp sàn đáp ứng những yêu cầu riêng biệt như dễ dàng làm sạch, đảm bảo chất lượng không khí, chống trượt, chống tĩnh điện, kháng hóa chất,… Thấu hiểu những yêu cầu đó, Sika đã nghiên cứu và phát triển 3 giải pháp sàn cho ngành y tế đảm bảo không gian an toàn và sạch sẽ, đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất cho công trình y tế hiện nay. 

Sika Việt Nam Giải pháp sàn y tế của Sika gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược

Bà Nguyễn Thuý Bình – Giám đốc Thị trường Hệ thống Sàn từ Sika Việt Nam đã chia sẻ Giải pháp sàn cho các cơ sở y tế từ doanh nghiệp tại triển lãm.

Cụ thể, các cơ sở chăm sóc sức khỏe thường xuyên phải tiếp xúc với các chất độc hại như dịch cơ thể và hóa chất, do đó, sàn nhà phải nhẵn, không xốp, cứng và kín. Các bề mặt không được có khe nứt, các khe hở và kẽ hở để đảm bảo không tích bụi và truyền hơi ẩm đi qua, đồng thời không trở thành nơi sinh sản của các vi sinh vật gây bệnh. 

Giải pháp Sika Comfort Floor® giúp giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng nhờ khả năng tạo thành lớp sàn cứng không mối nối giúp dễ dàng vệ sinh, góp phần cải thiện chất lượng không khí, chống trầy xước, đảm bảo thẩm mỹ và đặc biệt là có thể được cá nhân hóa theo yêu cầu của chủ cơ sở y tế. So với giải pháp Luxury Vinyl Tile, Sika Comfort Floor® có chất lượng tốt hơn, tuổi thọ bền bỉ lên đến trên 30 năm mà không cần đến những công đoạn cải tạo phức tạp và tốn kém về sau.

Sika Việt Nam 2 Giải pháp sàn y tế của Sika gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược

Phòng sinh tại Bệnh viện Phụ sản Poole (Anh) ứng dụng Sikagard®-205W (Sterisheen®) – lớp phủ bề mặt hiệu suất cao đáp ứng các quy trình kiểm soát nhiễm trùng nghiêm ngặt sử dụng cho tường và trần của các phòng mổ.

Một giải pháp khác là giải pháp sàn gốc resin có trong các sản phẩm như Sikafloor-263, Sikafloor-264 Thixo và Sikafloor-264. Với khả năng phủ lên lớp sàn cũ, giải pháp sàn gốc resin giúp vòng đời của sàn không ngừng được kéo dài. Ưu điểm chống lại sự phát triển của vi khuẩn và dễ dàng vệ sinh, giải pháp còn phù hợp với những không gian yêu cầu cao về an toàn và sạch sẽ như bệnh viện và các cơ sở y tế. Thành phần đặc biệt kháng hóa chất, chống mài mòn, chống rung và giảm tiếng ồn của loại này được thiết kế riêng cho môi trường cơ học và hoá học. 

Bên cạnh đó, giải pháp sàn Sika Ucrete cũng được các chuyên gia y tế cân nhắc cho khu vực nhà bếp, phòng ăn và nhà kho. Đó là nhờ khả năng bảo dưỡng nhanh, có thể sử dụng chỉ trong 5 giờ ở 10 độ C; có thể làm sạch theo tiêu chuẩn thép không gỉ, hạn chế khả năng nhiễm độc cho thực phẩm, chống chịu nhiệt, chống trơn trượt… 

Các giải pháp trên đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín, cũng như được nhiều doanh nghiệp dược phẩm và y tế trong nước và quốc tế tin tưởng sử dụng như Công ty Cổ phần Dược Danapha, Công Ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam, Công ty dược phẩm AstraZeneca tại Cairo… 

Sika Việt Nam 3 Giải pháp sàn y tế của Sika gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược

Bài trình bày của Sika thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia trong ngành y tế.

Bài trình bày Giải pháp sàn cho các cơ sở y tế từ doanh nghiệp từ Sika đã gây ấn tượng cho các chuyên gia và khách tham dự, tạo nên hiệu ứng trao đổi sôi nổi. 

Bà Nguyễn Thúy Bình chia sẻ: “Sika rất tự hào khi ‘Giải pháp sàn cho các cơ sở y tế’ được lựa chọn trình bày tại sự kiện Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 31. Giải pháp là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Sika khi không chỉ góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người Việt Nam mà còn đồng hành cùng Chính phủ đưa ngành y tế nước nhà phát triển nhanh và bền vững”. 

Cuối buổi hội thảo Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Lan – Viện trưởng Viện sáng tạo và Chuyển đổi số đánh giá cao phần trình bày của Sika. Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Lan cho cho biết: “Tôi mong rằng với những giải pháp hiện đại và hữu ích được trình bày trong khuôn khổ triển lãm, các doanh nghiệp và cơ sở y tế sẽ có thêm nguồn trợ lực để thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành y tế.”

Trong suốt 31 lần diễn ra, triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam 2024 (Medi Pharm 2024) là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Triển lãm quy tụ 550 gian hàng từ 350 đơn vị tham dự là doanh nghiệp của Việt Nam và 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Năm nay, sự kiện mở rộng thêm lĩnh vực trưng bày với các chuyên đề về công nghệ, y tế, y dược thông minh, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người già, công nghệ và dịch vụ chăm sóc dài hạn tại Việt Nam để tăng cường khả năng tiếp cận, ứng dụng công nghệ vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong khuôn khổ sự kiện, từ ngày 9-12.5 Medi Pharm 2024 đã thu hút 12.000 lượt khách trong nước và quốc tế, trong đó 86% là các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong ngành y tế. 

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục