“Game of Thrones 5” kết thúc đẫm máu cùng cảnh nude tủi nhục


Mùa năm loạt phim Game of Thrones phát sóng tập cuối tối 14/6, tiết lộ nhiều cái chết. Nhân vật tướng soái Jon Snow (Kit Harington thủ vai) bị binh lính trong đội cận vệ phản bội và sát hại.

Ở tập trước, Jon Snow tìm cách liên minh với nhóm dân hoang tự do ngoài thành. Hành động này gây phẫn nộ với đám lính dưới quyền. Các binh sĩ dụ vị chỉ huy ra khỏi phòng và và đâm liên tiếp nhiều nhát. Phân đoạn kết thúc với cảnh quay Jon Snow nằm trong vũng máu.

Trong khi nhiều người thắc mắc về số phận Jon Snow, tài tử Kit Harington xác nhận với EW: “Hai đạo diễn Dan và David nói với tôi rằng nhân vật của tôi đã chết. Tôi đã chết thật, tôi sẽ không trở lại trong mùa sáu”. Tài tử cũng chia sẻ bản thân rất tiếc nuối và không khỏi bàng hoàng vì hết vai giữa chừng.

e1924f36cb49c45ab5303c6b4e4a339b Game of Thrones 5 kết thúc đẫm máu cùng cảnh nude tủi nhục

Nhân vật Jon Snow ra đi khỏi loạt phim “Game of Thrones”.

Cái chết của Jon Snow gây bàng hoàng bởi đây là là một trong ba nhân vật được yêu thích nhất từ mùa đầu tiên tới nay – cùng với nữ hoàng rồng Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) và chàng lùn Tyrion Lannister (Peter Dinklage). Tờ Hollywood Reporter bình luận: “Đây là một trong những cái chết sốc nhất của loạt phim luôn gây sốc”. Times nhận định: “Đây là một trong những giây phút đau lòng nhất trong loạt phim”.

Không chỉ sát hại Jon Snow, tập cuối của Game of Thrones mùa thứ năm còn xóa sổ ba nhân vật khác gồm Meryn TrantMyrcella và Stannis. Sự ra đi của Jon Snow và nhóm nhân vật phụ mở ra bước ngoặt lớn cho câu chuyện mùa tới.

Bên cạnh những vụ giết chóc kịch tính, Game of Thrones trình chiếu cảnh nude gây xôn xao ngay từ khi ghi hình. Trong trường đoạn có tên Walk of Shame (Đại lộ tủi hổ), nhân vật Cersei Lannisterthú nhận với một đức cha rằng cô đã loạn luân với người trong nhà. Sau đó, cô bị lột trần, cắt tóc rồi bị đẩy xuống dưới phố. Trong khi Cersei tủi hổ trần truồng đi diễu, đám đông la hét, chửi bới, ném đá và trứng thối, thức ăn bẩn lên người cô. Cảnh phim này được thực hiện theo nghi thức thời trung cổ khi phạt một phụ nữ loạn luân.

Tháng 10 năm ngoái, đoàn phim Game of Thrones đến Croatia ghi hình cảnh này và bị Nhà thờ địa phương đòi cấm với lý do cảnh này nhạo báng Thiên Chúa. Sau khi dựng Nhà thờ giả, đoàn phim được phép ghi hình nhưng phải chi tới 200.000 USD (4,2 tỷ đồng) cho năm phút phim.

126f7ec15c76ab773877f43c4385d853 Game of Thrones 5 kết thúc đẫm máu cùng cảnh nude tủi nhục

Nhân vật Cersei Lannister bị phạt vì loạn luân.   

Các nhà sản xuất đã thuê hơn 200 vệ sĩ để quây kín trường quay, đảm bảo an ninh cũng như không cho người hiếu kỳ bên ngoài xem đoàn phim làm việc. Ngoài ra, đoàn phim cũng phải đền bù cho các chủ cửa hiệu ở khu phố thật đã phải đóng cửa để cảnh quay này. Nữ diễn viên Lena Headey – người vào vai Cersei Lannister – chia sẻ cô không gặp vấn đề khi thực hiện cảnh khỏa thân, ngoại trừ việc phải bôi máu giả và đất bẩn lên người như kịch bản yêu cầu.

Mặc dù Cersei là nhân vật có đạo đức mập mờ và thường xuyên có những hành động đáng chê trách, trường đoạn tủi nhục của nhân vật này cũng khiến không ít người xem thương cảm. Số phận của Cersei cũng như hàng loạt nhân vật khác trong phim Game of Thrones giờ vẫn là ẩn số bởi các nhà làm phim đã chuyển thể hết các tập truyện đã phát hành của nhà văn George R. R.Martin.

Với phần hạ màn dang dở này, mùa sáu của Game of Thrones sẽ phát triển câu chuyện theo hướng khó đoán.

Theo dan.yan.vn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục