Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk


Tối 2/4, đêm bế mạc của Tuần lễ thời trang xuân hè LOOK 2023 đã diễn ra với 4 BST của 4 NTK Hà Nhật Tiến, Ruby Trần, Thanh Hằng và Phương Hồ. 

Đêm bế mạc mang đến cho khán giả 4 BST với nhiều màu sắc tươi vui của mùa xuân, hè và tuổi thơ. Xuất hiện trên sàn diễn và thảm đỏ chương trình là các gương mặt nổi tiếng của làng giải trí Đoàn Thiên Ân – Hoa hậu Hoà bình 2022, cùng các người mẫu, người đẹp như Cẩm Tú, Bùi Lý Thiên Hương, Hiền Nguyễn, nam vương Long Lê, Tuấn Phi…

Các phần trình diễn BST và văn nghệ đầu tư bài bản, nghiêm túc, đầy tính sáng tạo nghệ thuật đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Sân khấu được đầu tư âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp tạo nên không gian thưởng thức nghệ thuật đẹp mắt, chuyên nghiệp, gần gũi với khán giả nhiều lứa tuổi. 

NTK Phương Hồ 3 Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk

Đêm bế mạc của Tuần lễ thời trang xuân hè LOOK 2023 thành công rực rỡ

Iridescent – nghĩa là Óng ánh. Thường khi nghĩ tới những gì óng ánh, chúng ta luôn nghĩ ngay tới những vật có khả năng bắt sáng, tạo ra sự phản quang. Nhưng óng ánh nếu nhìn sâu và rộng hơn thì cuộc sống này luôn hiện diện những điều óng ánh. BST của NTK Hà Nhật Tiến là giấc mơ của trẻ nhỏ, khi ta còn trẻ, tất cả đều luôn đẹp đẽ, mà thường những gì đẹp đẽ thì luôn óng ánh. Chọn màu hồng xuyên suốt cho BST này cũng là một ý niệm về sự đẹp đẽ của một khoảng trời tươi đẹp mà chắc hẳn mỗi chúng ta, ai cũng có cho mình những điều óng ánh riêng. Vì ai cũng từng là trẻ nhỏ. Trong thế giới của trẻ nhỏ, mọi thứ luôn màu hồng và luôn óng ánh. 

Trung thành với việc tạo khối cho thiết kế, Hà Nhật Tiến một lần nữa đem đến những thiết kế tối giản, bằng việc sử dụng xuyên suốt một tone màu cho toàn BST nhưng không đơn điệu.  “Tôi hy vọng BST mang đến những niềm vui nhỏ cho khán giả và tất cả những bước chân nhỏ xíu trên sàn diễn“, NTK chia sẻ. Nhiều khán giả nhận xét tông màu hồng và cách xử lý phom dáng nhẹ nhàng hoàn toàn khác hẳn với phong cách của Hà Nhật Tiến cá tính trước đây.

Hà Nhật Tiến 2 Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk

BST Iridescent của NTK Hà Nhật Tiến

Bộ sưu tập “Sắc Màu” của NTK Ruby Trần thổi một làn gió mới vào hồn của bộ sưu tập là một bản hòa tấu sắc màu trong các thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Bản sắc văn hóa dân tộc mang tính bền vững với thời gian. Thời gian có thay đổi nhưng nét văn hóa dân tộc Việt Nam vẫn sẽ được gìn giữ, kết nối các di sản văn hóa giữa các vùng miền, cùng chung định hướng cốt lõi là bảo tồn, tôn vinh các giá trị văn hóa, lan tỏa tinh hoa văn hóa dân tộc, tô đậm thêm bản sắc văn hóa Việt Nam và hòa nhịp cùng các giá trị di sản văn hóa thế giới. 

thiên ân 1 1 Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk

Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trong BTS Sắc Màu

Ở Việt Nam có một nền văn hóa dân tộc phong phú trong cộng đồng 54 dân tộc, có nhiều sinh hoạt cộng đồng, tín ngưỡng, tư tưởng và tôn giáo khác nhau. Kết nối di sản có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đồng thời là ước nguyện được lan tỏa rộng đến khắp thế giới về những tinh hoa văn hóa của các tộc người thiểu số, được ví như phong thư chứa đựng câu chuyện xuyên suốt đời người.Vượt lên trên những hoa văn thổ cẩm đầy tính biểu tượng là bao câu chuyện, điển tích, thần thoại… về cuộc sống, về tình yêu gắn với cách nghĩ, nếp sống của cả một cộng đồng dân tộc. 

Thổ cẩm thường sử dụng các gam màu chủ đạo như trắng, vàng, tím, đỏ, xanh lá cây. Tất cả những màu sắc này đều được tạo ra từ việc nhuộm lá cây rừng. Sắc màu đó đã được thể hiện đa dạng. Màu sắc được phối nhịp nhàng, tạo nên nét cuốn hút kỳ lạ.

thiên ân 2 1 Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk

NTK Ruby Trần, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và các mẫu nhí

Được lấy cảm hứng từ văn hóa Á Đông, BST Hoà sắc Á Đông của NTK Thanh Hằng là phong cách thiết kế của sự giao thoa nhiều nền văn hóa các nước khu vực Á Đông trong suốt nhiều năm lịch sử. Phong cách này là sự kế thừa vẻ đẹp của truyền thống và hơn nữa, còn phát huy những tinh hoa văn hóa của thời hiện đại  yếu tố bền vững, sự tự hào và tôn vinh nét đẹp văn hóa qua những mẫu áo quần của Nhà Thiết Kế Thanh Hằng  được thể hiện qua nguồn cảm hứng từ Văn hóa nghệ thuật của các quốc gia Á Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà sáng tạo nghệ thuật, được diễn ra trong ngày 2/4 của Tuần lễ thời trang xuân hè LOOK 2023.

Hòa sắc, chữ hòa có nghĩa hài hòa, là hòa quyện, chữ sắc có nghĩa là sắc màu, gộp lại ta có thể hòa sắc chính là sự hài hòa về màu sắc trong một bức tranh. Cách phối màu này xuất hiện khắp mọi nơi, không chỉ trong trong tranh trang trí, mà còn trong tranh phong cảnh, nhiếp ảnh, thời trang  để kể lại những câu chuyện về văn hóa.

Một yếu tố khác cũng khá tiêu biểu của phong cách này là sự pha trộn văn hóa. Trong mỗi thiết kế của mình Thanh Hằng đều hình dung ra hình tượng người con gái mà mình nghĩ đến ,đằm thắm, nữ tính nhưng vẫn phảng phất chút cá tính , độc lập trong hành trình tìm thấy chính mình đó là một hành trình cá nhân không có quy chuẩn về điểm đầu và điểm cuối. Trưởng thành, là khi người con người  bắt đầu ý thức được danh tính của mình, hiểu rằng mình có quyền tự do lựa chọn mà không bị ảnh hưởng bởi ý kiến xung quanh, hay gồng gánh bất kỳ khuôn khổ chuẩn mực nào.

Trong hành trình đó, ở mỗi giai đoạn khác nhau, phong cách thời trang của người đó cũng sẽ thay đổi và trưởng thành hơn, chở theo vô vàn ý niệm, quan điểm, phong cách và cả lối sống của người thiết kế. Mỗi nhà thiết kế đều sở hữu “con thuyền” của riêng mình và sẽ cùng con thuyền ấy chinh phục những vùng đất mới trong thế giới thời trang.

NTK Thanh Hằng cùng các người mẫu 1 Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk

NTK Thanh Hằng cùng các người mẫu

BST Ball Ball Sumer trong phong cách tươi trẻ, nghịch ngợm đã khép lại Tuần lễ thời trang xuân hè LOOK 2023. 

NTK Phương Hồ 2 Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk

NTK Phương Hồ, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương, Hoa hậu Hiền Nguyễn

Để tạo không khí sôi động hứng khởi cho chương trình, dàn mẫu nhí TopModel đã bất ngờ mang đến cho khán giả phần nhảy flashmob ấn tượng. Đây là tiết mục ngẫu hứng được biên đạo Uyên Trần, Á quân Miss Fitness Cẩm Tú và NTK Phương Hồ dàn dựng nhanh trong buổi sáng tổng duyệt.

Tuy mới chỉ tập vài lần nhưng các mẫu nhí đều thuộc bài nhanh và nhảy đúng nhịp điệu vì đã quen với việc luyện tập vũ đạo. Hầu hết các bé không chỉ trình diễn catwalk tốt mà còn có nhiều tài lẻ nghệ thuật khác như hát, múa, đánh đàn… nên được gia đình, thầy cô và BTC tạo điều kiện thoả sức đam mê. 

Mẫu nhí nhảy flashmob1 1 Đoàn Thiên Ân hoá công chúa dân tộc đầy ấn tượng trên sàn catwalk

Mẫu nhí của câu lạc bộ Top Model nhảy flashmob trên sàn thời trang

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục