Đoàn lô tô Phương Anh khiến các giám khảo khóc như… mưa trên sóng truyền hình


Trong tập 2 chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa, phát sóng tối 18/1/2019 trên kênh THVL1, đoàn lô tô Phương Anh đã khiến cả bốn giám khảo là NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Anh Vũ, ca sĩ Phương Thanh, Nhà báo – MC Phước Lập rơi nước mắt vì câu chuyện của mình. 

Phương Anh là đoàn lô tô truyền thống với các thành viên thuộc 3 thế hệ. Sự bản lĩnh, sự đầu tư về mặt trang phục, ý tưởng kịch bản cùng với lợi thế về giọng hát của các thành viên đã giúp cho đoàn Phương Anh có tiết mục ra mắt vô cùng ấn tượng, vừa có bi vừa có hài, vừa ca cổ, vừa nhạc hiện đại, chinh phục các giám khảo ngay từ những giây phút đầu tiên.

3. Tiet muc doan Phuong Anh 19 Đoàn lô tô Phương Anh khiến các giám khảo khóc như... mưa trên sóng truyền hình

Tiết mục của đoàn mang tên “Một gia đình” nói về một buổi diễn của đoàn lô tô Phương Anh tại một xã nghèo của miền Tây. Dù đã mười mấy năm mới quay lại vùng này nhưng đoàn vẫn nhận được sự yêu mến của bà con nơi đây. Trong lúc đang biểu diễn thì chẳng may bị cúp điện. Đoàn định trả lại vé nhưng khán giả nhất quyết không chịu, buộc đoàn phải tiếp tục gọi lô tô đang dang dở. Đoàn đã trưng dụng những chiếc xô nhựa để gõ nhịp cho các thành viên hát. Khán giả thì dùng đèn pin soi ếch để rọi số. Đây là một trong những chi tiết độc đáo và mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Sau một hồi biểu diễn không đèn, không nhạc, điện đã có trở lại. Buổi biểu diễn của đoàn Phương Anh kết thúc tốt đẹp nhưng khán giả vẫn nán lại không chịu ra về. Bà 7 bán cháo – 1 trong những khán giả thân thuộc của đoàn – đã lên sân khấu để tổ chức sinh nhật cho trưởng đoàn là chị Phương Anh. Bà nói, bà con nơi đây ai cũng yêu quý vì cái tình, cái nghĩa mà trước đây đoàn Phương Anh đã dành cho bà con. Bà nhớ năm 1997, khi miền Tây xảy ra bão lớn, đoàn Phương Anh tuy không có tiền ăn cơm vì không có suất diễn nhưng vẫn nhiệt tình đến giúp bà con cắt lúa, dọn dẹp, sửa nhà….Cái tình đó, người dân nơi đây không quên.

3. Tiet muc doan Phuong Anh 20 Đoàn lô tô Phương Anh khiến các giám khảo khóc như... mưa trên sóng truyền hình

Chị Phương Anh xúc động cho biết năm đó, tuy mọi người trong xóm gặp khó khăn vì bão nhưng vẫn mang gạo, thức ăn đến giúp đoàn lô tô Phương Anh vượt qua cái đói. Và lý do mà chị duy trì thành viên 3 thế hệ trong đoàn là để cho những thành viên trẻ phải luôn nhớ đến truyền thống lô tô và phải gìn giữ nó. Chị Thanh – một thành viên trong đoàn cũng đã xúc động cho biết trước đây chị là thành viên của đoàn lô tô chị Bích Phụng. Sau khi đoàn của chị Phụng bị cháy, đoàn cũng được lập lại nhưng lúc này chị Phụng đã ra đi – chuyến đi cuối cùng. Chị Thanh nản quá vì mình lớn tuổi, cũng không còn hát được nhưng chính chị Phương Anh đã đưa chị và các bạn trẻ về đoàn mình và nói rằng: “Chúng ta là một gia đình”. Tiết mục kết thúc với tất cả thành viên của đoàn cùng hát câu hát truyền thống của đoàn để thay cho lời bài hát chúc mừng sinh nhật: “Con mấy dị ra, cờ ra con mấy, con mấy dị ra…”

3. Tiet muc doan Phuong Anh 41 Đoàn lô tô Phương Anh khiến các giám khảo khóc như... mưa trên sóng truyền hình

Tiết mục của đoàn Phương Anh đã khiến cho 4 giám khảo rơi nước mắt. NSƯT Hữu Quốc khen phần dàn dựng, cảnh trí, bài hát, phục trang của đoàn rất hợp lý, đẹp và nghệ thuật. Anh đánh giá đây là tiết mục xuất sắc. Giám khảo Phương Thanh xúc động và cảm phục trước nền tảng được xây dựng bằng tình thương của nhóm Phương Anh. Giám khảo Phước Lập đánh giá đây là 1 kịch bản tuyệt vời mà anh không tìm được chỗ nào để chê. Giám khảo Anh Vũ nhận xét tiết mục đã đưa anh qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, bi hài vừa đủ, rất xuất sắc. Tiết mục của đoàn Phương Anh đã nhận được điểm tuyệt đối của cả 4 giám khảo.

6. GK Phuong Thanh va Phuoc Lap 9 Đoàn lô tô Phương Anh khiến các giám khảo khóc như... mưa trên sóng truyền hình

Tập 2 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa đã khép lại vòng ra mắt của 5 đoàn lô tô. Tạm dẫn đầu là 2 đoàn lô tô truyền thống Phương Anh và Dòng thời gian với điểm tuyệt đối 40. Kế đến là đoàn Hương Nam 38,5 điểm, đoàn Sài Gòn Tân Thời 38 điểm và đoàn Mạnh Quyên 37,5 điểm.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục