Đo độ ‘ăn rơ’ của Thu Trang – Thái Hòa trên màn ảnh rộng


Ít ai biết rằng, trước khi trở thành Nhót “mỏ hỗn” cùng màn khẩu chiến tóe lửa với ông Ba Xỉn trong “Chuyện Xóm Tui – Con Nhót Mót Chồng”, Thái Hòa cùng Thu Trang đã từng có cơ hội hợp tác trong “Để Mai Tính 2”, “Tiệc Trăng Máu” và tạo nên không ít những khoảnh khắc diễn xuất đáng giá cho người xem.

Trong “Để Mai Tính 2”, Thu Trang vào vai chị giúp việc tên Hường và đem lòng yêu say đắm Hội (Thái Hoà) nhưng không biết Hội là người đồng tính. Một trong những tình huống hài hước đáng nhớ của cặp đôi là chị Hường cố tình chuốc say chàng Hội để “xử”, nhưng âm mưu bất thành.

Thái Hòa Thu Trang trong Để Mai Tính Đo độ ăn rơ của Thu Trang   Thái Hòa trên màn ảnh rộng

Nếu sự gặp gỡ của Phạm Hương Hội và Chị Hường trong “Để Mai Tính 2” chỉ mới là sự thoáng qua thì với “Tiệc Trăng Máu”, đôi vợ chồng Thu Trang – Thái Hòa nhanh chóng để lại ấn tượng không nhỏ với khả năng lột tả tâm lý nhân vật đầy tự nhiên. Bên cạnh những màn đối đáp gãy gọn, liên tục mang đến những nút thắt cao trào cùng với  lối diễn trào phúng đã giúp cả hai khắc họa thành công hình ảnh cặp vợ chồng nhiều mâu thuẫn chỉ chực trào bùng nổ.

Thu Quỳnh (Thu Trang) là một  người phụ nữ yêu thơ ca, sống cam chịu và rất sợ chồng (do Thái Hoà đảm nhận). Với sự khó tính, cộc cằn của mình đã khiến Bình phải đối mặt với những rắc rối trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như mối quan hệ gia đình. Không chỉ có các màn tranh luận nảy lửa khi những tổn thương, những bí mật dần dần lộ diện, “chất tình” và sự tung hứng mảng miếng giữa Thái Hòa và Thu Trang cũng là điểm nhấn đáng nhớ trong nhiều phân đoạn của “Tiệc Trăng Máu”.

Thái Hòa Thu Trang trong Tiệc Trang Máu Đo độ ăn rơ của Thu Trang   Thái Hòa trên màn ảnh rộng

Từ sự thành công của Tiệc Trăng Máu về doanh thu lẫn diễn xuất nên đã gợi lên không ít tò mò và chờ đón của khán giả yêu điện ảnh về màn tái hợp của cả hai trong “Chuyện Xóm Tui – Con Nhót Mót Chồng”.

“Đối với Hòa, đây không phải là lần đầu diễn với Trang. Đây cũng không phải lần đầu cả hai vào vai suốt ngày đấu khẩu với nhau. Tuy nhiên, cảm giác diễn lần này thực sự rất khác và rất đã, những mảng miếng cả hai tung hứng với nhau cũng tự nhiên hơn, hiểu ý nhau hơn. Thêm nữa, những đoạn cảm xúc giữa hai cha con cũng được Thu Trang nắm bắt rất nhanh. Hòa nghĩ việc từng làm việc chung ở dự án trước tạo rất nhiều lợi thế để cả hai hiểu được cách diễn và nương nhau” – Thái Hòa chia sẻ về sự tái ngộ này.

thu trang thái hòa 2 Đo độ ăn rơ của Thu Trang   Thái Hòa trên màn ảnh rộng

Trong khi đó, Thu Trang bày tỏ cảm xúc về bạn diễn của mình: “Anh Hòa là diễn viên rất giỏi, có trải nghiệm và kinh nghiệm để xử hết các đoạn tâm lý khó. Nhờ đó, anh Hòa rất dễ đẩy cảm xúc cho bạn diễn. Nhiều khi Trang tưởng mình là con anh Thái Hòa thật luôn đó. Cảm xúc rất đong đầy. Trang nghĩ việc hợp tác trước đó chỉ là một phần thôi, phần còn lại là vì cả hai đã thực sự cảm và sống hết mình với nhân vật để tạo ra một đôi cha con khắc khẩu, thú vị và nhiều cảm xúc như vậy”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng chia sẻ đây sẽ là sự kết hợp đầy kỳ vọng của hai diễn viên gạo cội: “Kịch bản này thuộc thể loại hài – tình cảm gia đình mượn câu chuyện khẩu chiến của hai cha con để lột tả sự yêu thương, chân thành của một người đàn ông mang nhiều vết thương và một mình nuôi  lớn con gái. Với tôi, cả hai đã truyền tải hết những gì mà kịch bản muốn, từ những cử động nhỏ, những biểu cảm và tâm lý mà tôi yêu cầu, cả hai đã thực hiện có khi là vượt sự mong đợi”.

thu trang thái hòa 1 Đo độ ăn rơ của Thu Trang   Thái Hòa trên màn ảnh rộng

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục