“Cơi trầu” đánh ghen


Đàn ông khi yêu cứ nhiệt tình thái quá, hết lòng thực hiện đủ mọi yêu cầu vớ vẩn lẫn tào lao và luôn tỏ vẻ bản thân dễ bị các nàng dụ dỗ. Có lẽ vì vậy, kết quả, khi thành gia lập thất, các bà vợ thường đánh giá cao đức lang quân của mình khoản… dại gái. Dại như họ đã từng dại… các nàng. 


Và thế là, giật cô hồn, giựt hụi, giựt ba lô, giựt dây chuyền… rồi đến các ông chồng cũng đã được xếp ngang hàng với các đồ vật vô tri để… giật. Ngộ cái có từ “giật chồng“ nhưng hiếm khi nghe ai nói về cụm từ “giật vợ“. Chắc tại đàn bà từ lúc yêu đến lúc làm vợ, lúc nào cũng nghĩ mình… vừa sâu vừa sắc, nên làm sao bị giật. Có chăng chỉ giật chồng người. Và lại thế là, hễ có vụ ngoại tình là đàn bà quy kết ngay: ả đó giật chồng mình. Và lập tức, dép guốc, axit chỉ một hướng mà quăng, mà tạt, để đánh bại cái sâu lẫn cái sắc của ả đàn bà đối thủ. Than ôi, cái sâu sắc của đàn bà trong tình yêu, bao nhiêu năm lại vẫn chỉ là “cơi đựng trầu”. 

danh ghen 3 Cơi trầu đánh ghen


Sự thật thường trái với điều đàn bà hay nghĩ. Trên đời này chỉ có đàn bà nhẹ dạ, chứ làm gì có đàn ông dễ dụ! Trên đời này càng không có chuyện giật chồng hay không giật chồng! Đàn ông là loại động vật có “nông nổi” cũng tầm “giếng khơi”. Nói vậy để biết, họ có phải món đồ vô tri mà muốn giật là giật được. Ả đàn bà sâu sắc như “cơi đựng trầu” giành giật chồng “nông nổi giếng khơi” của người đàn bà “sâu sắc như cơi đựng trầu. Nghe có phần khấp khiễng, mà đàn bà vẫn bị cái tưởng chừng “nông nổi” của đàn ông đánh lừa.
Vốn dĩ trên đời làm gì có chuyện tình yêu mà giành mà giật. Vốn dĩ trên đời cũng chẳng có cái gọi là người thứ ba trong tình yêu. Cuộc đời vốn chỉ tồn tại cái gọi là yêu hay không yêu mà thôi!
Cô gái đẹp bị hoặc được quyến rũ bởi gã đàn ông có vợ, vốn ko có lỗi? Chồng bạn không còn yêu người vợ chưa yêu gã đàn ông khác, cũng không có lỗi? Bạn ghét mụ đàn bà được chồng bạn yêu nhiều hơn bạn, càng không có lỗi? Lỗi là lỗi ở tình yêu.
Tình yêu vụ lợi là lỗi? Tình yêu vô trách nhiệm là lỗi? Tình yêu ba rọi, nửa nạc cũng muốn, nửa mỡ cũng thèm, là lỗi? Tình yêu vượt tuyến, gây nên axit, đòn roi càng là lỗi?
Mà phàm ở đời, bệnh gì thì uống thuốc đó, lỗi ở đâu thì phải sửa ở đó. Không phải sửa cô gái bằng trận roi đòi, không phải sửa gã đàn ông bằng lời mạt sát. Hãy sửa lỗi ở tình yêu.
Nếu bạn không đẹp và tài năng bằng cô gái mà bạn gọi là người thứ ba ấy, hãy dùng tình yêu gấp 3, gấp 5 lần nhan sắc cô ấy mà giữ chồng. Sẽ vất vả đấy! Sẽ mệt mỏi đấy! Nhưng ở đời, làm gì có cái đẹp nào mà dễ dàng sở hữu. (Nếu bạn thấy tình cảm vợ chồng không đẹp, hạnh phúc gia đình ko đẹp, bạn có thể bỏ qua). Kỳ thực, nếu cái gì bạn cũng lười: lười xinh đẹp, lười quan tâm, lười thương yêu, lười ngọt ngào,… thì tình yêu cũng lười theo là chuyện tất yếu! Nôm na như người lười thể dục (sợ cả phẫu thuật), cả đời chỉ ngồi cầu nguyện trời cho vóc dáng siêu mẫu, chắc chắn mãi mãi vẫn là siêu mẫu mộng mơ mà thôi.
Lời cuối dành cho bạn, nếu ai đó lạc lối, hãy dùng tình yêu dẫn về!

Theo Dương Bảo Thủy


Các tin cùng chuyên mục