Chưa ra mắt MV, ‘Chuyến xe chiều 30 Tết’ của Đàm Vĩnh Hưng đã Top 1 iTunes Việt Nam 


Dù MV “Chuyến xe chiều 30 Tết” chưa được phát nhưng bản audio của ca khúc hiện đã “chễm chệ” top 1 iTunes Việt Nam sau hơn 1 giờ phát hành. 

Chuyến xe chiều 30 Tết  Thành tích Chưa ra mắt MV, Chuyến xe chiều 30 Tết của Đàm Vĩnh Hưng đã Top 1 iTunes Việt Nam 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã dồn hết tâm tư và nhiều lần bật khóc khi thực hiện MV “Chuyến xe chiều 30 Tết” – một sản phẩm âm nhạc đầy ý nghĩa dành tặng cho khán giả trước thềm năm mới. Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, MV có sự xuất hiện của những gương mặt gạo cội như nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Tấn Thi đến những gương mặt trẻ như Quán quân “Cười xuyên Việt” Anh Tú, Hoàng Đô,… 

Đến 19h tối ngày 12/1/2023 thì MV “Chuyến xe chiều 30 Tết” mới chính thức được phát hành nhưng Mr Đàm đã bất ngờ đón nhận tin vui đầu tiên khi bản audio của ca khúc đã đạt Top1 Itunes Việt Nam sau hơn 1 tiếng phát hành. Nam ca sĩ hào hứng chia sẻ: “Hưng vô cùng cảm ơn tình cảm của khán giả và những fan iu quý đã dành cho ‘Chuyến xe chiều 30 Tết’. MV chưa được phát hành nhưng không ngờ mọi người đón nhận và yêu thương ca khúc này như vậy. Đúng là nỗi niềm của người trẻ xa quê trong dịp tết rồi tình cảm gia đình luôn chạm đến mọi ngóc ngách tâm hồn không chỉ của Hưng mà của rất nhiều người, ai cũng dễ đồng cảm và thấy mình trong đó”. 

“Chuyến xe chiều 30 Tết” có giai điệu nhẹ nhàng, lời bài hát ý nghĩa, nói về nỗi niềm của những người con xa quê, nhiều mặc cảm, tự ti khi không có nhiều tiền mang về ăn tết với cha mẹ. Dù gia đình luôn dang rộng vòng tay chào đón những đứa con của mình, bất kể thành công hay thất bại nhưng không phải ai cũng can đảm đối diện với những đấng sinh thành. Câu chuyện này càng thêm nhức nhối khi nhiều năm nay rất nhiều lao động đã phải cay đắng chịu cảnh bị cắt giảm lương thưởng, việc làm ngay trước tết. 

Tất cả những điều đó đã tạo nên chất xúc tác cho nhạc sĩ Phúc Trường hoàn thành “Chuyến xe chiều 30 Tết”. Và khi nghe được câu hát đầu tiên trong bản demo mà nam nhạc sĩ gửi, Đàm Vĩnh Hưng xúc động và quyết định thu âm, sản xuất MV để mang ca khúc này đến với khán giả, như một cách xoa dịu nỗi lòng của nhiều người. 

chuyến xe 30 tết Chưa ra mắt MV, Chuyến xe chiều 30 Tết của Đàm Vĩnh Hưng đã Top 1 iTunes Việt Nam 

Nhạc sĩ Phúc Trường – tác giả của ca khúc này cũng là một trong những người em thân thiết, gắn bó nhiều năm với Đàm Vĩnh Hưng. Anh cho hay: “Chuyến xe chiều 30 Tết là có nhiều cảm xúc thật của Trường trong đó. Mẹ của Trường bị ung thư cũng nhiều năm rồi và mình thì ở xa quê, cứ ở Sài Gòn làm việc, kiếm tiền. Mỗi năm Trường chỉ về ăn Tết với ba mẹ một lần. Nhiều lúc mình ngồi nghĩ không biết thời gian mình còn bên mẹ được bao nhiêu ngày nữa”

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tuy không trở thành nhân vật chính trong MV “Chuyến xe chiều 30 Tết” nhưng anh hoàn toàn nhập tâm và đồng cảm với các nhân vật. Nam ca sĩ theo dõi sát sao mỗi cảnh quay và nhiều lần bật khóc khi thấy Anh Tú quá nhập tâm vào nhân vật trong MV này. 

Nam ca sĩ cũng cho biết có những hoạt động đã trở thành thường niên, năm nào cũng phải thực hiện và sản phẩm âm nhạc Tết là một trong số đó. Ngoài những ca khúc xuân quen thuộc như “Xuân yêu thương”, “Mùa xuân ơi”, “Xuân xa mẹ”… thì Mr Đàm còn tìm kiếm những ca khúc mới để dành tặng khán giả. Và “Chuyến xe chiều 30 Tết” là một sản phẩm như thế. 

MV “Chuyến xe chiều 30 Tết” sẽ chính thức được phát hành vào lúc 19h 12/01/2023 trên YouTube ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Nhaccuatui, Spotify, Itunes,…

LC – Ảnh: Maison de Bil /Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục