Chồng phũ phàng đánh đổi hôn nhân 12 năm vì tiểu tam quen 2 tháng


Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện hôn nhân tan vỡ vì người thứ ba của chị X (45 tuổi) hiện đang sinh sống tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Chị X chia sẻ chị và chồng cũ kết hôn năm chị 24 tuổi. Trước đó, cả hai đã là bạn đồng nghiệp hỗ trợ nhau trong công việc. Tiếp đến, cặp đôi có khoảng thời gian 2 năm tìm hiểu và yêu nhau. Chị X đánh giá chồng cũ có đầy đủ yếu tố để đi đến hôn nhân.

Hai vợ chồng có quãng thời gian hôn nhân êm ả kéo dài tận 12 năm. Trong những năm tháng ấy, chị X sinh được hai người con, hiện tròn 15 tuổi và 12 tuổi. Quãng thời gian sống chung, chị X đã trải qua khá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong sinh hoạt vợ chồng như bao dung, chỉnh sửa những lỗi lầm hay cùng nhau trải qua nhiều cay đắng và ngọt bùi. Chứng tỏ cuộc hôn nhân của chị X không phải là một cuộc sống hời hợt mà có nội dung và có câu chuyện.

Người Thứ 3 Chồng phũ phàng đánh đổi hôn nhân 12 năm vì tiểu tam quen 2 tháng

“Thời gian có vui nhưng vẫn có bạo hành”, chị X nhớ lại. Chị X cho biết trận đòn đầu tiên nhận từ chồng là 6 năm sau ngày cưới. Lần bạo hành này với chị “không đau nhưng rất độc”. “Chỉ là một cái tát mạnh nhưng làm tôi té xuống vì choáng váng mất một tuần. Người ta gọi là cú tát trời giáng”, chị X nghẹn giọng. Bên cạnh đó, còn nhiều lần chồng nhậu nhẹt bê tha thì chị X cũng bị bạo hành. Tuy nhiên tất cả mọi thứ ấy chị X đều chấp nhận bỏ qua.

Thế nhưng, nhìn nhận lại chồng cũ, chị X vẫn công nhận anh ta là người chịu khó làm ăn, có phụ giúp gia đình và chăm con. “Chơi với con thì ít nhưng đi về nhà vẫn thường hôn hít các con”, chị X nói. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đánh giá cuộc hôn nhân không có sóng gió lớn theo quan điểm của chị X và vì không phải 12 năm ấy mặn nồng để chị X cảm thấy bất ngờ khi có chuyện lớn hơn xảy ra.

Thế nhưng 12 năm mặn nồng ấy thực chất cũng chỉ là một con số. Sự kiện khiến chị X không thể chấp nhận được xảy ra cách đây 4 năm. Anh chồng đột nhiên không chịu làm ăn, nghỉ hẳn việc và liên tục trì hoãn tìm việc mới. “Ở nhà thì sáng đi, chiều đi. Điện thoại có tin nhắn tới tấp”, chị X miêu tả.

Trong một lần đi về “bê bết”, chị X thấy điện thoại chồng có quá nhiều tin nhắn gửi đến và còn khóa mật mã. Hiếu kỳ nên chị thử hết vân tay 10 ngón của chồng thì mở được. “Mở ra một phát là tôi tá hỏa luôn. Vậy là trước đó mấy tháng đã quen cái cô này rồi mà tôi không biết. Trong tin nhắn đầu tiên là bạn, xong tới anh em rồi yêu nhau thì thành vợ chồng. Tôi hỏi tới thì anh ta chối, nói là đồng nghiệp chọc chơi nhưng đâu biết rằng tôi đã đọc được hết tin nhắn”, chị X kể trong cay đắng.

Chị X quyết định nói chuyện trực tiếp với nhân tình của chồng vì vẫn muốn giữ gia đình êm ấm. Đáp lại thái độ thiện chí của chị là sự ngang ngược của tiểu tam: “Cô ta nói rằng chắc tôi phải thế nào đó thì chồng mới bỏ đi theo cô ta, có ngon thì giữ đi”. Thấy không nói chuyện phải trái được, chị X quay sang khuyên nhủ chồng nhưng anh ta lại tỏ ra hờ hững, không quan tâm. Tình trạng cứ thế kéo dài hơn 1 tháng khiến chị X dần nản chí.

Đến một ngày nọ vì tâm trạng quá buồn nên chị sang nhà bạn giãi bày tâm sự, thế nhưng lại bắt gặp chồng với cô nhân tình đưa nhau vào khách sạn. “Lâu nay chỉ thấy tin nhắn thôi, cái cú này thấy trực tiếp khiến tôi sốc quá sốc”, chị X còn nguyên cảm giác khi ấy. Chị vào bắt tại trận nói chuyện phải trái nhưng cô nhân tình vẫn giữ thái độ ngang ngược trước đây. Quá bực mình nên chị X cho cô này ăn một bạt tai thì chồng chị lao tới xô chị ra để bảo vệ nhân tình. Sau đó, chị X mời ba mẹ chồng sang nhà để thông báo mọi sự tình thì được chồng cho biết đã hết tình cảm với mình và hiện tại đang thương cô nhân tình kia. Và ly hôn là quyết định được chị X và chồng đưa ra.

Sau khi ly hôn, chị X được biết hiện tại chồng mình đã rất hối hận nhưng hai con lại không muốn chị quay về. Ngay cả khi biết tin ba mẹ chia tay, hai con của chị X đón nhận với tâm thế vui vẻ và bình thản. Những vấn đề nhậu nhẹt, ồn ào hay bạo lực gia đình của người cha đã để lại những ấn tượng khó quên cho hai người con. “Nhiều khi con nó còn nói tôi tìm tình yêu mới đi, còn kêu quay về với ba nó thì nó không chịu”, chị X vui vẻ cho hay.

Lắng nghe câu chuyện của nhân vật, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định chị X may mắn khi các con đón nhận sự rạn nứt gia đình trong yên bình: “Các con hiểu được lý do để thấy rằng một cuộc sống chung ràng buộc mang lại những điều không vui thì các con đã cùng mẹ chọn điều vui hơn. Ơn trời các con đồng thuận để cùng mẹ đi tiếp”.

Nhìn lại mọi việc, chị X cho rằng việc người thứ ba xuất hiện có thể là một cơ hội: “Điểm xấu lòi ra thì mình không phải là người chịu đựng mà là người kia. Có khi đó cũng là điều tốt, chỉ có điều đôi lúc bản thân mình tủi thân và cảm thấy thương các con không có ba mà thôi. Chạnh lòng một chút nhưng không hề hối tiếc”. Cuối chương trình, chị X quyết định không bật đèn để lộ diện.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục