Chồng cùng nhân tình bày mưu cho xe tải tông chết vợ


Trước khi đến với những câu chuyện đẫm nước mắt, nhân vật khách mời trong chương trình Người Thứ 3 tuần này đã can đảm quyết định lộ diện, đó là chị Mai Thị Bích Phượng.

Mở đầu cuộc trò chuyện, chị Phượng khẳng định bản thân là người nhẹ dạ nên mới chuốc lấy những đau khổ cho bản thân và gia đình mình. Chị Phượng trong vai trò là vợ chính thức đã phải chịu nhiều tổn thương trong cuộc hôn nhân của mình vì sự xuất hiện của người thứ ba.

Chị Phượng gặp chồng vào năm 24 tuổi khi gia đình đi kinh tế mới. Chị cũng không giấu giếm cho biết trước đây mình đã từng đổ vỡ một lần rồi. “Anh là người theo đuổi tôi, những hành động, thái độ chăm sóc làm tôi nảy sinh tình cảm”, chị Phượng thuật lại. Sau 3 năm qua lại thì cả hai tiến tới hôn nhân.

Chồng cùng nhân tình bày mưu cho xe tải tông chết vợ 1 Chồng cùng nhân tình bày mưu cho xe tải tông chết vợ

Cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc ấy chỉ kéo dài được 7 tháng, đây cũng là lúc chị Phượng mang thai đứa con gái đầu lòng. Thời gian chưa tới 1 năm để tình cảm trở nên mặn nồng thì chị lại nhận về sự vô tâm, thờ ơ, và phát hiện chồng cặp bồ với người bà con vai vế là dì. “Lúc lấy nhau về tôi mới phát hiện ra. Anh ta mới nói thẳng vào mặt rằng “Nếu cô sinh được, nuôi được thì cô nuôi, còn nuôi không được thì bóp mũi chết”, chị Phượng chua xót nói.

Ngồi ở phía đối diện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A bàng hoàng đến mức khó hiểu vì sao anh chồng lại có thể trở mặt một cách nhanh chóng đến vậy. Lý giải thắc mắc này, chị Phượng cho hay trước khi xảy ra sự việc có người thứ ba, trong một lần cãi nhau chồng chị đã buột miệng nói rằng: “Tại hồi đó tao đeo đuổi mày lâu quá. Bây giờ tao lấy được rồi tao trả thù”.

Tiến sĩ Tô Nhi A đánh giá đây là sự ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình và cô cho rằng những tình cảm trước đây mà người chồng dành cho chị Phượng đều là giả dối. Đồng ý với điều này, chị Phượng bày tỏ chỉ khi bước vào hôn nhân mới xác thực được tình cảm vợ chồng: “Ở thời điểm mà anh theo đuổi tôi, anh ấy có thể nói tự vẫn mà chết”.

Tiếp tục câu chuyện dang dở, khi biết chồng ngoại tình và thốt ra những lời cay độc, chị Phượng đã xem như đã cạn tình, không còn muốn gắn bó và chỉ chăm chăm đi làm kiếm tiền. Trong một hôm trời mưa, chị đang qua cầu chẳng may trượt té, ra huyết, được ba mẹ chồng đánh ghe chở ra trạm xá. “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ sinh non nhưng sau khi chích thuốc sơ cứu thì em bé an toàn nên tôi mừng lắm”, chị Phượng xúc động nói.

Sau đó, khi người thứ ba chen chân vào cuộc sống hôn nhân thôi chưa đủ, chỉ 2 ngày khi chị Phượng hạ sinh con gái thì chồng lại bị bắt đi tù. Những vất vả trong cuộc sống lúc đó dồn hết lên đôi vai của chị Phượng khiến chị quên đi sự đau khổ trong chuyện tình duyên của mình. Tới khi con gái thôi nôi thì chồng chị được thả nhưng về nhà thì anh lại không hề nhớ tới việc mình có một đứa con.

“Khi mọi người nói đó là con gái anh thì anh mới ôm con chạy qua nhà tôi khóc rồi xin lỗi nhưng tôi không có nhà. Tới chiều tối đi làm về được mẹ kể lại nhưng tôi nhất quyết không quay lại, thà đau một lần rồi thôi. Nhưng nghĩ tới thương con gái và việc phải “thay vợ đổi chồng” nên tôi nghĩ cũng được. Phần nữa, tôi cho rằng trong thời gian ở tù anh ta cũng suy nghĩ để sửa đổi con người lại”, chị Phượng miêu tả về sự hi vọng nhỏ nhoi của mình khi ấy.

Thế rồi, ngựa quen đường cũ, khi chị Phượng mang thai đứa con trai thứ hai, người chồng lại tiếp tục ngoại tình lần nữa. Thời điểm đó, chồng chị liên tục kiếm chuyện để đánh đập, hành hung. Chị phát hiện chồng có “người thứ ba” khi vô tình đọc được bức thư tình mà chồng gửi cho nhân tình. Trong đó có đoạn viết “Anh tiếc có một cái rằng anh không gặp em sớm để ngày hôm nay anh phải chịu đau khổ thế này”.

Chị Phượng thản nhiên cho biết khi nhận ra nét chữ trong bức thư ấy là của chồng mình thì chị “tỉnh queo”: “Cái sai của tôi là tôi đã tha thứ để trở về chung sống, thành ra những chi tiết ấy tôi buộc phải nhớ mãi”.  Chị kể mình đã cầm theo bức thư ấy sang tới nơi ở nhân tình của chồng nhưng người này lại biết và lánh mặt. Không bỏ cuộc, chị Phượng vẫn kiên trì và khi gặp được rồi chị chỉ ngồi nói chuyện, khuyên răn buộc người phụ nữ kia phải viết một bức thư chấm dứt hành động sai trái này.

Khi bức thư ấy đến tay chồng chị Phượng, anh ta không nói tiếng nào mà chỉ làm ra vẻ hùng hổ rồi bỏ đi. Sau đó, người chồng lại quay trở về quỳ dưới chân chị Phượng và nói lời xin lỗi mong chị bỏ qua. Chị Phượng chỉ nhỏ nhẹ nói rằng chờ sinh con trai xong sẽ nói chuyện rõ ràng. Trong thời gian hạ sinh con thứ hai cho đến thôi nôi thì quả thật người chồng không còn lui tới với người phụ nữ kia nữa.

Vậy mà chỉ qua thôi nôi con trai là chồng chị Phượng cùng cô nhân tình kia đã “nối lại tình xưa”. Khi sự việc tiếp diễn, chị Phượng lại ra nói chuyện nhưng lần này đáp lại không phải thái độ hối lỗi của người chồng mà là thẳng tay đánh chị ngay tại lò đường: “Cây mía to bằng cổ tay mà anh ta quất vào lưng tôi”.

Tồi tệ hơn cả, trong một lần ăn nhậu, chồng chị Phượng nghe chuyện có một người không có con trai, nếu ai cho con trai sẽ được hậu tạ 2 chỉ vàng. “Anh ta về bắt tôi phải cho đi đứa con trai út, tôi kiên quyết không. Áp lực đủ đường khiến tôi buộc phải về TP.HCM nhưng anh ta biết được đem giấu con trai tôi đi. Tôi nghĩ thôi để anh ta nuôi con trai cũng được nên trở về thành phố”, chị Phượng rơi nước mắt nói.

Đợt ấy về nhà ba mẹ đẻ, chị Phượng chỉ còn 37kg tiều tụy hốc hác đến mức ba chị nhận không ra, tưởng người ăn xin đến nhà. Vậy mà rồi khi hai bên gia đình nội ngoại họp mặt, hết lời khuyên răn, hàn gắn thì chị lại tin tưởng và cùng chồng lập nghiệp tại TP.HCM. Nhờ chăm chỉ và may mắn trong buôn bán mà đầu năm 1991 chị Phượng đã mua được nhà, cuộc sống trở nên khấm khá hơn.

Thế nhưng khi buôn bán “có tiền có bạc” thì chồng chị Phượng lại “chứng nào tật đó”. Vấn đề “con này con kia” thì chị Phượng khẳng định không có nhưng bạo lực đánh đập và hành hung chị rất nhiều. Trong một lần thiếu tiền góp, chồng chị Phương yêu cầu đưa tiền nhưng chị không chịu, hai vợ chồng lại cãi nhau. Trong lúc nóng giận, người chồng đã cầm cây sắt quất thẳng tay vào đầu chị Phượng ngay phía thái dương khiến máu chảy “xịt xịt ra”.

Chị được người cháu đưa đi bệnh viện may 4 mũi, tới bác sĩ cũng hốt hoảng cảnh báo chỉ một chút xíu nữa là bể màng tang mà chết. Về tới nhà thấy chị Phượng đầu quấn trắng băng gạc, người chồng lại tiếp tục hăm dọa nếu dám bước chân ra khỏi hẻm sẽ cho xe tông chết chị. “Lúc đó tôi vẫn nghĩ anh ta chỉ nóng giận mà nói thế chứ không dám làm. Thế rồi tôi vẫn đi giao hàng ở chợ Bến Thành lúc 4h sáng, khi từ trong hẻm đi ra tôi bị nguyên chiếc xe tải chạy ra tông thẳng vào mình, tôi té xuống chết giấc luôn không biết gì cả. Tôi được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy”, chị Phượng kể lại lần mình thoát khỏi tay tử thần.

Trong suốt thời gian đó, người chồng của chị Phượng cũng đang qua lại với vợ của bạn từng ở chung tù, và cô nhân tình ấy còn là người làm công cho chị Phượng. Và sự việc chị bị xe tông cũng chính bởi hai người này bày ra. Sau đó, chị Phượng âm thầm theo dõi và tìm tới tận nơi để bắt tại trận chồng và nhân tình đang ở với nhau.

“Cái cửa bằng lá thôi tôi đạp một cái là bay, xông vào thì thấy hai người đang ôm nhau. Tôi giật cái mùng lên nói thẳng tên cha mẹ thì người phụ nữ đó mới sợ ngồi nép vào vách. Tôi cầm được miếng gạch 2 tấc phang ngay trên đầu cô ta rồi tôi bỏ đi về”, chị Phượng kể lại.

Người chồng của chị Phượng cũng về ngay sau đó, anh ta chỉ thẳng mặt và nói với chị rằng “Một trăm con như mày đứng tao không chọn, tao chỉ chọn nó thôi. Tương lai của tao, hạnh phúc của tao, lẽ sống của tao chỉ còn lại nhiêu đó. Tại sao mày lại dồn ép tao vào đường cùng”. Nghe xong những lời đó, thâm tâm chị Phượng đau đớn khó tả và còn nghĩ tới cả cái chết. Tới mức này, chị Phương mới quyết định chính thức ly hôn, giải thoát cho 16 năm sống trong tối tăm của mình.

Nhìn lại quãng thời gian ấy, chị Phượng cho biết: “Tôi thấy mình đáng trách, cả tuổi thanh xuân của mình bị hủy hoại mà lại do chính mình hủy hoại mình chứ không ai làm cả. Tôi là người sai, sai hết tất cả. Bởi vậy, mỗi khi nghĩ lại tôi thầm cảm ơn người thứ ba đã giải thoát cho cuộc đời tôi. Diễm phúc bây giờ là tôi không còn bị ai đánh đập, không ai chửi cha mắng mẹ, sống bình an và vui vẻ”. Hiện tại, chị Phượng đang tận hưởng những năm tháng sống cho chính bản thân mình.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục