Chiến Binh Mặt Trời: Cô gái cầu xin người yêu lấy vợ khác


Bộ phim sử thi Chiến Binh Mặt Trời đã bước sang những tập 60 nhưng lại khiến khán giả không thể rời mắt vào mỗi tối. Bởi vì các câu chuyện phim liên tục xoay chuyển vô cùng hấp dẫn.

 Chiến Binh Mặt Trời: Cô gái cầu xin người yêu lấy vợ khác

Chàng trai nghèo bước đến ngai vàng

Sau khi thân phận con trai của người đánh xe bại lộ, Karna bị nguyền rủa bởi người thầy của mình. Mặc dù nhà hiền triết cũng nhận ra sai lầm nhưng lời nguyền đã nói ra thì không thể rút lại. Chi tiết này trong phim đã đưa ra một thông điệp rằng: nói dối ân sư của mình đều bị trừng phạt bởi đó là hành động thiếu tôn trọng đối với người đã dạy dỗ mình. Dù rằng đã nguyền rủa anh nhưng nhà hiền triết vẫn hiểu được khát vọng muốn thay đổi định kiến của xã hội về giai cấp và mong muốn có lại công bằng cho tầng lớp giai cấp nghèo khổ. Chính vì vậy mà Karna được thầy tặng cho một cây cung lợi hại mà không ai có thể đánh bại được. Karna được thầy khuyên rằng mặc dù cuộc sống bị nguyền rủa, trải qua nhiều đau thương nhưng Karna sẽ nổi tiếng khắp thế gian như thần mặt trời Surya… Nhà hiền triết này còn dạy cho anh cách chế ngự cơn tức giận khi bị khích tướng, biến chúng thành sức mạnh để chiến thắng kẻ thù.

 Chiến Binh Mặt Trời: Cô gái cầu xin người yêu lấy vợ khác

Ở tập 61, Karna chính thức trở thành quốc vương cai trị vùng đất biên giới Anga bởi món quà của hoàng tử Duryodhana. Điều này đồng nghĩa là Karna chính thức trút bỏ giai cấp thấp hèn luôn bị sỉ nhục và coi thường để bước vào hàng ngũ của những quí tộc Bà La Môn. Việc này không chỉ đơn giản là việc Karna kết bạn với hoàng tử Duryodhana và thách đấu với hoàng tử Arjuna mà còn là một cái bẫy được bày ra để lợi dụng khát khao chiến thắng để làm thay đổi thị tộc của anh. Karna dần sa vào cái bẫy hiếu chiến của một kẻ luôn ôm mộng tranh quyền mà không hề hay biết. Việc đầu tiên anh phải làm chính là chứng minh mình có khả năng cai trị và thu phục lòng dân Anga. Khán giả một lần nữa sẽ được cảm nhận sự hoành tráng của sử thi Ấn Độ qua những thước phim mà vị anh hùng Karna giúp người dân của mình giành lại quyền tự do.

Khát vọng được tự do nhưng khi được làm vua,  lại không thể cưới cô gái mình yêu

Đan xen với những trận chiến, những cuộc thách đấu khốc liệt thì phim còn khắc hoạ tình yêu đẹp của Karna dành cho người yêu Vrushali. Chắc hẳn khi xem đến những phân đoạn Karna dùng thân mình bảo vệ người con gái mình yêu, trong mọi chiến thắng của mình, Karna đều bước trở về bên cạnh cô để nói: “Anh đã trở về.” Khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy tình yêu to lớn anh dành cho cô gái này. Một trong những lý do quan trọng nhất là bởi vì Vrushali luôn tin tưởng vào Karna, trước mỗi cuộc chiến đều động viên, ủng hộ anh. Đây là một thông điệp khá tinh tế từ câu chuyện này nữa chính là cưới vợ phải cưới liền tay vì để lâu ngày thiên hạ dèm pha.

Chiến Binh Mặt Trời 1 Chiến Binh Mặt Trời: Cô gái cầu xin người yêu lấy vợ khác

Dù đã chuẩn bị cho hôn lễ của mình rất chu đáo, Karna vẫn không thể ngờ việc mình bị ép lấy nữ hầu cận của công chúa xứ Hanumatin nếu không công chúa sẽ không chịu lấy hoàng tử Duryodhana. Điều này khiến anh vô cùng dằn vặt. Vrushali hiểu được điều đó nên cô cầu xin anh lấy cô gái mà công chúa yêu cầu, quên đi lời thề của họ. Tập phim này sẽ lấy đi nước mắt của nhiều khán giả nữ khi nghe Vrushali phân tích cái thiệt, cái được trong từng chuyện cho Karna nghe. Từng lời từng lời của cô sẽ khiến chúng ta thấu hiểu được như thế nào là một tình yêu sâu đậm và hi sinh vô điều kiện. Đó cũng là lý do vì sao Karna yêu Vrushali đến như vậy. Càng làm rõ hơn bi kịch đang diễn ra ở cuộc đời vị chiến binh này khi đã thoát khỏi danh phận giai cấp thấp kém để là một vị vua, Karna vẫn không thể định đoạt số phận của chính mình để cưới cô gái mà mình yêu thương. Nhiều cuộc hôn nhân đã bị chi phối bởi chính trị, quyền lực và ràng buộc xã hội kéo dài cho đến thời đại hiện này. Trong sử thi, Karna sau này vẫn cưới Vrushali có đến 10 người con nhưng hành trình của họ rất nhiều gian nan.

Thế nhưng Karna sẽ tiếp tục làm gì để thay đổi những bất công mà bản thân anh, gia đình và tầng lớp nghèo khổ đang gánh chịu? Đừng bỏ lỡ bộ phim Chiến Binh Mặt Trời tập 61 đến 75 phát sóng từ ngày 15/3 vào lúc 22h mỗi tối trên THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục