Bảo Kun cảm ơn Hòa Minzy cho mình 5 triệu


Tập 14 Đời Nghệ Sĩ chào đón sự xuất hiện của ca nhạc sĩ Bảo Kun. Bảo Kun được biết đến như một thần tượng giới trẻ của khán giả thế hệ 9x. Anh từng oanh tạc showbiz Việt bằng những ca khúc do chính mình sáng tác như Thà đừng nói ra, Mọi sự là vì em, Chỉ có em, Chẳng cần phải giống ai…

Nam ca nhạc sĩ tên thật là Phạm Gia Bảo. Từ sau bước ra chương trình Học viện Ngôi sao anh chọn Bảo Kun làm nghệ danh của mình. Lý giải về nghệ danh của mình, anh cho biết ở nhà mẹ hay gọi anh là “cún con của mẹ”, gọi thân mật là “cún ơi”. Bảo Kun từng suy nghĩ sẽ ghép tên vào cách gọi thân mật của mẹ để thành nghệ danh của mình, nhưng thấy nó “kỳ” nên anh đã bỏ dấu sắc ra, anh kể: “Mẹ thường hay gọi tôi là cún ơi, cún ơi. Tôi từng suy nghĩ nếu đi hát lấy tên Bảo “cún” thì nó hơi kỳ nên đã thử bỏ dấu sắc thành “Bảo Cun”. Phân vân giữa chữ “C” và “K”, Bảo Kun chọn chữ “K” vì chữ “Kun” trong tiếng Nhật có nghĩa là anh và nó hợp với “trend” lúc đó.

DNS 2024 TAP 14 BAO KUN 1 Bảo Kun cảm ơn Hòa Minzy cho mình 5 triệu

Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật với nghệ danh Bảo Kun, anh nhận được nhiều lời khuyên đổi nghệ danh vì chữ “Kun” nghe nó như một đứa bé. Anh kể: “Có nhiều anh em bảo sao tôi không đổi một cái tên khác để sau này khi bốn mấy, năm chục tuổi người ta giới thiệu mình chững chạc hơn”. Lắng nghe những lời khuyên của mọi người, năm 2021, Bảo Kun tổ chức họp báo và công bố đổi sang nghệ danh BaK#. Anh chia sẻ dù đổi nghệ danh nhưng tên Bảo Kun vẫn được nhắc nhớ nhiều hơn nên anh quyết định “sống với nghệ danh” Bảo Kun.

Bên cạnh những câu chuyện thú vị về nghệ danh của mình, ca nhạc sĩ Bảo Kun chia sẻ thêm về những khó khăn mà anh gặp phải trên con đường sự chinh phục nghệ thuật. Gặp biến cố lúc 16 tuổi khiến anh tách ra khỏi gia đình. Sau đó, năm 17 tuổi, Bảo Kun rinh về giải thưởng đầu tiên trong cuộc thi Hotvteen. Một cuộc thi với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như MiDu, Hồ Vĩnh Khoa, Wanbi Tuấn Anh,…

Năm 2012, Bảo Kun gia nhập nhóm FB Boiz và hit Để em rời xa do nhóm thể hiện làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc Việt. Khoảng thời gian đó, Bảo Kun học hỏi được rất nhiều từ các anh trong nhóm, anh kể: “Trong khoảng thời gian đó, các anh em đều ở chung với nhau, nên người này dạy người kia. Sáng thì anh Hoàng Tôn dạy tôi sáng tác, tối thì anh Phúc Bồ dạy về thu âm còn mixing thì học anh Quân Eszi”.  Từ đó Bảo Kun quyết định gắn bó lâu dài với con đường nghệ thuật.

Sau hơn một thập kỷ đồng hành cùng nghệ thuật, Bảo Kun gặp nhiều khó khăn và thử thách khiến anh phải thử sức với nhiều vai trò khác nhau từ ca sĩ, nhạc sĩ đến MC. Anh chia sẻ việc thử sức với một vai trò mới là do cuộc sống của anh xoay chuyển. Trong thời kỳ covid, kinh tế khó khăn, Bảo Kun thất bại và phải đóng cửa phòng thu. Anh trả mặt bằng và quay trở về với gia đình khi trong tay chỉ còn hai triệu đồng. Lúc đó, có một người bạn gọi và rủ anh tham gia một cuộc thi truyền hình dành cho MC. Một phần phấn khích và một phần do kinh tế ảnh hưởng, Bảo Kun đồng ý tham gia và may mắn đến với anh khi trở thành á quân. 

Trong cuộc trò chuyện cùng MC Minh Đức, Bảo Kun chia sẻ từng bị “ảo” bởi những hào nhoáng mà Học viện Ngôi sao đem lại. Rời khỏi cuộc thi, anh chưng hửng với cuộc sống bình thường sau hơn 3 tháng đồng hành cùng chương trình và các bạn ca sĩ khác. Ở thời buổi công nghệ 4.0 và nổi lên nhờ cộng đồng mạng, việc Bảo Kun mất facebook cũng ảnh hưởng hoạt động quảng bá và tương tác với người hâm mộ. Anh kể: “Lúc mới đi thi facebook của tôi đã 80 ngàn người theo dõi và thi xong lên đến 100 ngàn người. Mỗi bài đăng đều 10 ngàn lượt thích. Qua ngày hôm sau bị mất facebook, cảm giác của tôi như rơi từ trên cao xuống đất”. Nam ca nhạc sĩ tiết lộ nhờ sự an ủi, động viên của Hoàng Tôn mà tinh thần của anh được vực dậy. Bên cạnh đó, anh cũng không quên cảm ơn Hoà Minzy đã tặng anh 5 triệu đồng sau khi cô đoạt quán quân.

DNS 2024 TAP 14 BAO KUN 4 Bảo Kun cảm ơn Hòa Minzy cho mình 5 triệu

Với niềm đam mê nghệ thuật từ bé, Bảo Kun tham gia rất nhiều câu lạc bộ liên quan đến nghệ thuật như câu lạc bộ hát,  kịch, trống kèn, thậm chí là múa cờ. Nhưng khi lớn lên, trước những chia sẻ về hoàn cảnh gia đình của ba mẹ, Bảo Kun nghe theo nguyện vọng của ba mẹ lựa chọn học kinh tế. Nhưng đến năm thứ ba, việc tham gia Học viện Ngôi sao khiến anh nợ nhiều môn. Do không dám xin ba mẹ và không có tiền đóng học lại nên anh chọn bỏ học và tiếp tục sự nghiệp ca hát. Anh nhớ lại: “Khi mà tôi vô đại học, tôi chỉ nhận một món tiền đầu tiên từ mẹ. Tôi còn nhớ hoài luôn. Lúc đưa tiền cho tôi, tay mẹ cầm tiền và run lên, nên tôi nhớ và nghĩ đến số môn học mình nợ, tôi mới nói trong đầu “không, tôi không bao giờ quay về lấy tiền của mẹ nữa” và quyết định bảo lưu”.  

Chia sẻ cùng MC Minh Đức, Bảo Kun cho biết khoảng sau 3 năm đi hát, anh kiếm về cho mẹ nhiều hơn số tiền mẹ đưa cho anh học đại học. Anh kể thêm: “Vì mẹ tên Kim Đào nên tôi thích những thứ thuộc hệ kim. Tôi thường có thói quen sau khi nhận lương sẽ mua về tặng cho mẹ một chỉ vàng”. 

Những hệ quả do covid gây ra khiến anh mất đi một người thân đã làm ảnh hưởng nhiều đến suy nghĩ của anh. Anh nhận ra bôn ba ở ngoài cũng chỉ vì tìm hạnh phúc và giá trị đem đến sự bền vững chính là gia đình. Trong những khoảng lặng và tuyệt vọng, cô vợ tương lai của Bảo Kun đã xuất hiện. Anh chia sẻ: “Điều cô ấy khiến tôi thấy đây là người phụ nữ của mình đó là cô ấy không chịu xa tôi dù cả hai cùng nhau trải qua nhiều vui buồn trong cuộc sống”. Bảo Kun tiết lộ rằng vợ của anh chính là “đại sư tỷ” của lớp cascadeur và là ca sĩ, diễn viên Hải Ngân.

Bên cạnh những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề, Bảo Kun còn gửi đến khán giả Đời Nghệ Sĩ những ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh, như: Nhắn với gió mây, Hãy nói đi em, Only you, Đồng ý nha và màn song ca cùng vợ – ca sĩ Hải Ngân với ca khúc Tàu về quê hương.

Tập 14 Đời Nghệ Sỹ với ca nhạc sĩ Bảo Kun sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 7/4/2024 trên VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục