Uyên Pu: ‘Streamer là một con đường dễ đi nhưng khó đến’


Là một streamer đời đầu, Trần Thị Phương Uyên (Uyên Pu) mang đến chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời tập 102 vừa được phát sóng vào tối qua ngày 15/8 là câu chuyện về hành trình trở thành một nữ streamer nổi tiếng với những thành công nhất định khi chỉ mới 23 tuổi.

Uyen Pu KC 6 Uyên Pu: Streamer là một con đường dễ đi nhưng khó đến

Có rất nhiều người nghĩ rằng chơi game giỏi không phải là một loại tài năng, không tạo ra nhiều giá trị. Đó cũng chính là nguyên nhân các bậc phụ huynh thường ngăn cấm con mình chơi các trò chơi trên mạng xã hội vì e sợ chiếm nhiều thời gian và ảnh hưởng đến việc học tập. Và Uyên Pu – nhân vật khách mời cũng bị rất nhiều người  người gán mác “cô gái lông bông” khi có niềm đam mê với những trò chơi trên mạng xã hội từ khi Uyên còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, chính cái “lông bông” với niềm đam mê của mình, đã khiến Uyên Pu trở thành một game thủ, một streamer nổi tiếng và tạo ra khoản thu nhập đáng mơ ước của biết bao nhiêu người khi vừa mới chỉ 23 tuổi.

Uyen Pu KC 1 Uyên Pu: Streamer là một con đường dễ đi nhưng khó đến

“Tất cả những gì em đạt được và có được, cũng khá nhiều nhưng hoàn toàn xứng đáng với những khó khăn trước đó mà em phải đối mặt”, nữ streamer chia sẻ. Quay lại những ngày còn là một học sinh trên ghế nhà trường, tiếp cận với những video nước ngoài, Uyên Pu cũng đã thử sức làm một streamer. Tuy nhiên ở thời điểm đó, cô gái trẻ phải sớm từ bỏ công việc yêu thích này. Nguyên nhân chính là vì nghề streamer chưa được chú ý và không thể giúp cô gái trẻ duy trì được cuộc sống. Sau 2 năm, khi ổn định công việc với một mức lương vừa phải tại một công ty sản xuất các trò chơi điện tử, Uyên Pu quyết định từ bỏ công việc hiện tại để viết tiếp giấc mơ streamer còn dang dở ngày nào. Trò chuyện với Host của chương trình – đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh là một Uyên Pu với những thành công nhất định cùng với sự nổi tiếng nhất nhì trong giới game thủ.

“Streamer là một công việc dễ đi những khó đến”, là những gì mà Uyên Pu rút ra về con đường đi mà mình lựa chọn. Theo cô, những trang thiết bị để phục vụ cho công việc trở thành một streamer hầu như rất đơn giản. Thế nhưng, Uyên đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ nhiều phía gia đình bạn bè và kể cả xã hội. Điều quan trọng là để có một chỗ đứng trong giới, cô gái 23 tuổi đã không ngừng nỗ lực tạo ra những giá trị riêng để mọi người có thể nhớ đến mình như một streamer không chỉ có một khuôn mặt xinh đẹp. “Uyên cảm thấy mình đã thực sự nghiêm túc với nghề và thực sự dành rất nhiều thời gian cho công việc”, cô bộc bạch.

Uyen Pu KC 4 Uyên Pu: Streamer là một con đường dễ đi nhưng khó đến

Nói về thành tựu bằng những con số, Uyên Pu đã đề cập về lượt đăng ký trên kênh youtube của mình là hơn một triệu, tổng lượng theo dõi trên các kênh mạng xã hội là hơn 3 triệu cùng nút bạc, nút vàng mà youtube dành tặng. Sắp tới, ngoài công việc là streamer, Uyên Pu còn tập trung vào kinh doanh và đào tạo. Hiện tại, nữ streamer  23 tuổi đang điều hành một trung tâm đào tạo các streamer – nơi dành  cho các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện tử.

Câu chuyện của Uyên Pu sẽ là một câu chuyện về những người trẻ chấp nhận làm những điều khác thường, để chính từ những điều khác thường ấy đã giúp cô tạo nên những điều phi thường, mang lại những giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội. Nữ streamer xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng Uyên Pu sẽ là tấm gương tiêu biểu cho những người trẻ dám sống đúng với ước mơ để theo đuổi đến cùng những đam mê của mình.

Uyen Pu KC 5 Uyên Pu: Streamer là một con đường dễ đi nhưng khó đến

Khép lại câu chuyện của cô nàng Stremer Uyên Pu. Tập 102 Khoảnh khắc Cuộc Đời  sẽ được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Sáu ngày 16/8 trên kênh HTV9 là câu chuyện từ bỏ giảng đường đại học đi theo giấc mơ tinh thể của chàng trai trẻ Nguyễn Bá Tuyên. Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục