Tự làm socola đơn giản dành tặng người thương nhân dịp Valentine


Một công thức đơn giản, dễ làm với kẹo socola sẽ khiến cho người thương luôn cảm nhận được sự lãng mạn, ngọt ngào nhân dịp Lễ Tình nhân (14.2).

socola don gian Tự làm socola đơn giản dành tặng người thương nhân dịp Valentine

Dịp Valentine đang đến gần và cũng là thời điểm để thể hiện tình cảm thông qua những món quà nhỏ. Và không có gì tuyệt vời và ý nghĩa hơn khi món quà do chính tay mình tự làm tặng người ấy. Cách làm kẹo socola dưới đây không quá phức tạp để cho bất cứ ai cũng có thể làm được.

Để làm kẹo mút socola cần chuẩn bị 200gr socola chip trắng, 50ml kem tươi, 10gr hạt khô (có thể là hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân…). Ngoài ra, các loại hạt cốm trang trí màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm màu sắc bắt mắt cho kẹo. Đồng thời cũng cần chuẩn bị sẵn một bát thủy tinh to, khuôn kẹo, túi trang trí…

Keo Socola Le Tinh N Tự làm socola đơn giản dành tặng người thương nhân dịp Valentine

Công đoạn đầu tiên hãy cho 100gr socola chip vào bát thuỷ tinh lớn, thêm 25ml kem tươi và đun cách thủy với nhiệt độ vừa phải. Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp socola chip tan chảy, cho một giọt màu thực phẩm vào. Tiếp tục đun từ 3 đến 5 phút rồi để nguội khoảng 2 phút trước khi đổ vào khuôn kẹo.

Với mẻ kẹo socola thứ hai hãy cho 100gr socola chip, 25ml kem tươi còn lại vào đun cách thủy. Băm nhỏ hạt khô rồi thả ngay khi socola chip vừa tan chảy. Khuẩy đều khoảng 1 phút rồi đổ vào khuôn. Cho 2 khuôn socola đã hoàn thành vào tủ lạnh từ 3 đến 5 tiếng và phủ thêm một lớp cốm trang trí sao cho thật đẹp mắt.

Nếu trong trường hợp thích ăn kẹo mút socola đen, có thể thay thế socola chíp trắng thành đen. Bên cạnh đó, để tăng thêm vị khác lạ có thể thay các loại hạt khô bằng hoa quả khô như nho khô, cam khô…

Trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu khuôn socola đẹp, hãy lựa chọn thêm nhiều loại khuôn khác nhau để hộp kẹo dành tặng người thương thêm phần đa dạng, đẹp mắt nhân ngày Lễ Tình nhân (14.2).

Theo LD


Các tin cùng chuyên mục